Lightning Returns Final Fantasy XIII

Lightning Returns Final Fantasy XIII เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            สำหรับเกม Lightning Returns Final Fantasy XIII เป็นเกมภาคต่อ ที่ดำเนินเรื่องราวโดยการใช้ตัวละครไปเก็บดวงวิญญาณ และทำภารกิจต่าง ๆ มากมาย แต่มันจะมีเรื่องของกำหนดเวลาเข้ามา ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกกดดันไปบ้าง แต่ถ้าใครชอบความท้าทายก็ต้องลองดู

ขอบคุณภาพจาก : pan2screen.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Lightning Returns Final Fantasy XIII เป็นเรื่องของตัวละครหลัก ที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ช่วยเหลือดวงวิญญาณของมนุษย์ เนื่องจากพระเจ้าต้องการกวาดล้างโลกใบนี้ให้พ้นจากความหายนะ และนำพาดวงวิญญาณไปยังโลกใบใหม่

ขอบคุณภาพจาก : pan2screen.com

ระบบ Gameplay

ตัวละครในเกม Lightning Returns Final Fantasy XIII จะไม่เหมือนกับเกมอื่นที่สามารถเลือกตัวละครได้หลายคน แต่ว่าเกมนี้จะมีตัวละครมาให้แค่ตัวเดียว แล้วก็ต้องทำการต่อสู้ด้วยตัวเองทั้งหมด ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่แน่นอนแหละว่าถ้ามีคนเดียว ยังไงก็จะต้องมีความสามารถที่เก่งอยู่ในระดับที่เรียกว่าพอตัวเลย โดยเราจะสามารถเลือกใส่ชุดได้ 3 ชุด ซึ่งแต่ละชุดก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไป และเกมนี้ก็จะเปรียบชุดเสมือนเป็นลูกทีมไปในตัว ถ้าหากว่าเราเลือกใช้งานได้ตรงกับความสามารถ ก็จะทำให้มีโอกาสที่จะชนะในการต่อสู้มากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังสามารถสลับใช้งานได้ตลอดเวลาตามสถานการณ์ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : pan2screen.com

ในเกมนี้มีเวลาเป็นตัวที่กำหนดการเล่น โดยตัวเกม Lightning Returns Final Fantasy XIII มีเวลาให้เราทั้งหมด 13 วันในการช่วยเหลือดวงวิญญาณ ถ้าทำได้ก็จะได้รับพลังงานคิเรียวคุจากดวงวิญญาณที่เราได้ช่วยเหลือ เมื่อถึงเวลา 6 โมงเช้า เราจะต้องมอบพลังงานให้กับต้นไม้ Yggdrasil ซึ่งในระหว่างเวลานี้เราก็จะต้องทำภารกิจหลักที่ตัวเกมกำหนดมาให้ทั้งหมด 5 ภารกิจให้สำเร็จ แต่ถ้าทำไม่ได้ นั่นก็หมายความตัวเกมจะจบลง แล้วเราก็ต้องเริ่มเกมใหม่ตั้งแต่แรก ทั้งนี้ก็รวมไปถึงภารกิจรองด้วย เพราว่าบางภารกิจก็จะมีเวลากำหนดไว้ ถ้าหากไปไม่ทันเวลาก็ต้องรอไปอีก เผลอ ๆ ก็ข้ามวันเลยทีเดียว

ซึ่งเกม Lightning Returns Final Fantasy XIII นี้ต้องบอกว่าจะแตกต่างกับเกมอื่นตรงที่ตัวละครจะไม่มีค่าประสบการณ์ ไม่มีการเก็บ Level แต่ถ้าอยากจะเก่งมากขึ้นกว่าเดิม ก็ต้องพยายามทำภารกิจให้ครบทั้งหมด แล้วก็ไปหาอาวุธกับชุดมาใส่เพื่อให้ตัวละครมีความแข็งแกร่ง ส่วนทางสุดท้ายก็คือ ยอมตายแล้วเริ่มเกมใหม่ เพื่อที่เราจะได้เอาอาวุธที่ได้รับมาจากรอบที่แล้วมาใช้ ถ้าหากเราทำได้ทั้งหมดนี้ การปราบ Boss ลงก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : http://www.pan2screen.com/2019/01/23/lightning-returns-ff-loser/

#Lightning Returns Final Fantasy XIII #เกมซีรีส์ Final Fantasy #เกม RPG ภาพสวย

Facebook
Twitter
Lightning Returns Final Fantasy XIII เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Lightning Returns Final Fantasy XIII