Gremlins 2: The New Batch

Gremlins 2- The New Batch เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกมที่ถูกผลิตออกมาหลาย ๆ เกม มักได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เป็นต้นแบบ แต่ก็คงมีไม่กี่เกมที่จะได้รับโอกาสในการให้ร่วมมือกันระหว่างค่ายเกม กับค่ายภาพยนตร์ เพื่อเป็นการสนับสนุน และได้ผลประโยชน์ร่วมกัน โดย 1 ในนั้นก็มี Gremlins 2: The New Batch ร่วมอยู่ด้วย แต่ว่าการออกแบบภาพ ไม่ใช่แบบปัจจุบัน หากแต่เป็นการย้อนไปใช้ภาพแบบ 8-bit ซึ่งในเกมจะใช้สัตว์ประหลาดตัวจิ๋วเป็นตัวชูโรง

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ถึงแม้ว่าตัวละครหลักใน Gremlins 2: The New Batch จะเป็นสัตว์ประหลาด แต่ก็มีหน้าตาที่น่าเอ็นดู ซึ่งในเวลาปกติเจ้าตัวนี้จะมีขนพอง ๆ เหมือนกับหนูตัวใหญ่ ๆ ที่มีชื่อเรียกว่า “กิซโม่” แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เปียกน้ำ หรือว่ากินอาหารหลังจากเวลาเที่ยงคืนไปแล้ว “กิซโม่” จะกลายร่างจากสัตว์ประหลาดน่ารัก เป็นสัตว์ประหลาดน่าเกลียดตัวสีเขียว ที่มีชื่อเรียกว่า “เกรมลินส์”

ระบบ Gameplay

            รูปแบบการเล่นของ Gremlins 2: The New Batch เป็นการตะลุยด่าน ที่สามารถบังคับทิศทางการเคลื่อนไหวได้ถึง 8 ทิศทาง แถมยังมีอาวุธประจำกาย คือ ปืนไฟฟ้า นอกจากนี้เจ้า “กิซโม่” ยังมีความสามารถในการก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ได้อย่างง่าย แต่ถ้าด่านไหนที่ยากหน่อย ก็จะมี Secret Room ที่เหมือนกับเป็นร้านค้าไว้ซื้อ Item เพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการผ่านเขาสู่ด่านต่อไป และในแต่ละด่านก็จะเจอศัตรูที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น การเก็บอาวุธ หรือการซื้อ Item เป็นเรื่องสำคัญอยู่เหมือนกัน

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ก็อย่างที่บอกว่าภาพในเกม Gremlins 2: The New Batch เป็นแบบ 8-bit ซึ่งเป็นแบบเก่า ฉากต่าง ๆ รวมถึง Prop ก็จะดูแข็งทื่อ จึงทำให้ภาพที่ออกมาไม่ได้สวยคมกริบเหมือนกับเกมสมัยนี้ แต่ให้ความรู้สึกว่ามันดูดุ๊กดิ๊กน่ารักมากกว่า ส่วนระบบการเล่นก็ไม่ซับซ้อน การควบคุมตัวละครก็ค่อนข้างดี

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

สรุป

         เกม Gremlins 2: The New Batch ก็มีวิธีการเล่นคล้าย ๆ กับเกม Contra ที่เรียกได้ว่าเป็นเกมในตำนาน ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีคนนิยม และถูกพัฒนาไปได้หลาย Platform มาก ๆ ไม่แน่ว่าถ้าเกมนี้มีคนเล่นเยอะ ๆ วันหนึ่งอาจจะมีการนำมาปรับปรุงใหม่ก็ได้

เกม Gremlins 2: The New Batch เป็นอีกเกมหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะถ้าใครก็ตามที่เคยเล่นเกมในยุค ’90 มาก่อนจะรู้กันดีว่า ถึงแม้ภาพในเกมจะไม่ได้สวยเตะตา แต่เกมแนวนี้มันมักจะมีเสน่ห์ในตัวของมันเองเสมอ และยิ่งเดี๋ยวนี้เกมเก่า ๆ ก็หาเล่นค่อนข้างยาก เพราะคนส่วนใหญ่มักจะเลือกเกมที่มีภาพกราฟิกแบบ 3D สีสันสวยงามมากกว่า จึงทำให้เกม 8-bit ค่อย ๆ ถูกลืมไป

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content/TIGRetro-Gremlins-2-The-New-Batch-NES.html

#Gremlins 2: The New Batch #เกมเก่าหยิบมาเล่น #เกมยุค ’90

Facebook
Twitter
Gremlins 2- The New Batch เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Gremlins 2: The New Batch