Mortal Kombat 11

Mortal Kombat 11 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกมแนวต่อสู้ที่หลาย ๆ คนรอคอยกลับมาแล้วกับ Mortal Kombat 11 ที่เรียกได้ว่าถูกใจสายเถื่อนกันไปเป็นแถบ ๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่สนุก พร้อมทั้งกราฟิกสวยงาม ทำให้อยากเล่นได้ไม่ยาก แต่ว่าเนื้อเรื่องในภาคนี้อาจจะไม่ถูกใจใครหลายคน ถ้าเทียบกับเนื้อเรื่องในภาคก่อน ๆ ที่ถือว่าทำได้ดีกว่าแต่ก็ใช่ว่าเกมจะด้อยคุณค่าลงไป เพราะว่าระบบการเล่นยังจัดเต็ม และเข้าถึงได้ง่ายเหมือนเดิม

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ระบบเนื้อเรื่อง

         ใน Mortal Kombat 11 ภาคนี้ เป็นเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างนักสู้ในปัจจุบัน และนักสู้ในอดีตที่ได้กลับมาทำสงครามกัน เพราะว่ามีเรื่องของการเปลี่ยนแปลงเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงทำให้เกิดการเผชิญหน้า โดย Kronika ผู้รักษา และควบคุมเวลา ที่เข้ามาทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

ระบบ Gameplay

ใครก็ตามที่เคยเล่นเกม Mortal Kombat 11 เป็นครั้งแรก แล้วกลัวว่าจะเล่นไม่เป็น เพราะไม่มีคนสอน เรื่องนั้นไม่ต้องห่วงเลย เพราะว่าในเกมมีระบบการสอนที่เรียกว่า Tutorialแบบละเอียดมาก ชนิดที่ว่าเล่นไม่เป็นขนาดไหน ยังไงก็ต้องเป็นเพราะระบบนี้เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะแนะนำ และมีการสาธิตการเล่นให้ดู ก็ยังมีการให้ผู้เล่นได้ทดลองเล่นในสถานการณ์นั้น ๆ ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ส่วนโหมดในเกม Mortal Kombat 11 ก็ยังคงมีเหมือนภาคเก่า แต่ว่าเพิ่มระดับความโหดเข้ามาอีก ทั้งนี้ตัวเกมก็ไม่ได้ใจร้ายกับผู้เล่นมากนัก เพราะว่าเราสามารถเรียกผู้ช่วยกับอาวุธมาใช้งานได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขอีกว่าจะเรียกมาใช้สำหรับด่านนั้น ๆ ได้หรือไม่ที่สำคัญฝั่งศัตรูจะไม่หมดแรงง่าย ๆ และมักจะเพิ่มจำนวนขึ้นมาเรื่อย ๆ ด้วย

         และจะขาดไม่ได้เลยกับโหมด Online ที่เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีเกมไหนเลย ที่จะไม่มีโหมดนี้ เพราะว่าสามารถสร้างห้องเพื่อชวนเพื่อนมาเล่นด้วยได้ แถมยังทำได้ดี เพราะการเล่นลื่นไหล ไม่มีสะดุด เหมาะกับการเล่นยาว ๆ

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ตัวละครในเกม Mortal Kombat 11 มีการปรับปรุงใหม่ ให้ดูมีมิติสมจริงมากขึ้น อีกทั้งพวกอาวุธ และสิ่งของประกอบฉากต่าง ๆ ก็ดูสมจริงมากขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

สรุป

ภาพรวมของเกม Mortal Kombat 11 เห็นได้ชัดว่ามีการปรับระบบการเล่นให้เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น โดยมีการลดความเร็วของเกมลง พร้อมกับภาพกราฟิกที่เหมือนจริงมากขึ้น แถมด้วยการลำดับเรื่องที่ดีมาก ๆ ส่วนการที่จะเอาชนะศัตรูก็ยากไปหน่อย ต้องอดทนในการต่อสู้ค่อนข้างมาก แต่คิดว่าถ้าฝึกฝีมือกด Combo ใหดี ๆ ก็อาจจะไม่ยากมากนัก

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/review

#Mortal Kombat 11 #เกมแอคชั่น #เกมต่อสู้

Facebook
Twitter
Mortal Kombat 11 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Mortal Kombat 11