Iron Harvest

Iron Harvest เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            Iron Harvest เป็นผลงานเกมจากค่าย KING Art ที่สร้างโครงเรื่องมาเป็นแบบการวางกลยุทธ์ โดยมีฉากหลังเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการเกิดเหตุการณ์ของสงครามโลก โดยการดำเนินเรื่องราวในเกม จะเป็นการพูดถึงเรื่องของการฟื้นฟูสภาพแวดล้อมของประเทศต่าง ๆ หลังจากที่เกิดสงครามโลก เพราะว่าแต่ละประเทศนั้นได้รับผลกระทบจนทำให้เกิดความเสียหายอย่างหนัก ด้วยสิ่งนี้เองที่ทำให้ผู้คนเกิดการตื่นตัว และร่วมมือร่วมใจกันสร้างหุ่นยนต์เหล็กไว้พร้อมสำหรับการรบ หากมีการเกิดสงครามโลกครั้งใหม่

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ระบบ Gameplay

สำหรับเกม Iron Harvest รองรับการเล่นทั้งแบบ Single player และ Multiplayer ซึ่งตัวละครภายในเกมจะมีให้เลือกทั้งหมด 9 ตัวละคร ที่มีความสามารถแตกต่างกันไป และในโหมด Campaign ก็จะมีภารกิจให้เลือกทำมากมาย โดยหลังจากที่เราเลือกตัวละครได้แล้ว ก็จะต้องสร้างฐานทัพอันแข็งแกร่งไว้ แล้วก็ต้องออกไปตามเก็บทรัพยากรที่จำเป็น เพื่อนำมาทำเป็นอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งอาจจะเป็นในเรื่องของการสร้าง Unit, อัพเกรดฐานทัพ, สร้างอุปกรณ์ หรือจะนำมาทำวิจัยก็ได้

นอกเหนือจากการทำสิ่งที่พูดมาข้างต้น ภายในเกม Iron Harvest ก็ยังมีการแบ่งหน่วยรบออกไปอีก 3 เมือง คือ

Saxony Empire เมืองแห่งอุตสาหกรรมที่มีทั้งโรงงาน และกองทหารที่แข็งแกร่ง

Polania Replublic เมืองแห่งเกษตรกรรมขนาดใหญ่ที่ทำหน้าที่ต่อสู้ และปกป้องดินแดงของตนเอง

Rusviet เมืองแห่งกำลังทหาร และเทคโนโลยีที่มีไว้เพื่อทำสงคราม

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

และการโจมตีในเกม Iron Harvest สามารถทำได้ถึง 2 วิธี ไม่ว่าจะเป็นการบุกเข้าไปตรง ๆ เพื่อจัดการกับศัตรู หรือว่าจะใช้วิธีลอบเร้น ลัดเลาะไปตามอาคารต่าง ๆ แล้วค่อยจัดการก็ทำได้เช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการเล่น และความถนัดของเราเอง แต่ถ้าคิดว่าเล่นคนเดียวน่าจะไม่สนุก ก็ชวนเพื่อนมาลงสนามด้วยกัน จะได้มีโอกาสชนะ และเพิ่มความสนุกได้มากขึ้น

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         การเก็บรายละเอียดในเกม Iron Harvest ถือว่าทำออกมาได้ดี ทั้งสภาพแวดล้อม ไปจนถึงตัวละครที่ดูสมจริง ทุกอย่างกลมกลืนเป็นธรรมชาติ อีกทั้งการใส่แสงเงาในฉาก ทำให้องค์ประกอบต่าง ๆ ดูมีมิติมากขึ้น ส่วนการใส่เสียง และ Effect ต่าง ๆ ก็เข้ากันได้ดี

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

สรุป

            ใครที่เป็นสายวางเกมกลยุทธ์ บวกกับการปูเบื้องหลังในแบบฉบับของสงครามโลก ก็ไม่ควรพลาดเกม Iron Harvest เพราะว่านอกจากจะได้ทำภารกิจสุดท้าทายแล้ว ก็ยังจะได้รับการพัฒนากระบวนการทางความคิดทั้งในด้านของการวางแผน และด้านการตัดสินใจ ไม่แน่ว่าเล่น ๆ ไป อาจจะได้ไอเดียใหม่ ๆ ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้นะ

แหล่งอ้างอิง : https://www.ityourstyle.com/

#Iron Harvest #เกมวางแผน #เกมวางกลยุทธ์

Facebook
Twitter
Iron Harvest เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Iron Harvest