Insurmountable

Insurmountable เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สำหรับคนที่ชอบการท่องเที่ยวตามเส้นทางธรรมชาติ แต่ว่าอาจจะประสบปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางสุขภาพ หรือว่าปัญหาทางการเงินก็ตามที ที่ทำให้ไม่สามารถเดินทางได้อย่างที่ใจต้องการ ก็เลยต้องอยู่แต่บ้านแบบเหงา ๆ แต่ว่าวันนี้เราจะพาไปปีนภูเขาหิมะกับเกมแนว Roguelike ที่มีชื่อว่า Insurmountable แก้เบื่อกัน โดยเกมนี้จะถูกวางจำหน่ายลงบน Platform PC

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : store.steampowered.com

ระบบ Gameplay

การเล่นเกมถ้าหากว่ามันง่ายเกินไป มันก็มักจะไม่น่าสนใจ แต่สำหรับเกม Insurmountable ต้องบอกว่ามีความท้าทายอย่างมาก เพราะว่าเราจะต้องรับบทบาทเป็นนักปีนเขา ที่ต้องจัดสรรทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ซึ่งระหว่างทางก็จะมีอุปสรรคต่าง ๆ ที่คอยขัดขวางไม่ให้เราสามารถพิชิตยอดเขาได้ โดยความยาก – ง่ายของเกมนี้ สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ระดับ คือ

Standard ระดับปกติ ที่สามารถเล่นได้แบบเรื่อย ๆ ไม่ค่อยยากเท่าไหร่

Hard ระดับยากเพิ่มขึ้นมาอีกนิด อันนี้ก็จะมีความท้าทายเพิ่มขึ้นมา

Insurmountable ระดับที่เรียกว่ายากมาก ก.ไก่ล้านตัว ซึ่งไม่แน่ใจว่ามีใครผ่านระดับนี้หรือยัง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : store.steampowered.com

โดยความยากของระดับก็เป็นเรื่องหนึ่ง ส่วนความยากอีกเรื่องหนึ่งก็คือ การตกลงมาตายนี่แหละ เพราะว่าถ้าเมื่อไหร่ที่เราตายในInsurmountable เราจะต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่แรก ซึ่งนั่นหมายถึงต้องเริ่มตั้งแต่ด้านล่างเลย แต่ว่ามันก็มีข้อดีอยู่หน่อยตรงที่ทุกครั้งที่เราเริ่มใหม่ ตัวละครของเราจะมีทักษะที่ดีขึ้น และสามารถปีนขึ้นไปได้สูงกว่าเดิมด้วยความชำนาญ ซึ่งในแต่ละยอดเขาก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันไป ดังนั้น การตัดสินใจในการก้าวต่อก็จะส่งผลต่อก้าวต่อไปด้วย แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าห่วงนัก เพราะว่าตัวเกมจะมีสกิลเป็นตัวช่วยให้เลือกใช้ในขณะที่เล่น เราก็สามารถประยุกต์ใช้ได้เลย นอกจากนี้ตัวเกมก็จะมีระบบ Scoreboard ที่แสดงคะแนนของเรา และผู้เล่นคนอื่นไว้ด้วย ซึ่งตรงนี้ก็อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกมีแรงใจในการแข่งขัน เพื่อชิงความเป็นหนึ่งบนบอร์ดก็ได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : store.steampowered.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

          ภาพในเกม Insurmountable มีการเก็บรายละเอียดของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นภูเขาที่มีความสูงชันที่ต่างกันไปตามสภาพภูมิประเทศ ส่วนตัวละครก็เหมือนคน ยิ่งเมื่อมีการใส่แสงเงา ก็ยิ่งทำให้พื้นผิวดูมีมิติมากขึ้น เมื่อเล่นไปก็ทำให้รู้สึกอินเหมือนกับว่าเรากำลังอยู่ในสถานการณ์นั้นจริง ๆ ส่วนรูปแบบการเล่นก็เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน การเล่นลื่นไหลไม่สะดุด

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/news/insurmountable

#Insurmountable #เกมปีนเขา #เกมPC แนะนำ

Facebook
Twitter
Insurmountable เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Insurmountable