Little Witch Academia: Chamber of Time

Little Witch Academia- Chamber of Time เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Little Witch Academia: Chamber of Time เป็นเกมที่ถูกสร้างขึ้นมาจากการ์ตูนอนิเมะ ซึ่งไม่ต้องบอกก็รู้ว่าทั้งภาพ และตัวละครที่เราจะได้เห็นจะต้องน่ารักแน่ ๆ อีกทั้งการดำเนินเรื่องราวก็ยังน่าสนุกชวนติดตาม พร้อมกันนั้นก็ยังมีเรื่องราวของมิตรภาพในหมู่เพื่อนที่เกิดขึ้นระหว่างทางด้วย แต่ต้องบอกก่อนว่าเกมนี้ใช้เนื้อเรื่องแบบของเดิม ถ้าใครที่ไม่เคยดูการ์ตูนมาก่อน อาจจะไม่ค่อยเข้าใจการกระทำของตัวละคร แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะว่าตัวเกมจะช่วยเล่าให้แบบสั้น ๆ เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นหน่อย เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าว่ามันจะเป็นยังไง

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Little Witch Academia: Chamber of Time เป็นเรื่องที่เล่าเกี่ยวกับเวลาก่อนที่จะถึงวันปิดเทอมภาคฤดูร้อน โดยมีนักเวทมนต์ฝึกหัดจากโรงเรียน Luna Nova คนหนึ่งที่ชื่อว่า Kagari Atsuko ได้ถูกลงโทษให้เก็บกองหนังสือในห้องสมุด เพราะว่าเธอทำลายทรัพยากรเวทมนต์ ด้วยความที่มีนิสัยขี้เกียจเป็นทุนเดิม เธอจึงไม่ได้ทำตามบทลงโทษ แต่กลับไปนอนหลับในห้องสมุดแทน ซึ่งระหว่างนั้นก็มีใครไม่รู้ไปเผลอเปิดประตูลึกลับที่ถูกซ่อนอยู่ จนทำให้ทุกคนถูกดูดเข้าไปอยู่ในสถานที่หลังประตูนั้น แถมเวลาก็ยังผิดเพี้ยนไปจากที่เคย โดยเวลาจะย้อนกลับไป 1 วัน ดังนั้น ทุกคนต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางแก้ไข และทำให้ทุกอย่างกลับไปเป็นอย่างที่เคยเป็น

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ระบบ Gameplay

การรับรู้เรื่องราว หรือข้อมูลต่าง ๆ ในเกม Little Witch Academia: Chamber of Time นี้ เราสามารถรู้ได้จากหลายทางทั้งการฟังบทสนทนาจากคนอื่น หรือรับรู้ได้จากสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหลายข้อมูลก็เป็นประโยชน์ที่ทำให้เราสามารถไปต่อได้ง่ายขึ้น บางข้อมูลก็ไม่ได้ช่วยอะไร แต่ก็ฟังไว้เพลิน ๆ ได้ ส่วนระบบการเล่นก็ไม่ได้ยาก ไม่ได้ซับซ้อน แถมยังจะเรียกว่าง่ายไปด้วยซ้ำ เพราะว่ามีการใช้การโจมตีแค่ 3 ระดับคือ ระดับหนัก, ระดับกลาง และระดับเบา ซึ่งการโจมตีแค่นี้ก็สามารถล้มสิ่งที่เรียกว่า Boss ได้อีกต่างหาก มันก็เลยทำให้ผู้เล่นอาจจะรู้สึกว่าไม่ค่อยท้าทายสักเท่าไหร่ ยิ่งถ้าเป็น AI ก็ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะว่ามันไม่สามารถแก้สถานการณ์อะไรได้เลย แถมยังทำให้เราเปลืองเวทมนต์เกินความจำเป็นอีก นอกจากนี้แผนที่ในเกมก็ยังใช้ไม่ได้ เพราะมันไม่บอกว่าเราอยู่ตรงไหน แล้วก็ต้องคลำทางไปเอง สรุปว่าไม่มีอะไรชัดเจน  ข้อดีอย่างเดียวที่มีก็คือการใช้สกิลพิเศษ ที่มีคุณสมบัติอันหลากหลาย ทำให้ตัวเกมดูมีอะไรขึ้นมาบ้าง

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/review/article-review-little-witch-academia-chamber-of-time/

#Little Witch Academia: Chamber of Time #เกมการ์ตูน #เกมอนิมเมะน่าเล่น

Facebook
Twitter
Little Witch Academia- Chamber of Time เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Little Witch Academia: Chamber of Time