John Wick Hex

John Wick Hex เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ภาพยนตร์ Action สุดโด่งดัง ที่ได้จับเอาพระเอกแถวหน้าอย่าง Keanu Reeve มารับบทหลักในเรื่อง จนทำให้เกิดกระแสตอบรับในทางบวกอย่างท่วมท้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เพียงพอแล้วว่าทำไม จึงมีเกมที่ชื่อว่า John Wick Hex นี้เกิดขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

ระบบเนื้อเรื่อง

การดำเนินเรื่องราวในเกม John Wick Hex เปิดฉากมาด้วยการที่ Winston และ Charon ถูกลักพาตัวไปโดยวายร้ายนามว่า Hex ดังนั้น เพื่อนสนิทอย่าง John Wick จึงไม่รอช้า เขาได้ออกเดินทางเพื่อตามไปช่วยเหลือทันที

ระบบ Gameplay

            รูปแบบการเล่นของ John Wick Hex มีการผสมกันระหว่าง Strategy กับ Action ซึ่งเป้าหมายในการเล่น คือ เราจะต้องไปให้ถึงจุด Check Point ให้ทันเวลา ซึ่งในเกมนี้จะแสดง Time Phase เพื่อบอกว่าตัวละครทำอะไรไปบ้าง และจุดเด่นอีกอย่างของเกมนี้ คือ เมื่อไหร่ที่ตัวละครเจอศัตรู ตัวละครก็จะหยุดนิ่งอยู่อย่างนั้น เพื่อให้เราตัดสินใจว่าจะต่อสู้แบบไหน แต่ทั้งนี้ก็ต้องคอยดูแลไม่ให้ค่าความเหนื่อยหมดลงไปด้วยนะ เพราะว่าไม่อย่างนั้นจะใช้ท่าพิเศษไม่ได้ ถึงแม้จะฟื้นฟูได้ก็เถอะ

นอกจากนี้ยังมีด่านวัดความแม่นให้เข้าไปลองด้วย ซึ่งในส่วนนี้ตัวเกม John Wick Hex จะมอบโบนัสให้ หากเรายิงปืนได้แม่น และหลบหลีกได้เก่ง แต่ว่าต้องเลือกใช้ให้ถูกจังหวะ ซึ่งก่อนที่จะเริ่มภารกิจใด ๆ เราสามารถเลือกข้อยกเว้นได้ โดยใช้เหรียญทอง หรือถ้าไม่อยากได้ข้อยกเว้น จะเลือกเอาอาวุธไว้ใช้แทนก็ได้

John Wick Hex มีหลายระบบ ที่ท้าทายผู้เล่นมาก ๆ เพราะบางด่านหากตัดสินใจช้าก็อาจทำให้เกมจบได้ง่าย ๆ เลย แถมบางด่านก็ต้องวางแผนให้ดี เพื่อที่เราจะได้ลุยไปถึงยังด่าน Boss ที่เป็นด่านสุดท้ายด้วย ถ้าไม่วางแผนเผลอ ๆ เลือดเหลือน้อยเกินไป ก็จะทำให้รอดยาก และเมื่อเราผ่านด่านไปแล้ว ตัวเกมจะมีการ Replay การเอาตัวรอดของเรามาให้ได้ดูแบบเพลิน ๆ ด้วย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม John Wick Hex ไม่ได้เน้นภาพที่สมจริงสักเท่าไหร่ โดยยังสร้างออกมาในสไตล์ของการ์ตูน 2D อยู่ แต่มันก็เป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง และด้วยความที่ภาพไม่ละเอียด จึงทำให้บางครั้งอาจจะมองภาพไม่ค่อยชัดเท่าไหร่นัก

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

สรุป

เกม John Wick Hex ก็มีความสนุกอยู่ในระดับหนึ่ง แต่ก็ติดที่ว่าหากใครไม่เคยดูหนังเรื่องนี้มาก่อน ก็จะไม่มีทางรู้เลย ว่าคำพูดในเกมหมายถึงอะไรบ้าง ถึงแม้ตัวเกมจะช่วยเหลือผู้เล่นใหม่ ด้วยการเล่าเรื่องคร่าว ๆ แล้ว ก็ไม่น่าเข้าใจอยู่ดี

วิดีโอตัวอย่าง :

แหล่งอ้างอิง : https://gamefever.co

#John Wick Hex #เกมจากหนัง #เกม Strategy น่าเล่น

Facebook
Twitter
John Wick Hex เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

John Wick Hex