Mortal Shell

Mortal Shell เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สำหรับผลงานเกมน้องใหม่ แนวAction RPG จากค่าย Cold Symmetry ที่ออกจำหน่ายเมื่อไม่นานมานี้อย่าง Mortal Shell จะเป็นเกมที่จะให้เราหาคำตอบเอาเองผ่านบทสนทนา ซึ่งก็มีทั้งการแก้ไขปริศนาเพื่อไปยังด่านต่อไป ถ้าใครที่ชอบคิดอะไรเยอะ ๆ ก็ให้ลองเล่นดู แต่ถ้าเป็นคนไม่ชอบคิดอะไรซับซ้อน เกมนี้อาจจะไม่เหมาะแล้ว

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

ระบบเนื้อเรื่อง

สไตล์การเล่าเรื่องในเกม Mortal Shell ไม่แตกต่างกับเกมอื่นมากนัก เพราะเรื่องจะเริ่มด้วยการเล่าว่าเรา คือ ผู้ที่ตื่นขึ้นมาโดยที่จำอะไรไม่ได้เลยสักอย่าง รู้แค่ว่าโลกนี้ไม่ใช่โลกที่เคยอยู่ แถมยังกำลังจะพังลงอีกต่างหาก ดังนั้น การออกเดินทางเพื่อหาคำตอบจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้ เมื่อออกเดินทางไปสักพัก เราจะได้เจอกับยักษ์ที่ถูกล่ามไว้ด้วยโซ่ และยักษ์จะขอให้เราไปเอาของจากทั้ง 3 วิหารมาให้ แต่หนทางก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น หากอยากช่วยก็ต้องหาวิธีเข้าไป

ระบบ Gameplay

ความยากของการเล่น Mortal Shell คือ การเพิ่มเลือด ถ้าเมื่อไหร่ที่ถูกโจมตีนั่นหมายความว่าอาจพลาดท่าตายได้ในครั้งเดียว แต่ว่าเราสามารถป้องกันให้ตัวละครไม่ให้ถูกโจมตีได้ด้วยการกดแข็ง ฝั่งศัตรูจึงจะไม่สามารถโจมตีได้ เรียกได้ว่าเป็นการป้องกันที่แปลกใหม่มาก ส่วนระดับ Stamina ของตัวละครก็ควรเหลือเล็กน้อยไว้สำหรับทำการหลบหลีก ซึ่งสิ่งสำคัญในการต่อสู้นั่นคือ การจับจังหวะของตัวละครให้ได้ เพราะนั่นหมายถึงว่าเราจะสามารถต่อสู้ได้ง่ายขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

ในส่วนของเสื้อผ้า เราสามารถใช้ชุดจาดศัตรูที่เราสังหารได้ ซึ่งใน Mortal Shell มีชุดที่เรียกว่า Shell ซึ่งแต่ละอย่างมีค่า Status กับ Stamina ที่แตกต่างกัน บางอันก็อาจจะมีค่าที่ Balance กัน บางอันก็อาจจะมีค่าที่เหลื่อมล้ำกัน และในส่วนของอาวุธก็มีให้ใช้แค่ 4 แบบเท่านั้น คือ ดาบสองมือ, ดาบใหญ่, คทาเหล็กยักษ์, ค้อน และลิ่ม ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่เราเลือกใช้ให้เหมาะสม

สำหรับเกม Mortal Shell สามารถอัพเกรดได้ทั้งชุด และอาวุธ ซึ่งในอาวุธนี้ก็จะมีธาตุต่าง ๆ ใส่เข้ามา เมื่อทำการอัพเกรดปุ๊บ ความสามารถพิเศษที่มีติดตัวก็จะค่อย ๆ ถูกปลดล็อกออกมานั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Mortal Shell มีการเก็บรายละเอียดออกมาได้ค่อนข้างดี การใส่แสงเงาทำให้ภาพดูมีมิติ แต่ส่วนใหญ่การแสดงในภาพมักจะออกไปในช่วงของกลางคืนมากกว่า จึงทำให้เห็นรายละเอียดต่าง ๆ ได้ไม่เต็มที่ แต่ก็ยังรู้สึกว่าภาพสวยอยู่ดี

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://gamefever.com

#Mortal Shell #เกมแอคชั่น RPG #เกมน่าเล่น

Facebook
Twitter
Mortal Shell เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Mortal Shell