Musou Star

Musou Star เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

อาจจะมีไม่กี่เกมที่มีการรวบรวมเอาตัวละครหลากหลายตัวมาไว้ในเกมเดียว แต่ Musou Star เกมแนว Action จากทีมพัฒนา Omega Force ก็เป็นหนึ่งในเกมรวมมิตร เพราะว่าตัวละครที่ปรากฏในเกมนี้ล้วนมากจากค่าย Koei Tecmo ทั้งสิ้น แล้วก็มีการแต่งเรื่องขึ้นมาใหม่อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบเนื้อเรื่อง

อย่างที่บอกไปในข้างต้นว่า Musou Star มีเนื้อเรื่องที่เปลี่ยนมาใหม่ ดังนั้น เรื่องราวในเกมนี้จะพูดถึงเรื่องของโลกอันสวยงามที่ฤดูใบไม้ผลิตลอดทั้งปี แต่อยู่ ๆ ก็เกิดความวุ่นวายขึ้น เพราะว่าพระราชาผู้ปกครองเมืองที่คอยดูแลความสวยงามของธรรมชาติได้ลาจากโลกไป พระราชินีจึงต้องการสานงานต่อ และได้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวีรบุรุษในโลกอื่นให้เจ้าหญิงฟัง เพื่อต้องการทำให้โลกกลับมาเป็นเหมือนเดิม

หลังจากจบการสนทนา เจ้าหญิงจึงอัญเชิญวีรบุรุษทั้งหลายให้มารวมตัวกัน แต่เนื่องด้วยพลังงานของทุกคนมีมากเกินไป จึงทำให้เจ้าหญิงควบคุมพลังเหล่านั้นไม่ได้ เหล่าวีรบุรุษจึงกระจายกันออกไปคนละทิศละทาง และสิ่งนี้เองที่ทำให้เหล่าวีรบุรุษพากันงง แถมยังแตกคอกัน จึงทำให้เกิดการต่อสู้ และหาทางกลับไปยังถิ่นที่จากมา

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบ Gameplay

สำหรับในเกม Musou Star จะมีตัวละครหลัก ๆ อยู่ประมาณ 12 คน คือ

ยูคิมูระ ซานาดะ ขุนพลเลือดร้อนแห่งกองทัพทาเคดะ ชินเง็น

เตียวหยุน จูล่ง ขุนพลคู่ใจของเล่าปี่

โอกะ สาวแกร่งนักรบผู้มีดาบยาวเป็นอาวุธ

โซฟี่ นอยเอนมิวล่า เด็กผู้หญิงผู้ร่าเริง

คาสึมิ นินจาสาว

            มิเลนเนีย นักวางกับดักสาว

ริว ฮายาบูสะ นินจาหนุ่ม

โอโปนะ เด็กน้อยผู้ต้องการพิสูจน์ตนเองว่าเป็นฮีโร่

มาเรีย โรส หญิงสาวนักสู้ลึกลับ

โฮโนกะ สาวน้อยผู้เชี่ยวชาญการต่อยตี

ริโอะ สาวสดใสเจ้ามือไพ่ประจำคาสิโน

จิวฉอง โจรกลับใจ

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

รูปแบบการเล่นในเกม Musou Star นี้ จะให้เราจัดทีมตัวละครทั้งหมด 3 ตัว แล้วก็ออกไปต่อยตีกับเหล่า Monster ให้หมดไป โดยแต่ละตัวละครก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกัน ซึ่งค่าสถานะกับท่าโจมตีพิเศษก็จะมีผลกับการต่อสู้ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญเกมนี้สามารถเลือกเส้นทางการเล่นได้อย่างอิสระ ซึ่งทุกการเลือกนั้นจะส่งผลไปยังฉากจบที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ฉากจบจะเป็นยังไงก็ขึ้นอยู่ที่ตัวเรากำหนดเอง แล้วก็ต้องบอกว่ามันมีฉากจบที่เยอะมากตามจำนวนของตัวละครนั่นเอง ยิ่งมากเท่าไหร่ก็ยิ่งแตกไปเท่านั้น ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ หรือ Item ชนิดต่าง ๆ ที่เราจะได้รับการปลดล็อกก็มาจากการเลือกของเราเช่นกัน

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/musou-star-ps4-psvita/

#Musou Star #เกม Action #เกมต่อสู้น่าเล่น

Facebook
Twitter
Musou Star เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Musou Star