Dragon Quest Builders 2 จากเกมงานภาพ 8 Bit สู่เกมงานภาพ 3 มิติ

Dragon Quest Builders 2 จากเกมงานภาพ 8 Bit สู่เกมงานภาพ 3 มิติ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            เมื่อพูดถึงเกม Dragon Quest หลายคนที่เกิดทันก็น่าจะนึกถึงเกม 8 บิตในตำนานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงที่มันเปิดตัวออกมาใหม่ๆ นับเวลามาจนถึงตอนนี้ก็ 10 กว่าปีแล้วที่ทางผู้พัฒนาได้มีการพยายามต่อยอดจากเกมยอดนิยมในอดีตให้มีความทันสมัยและความแตกต่างไปจากเดิม จนในที่สุดก็มาเป็นเกม Dragon Quest Builders 2 เกมที่สามารถก้าวข้ามผ่านความเป็นเกมแนว RPG สู่การเป็นเกม Adventure ผสมผสานกับเกมแนวสร้างเมืองออกมาได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกคล้ายคลึงกับเกม Minecraft ที่จะมีก้อนสี่เหลี่ยมจัตุรัสวางเรียงรายให้เราสามารถนำเอามาสร้างสิ่งปลูกสร้างได้ตามความต้องการ

ภาพปกจาก : store.steampowered.com/

เรื่องราวภายในเกม Dragon Quest Builders 2

store.steampowered.com/

            Dragon Quest Builders 2 เป็นเกมที่เล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวข้องกับเกม Dragon Quest ภาค 2 จอมวายร้ายที่มีชื่อว่าฮาร์กอนใกล้จะจบชีวิตลงเต็มทน มันได้ใช้ลมหายใจสุดท้ายของมันถวายเป็นเครื่องสังเวยให้กับเทพเจ้าแห่งการทำลายล้างอย่าง Malroth จากนั้นมันก็ได้เสียชีวิตลงไป แม้ว่าจะเป็นจุดจบที่น่ายินดีสำหรับผู้คนทั่วไปแต่ก็มีคนกลุ่มหนึ่งซึ่งเป็นลัทธิด้านมืดต้องการจะให้วายร้ายตัวนี้กลับมาอีกครั้งเพื่อให้ทั้งดินแดนถูกปกคลุมไปด้วยความกลัว กลุ่มลับที่ดังกล่าวจึงได้รวมตัวกันสร้างความวุ่นวายและความเสียหายให้กับดินแดนต่างๆ เป็นวงกว้าง กลุ่มบิลเดอร์จึงต้องมารวมตัวกันเพื่อสร้างให้เมืองมายิ่งใหญ่และสวยงามดังเดิม ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นการสะสมทรัพยากรเอาไว้เพื่อต่อสู้กับจอมวายร้ายอีกครั้งด้วย เรื่องราวความวุ่นวายยังไม่จบแต่เพียงเท่านั้นเมื่อเทพเจ้าแห่งการทำลายล้างดันมาเกิดบนโลกในร่างของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่สูญเสียความทรงจำไป ทำให้เขาจำไม่ได้ว่าโลกใบนี้เคยถูกจอมวายร้ายสร้างความเสียหายไวมากแค่ไหน แถมทั้งสองคนยังกลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอีกด้วย สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะลงเอยอย่างไรสามารถเล่นและติดตามรับชมเรื่องราวของพวกเขาได้ภายในเกม

รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอภายในเกม Dragon Quest Builders 2

store.steampowered.com

             Dragon Quest Builders 2 เป็นการสานต่อตำนานเกม 8 บิตที่นำเสนอในรูปแบบงานภาพ 3 มิติทั้งฉากและตัวละคร การออกแบบมีกลิ่นอายความเป็นการ์ตูนที่เต็มไปด้วยความน่ารัก งานภาพกราฟฟิกก็ออกมาสวยงามและคมชัดเป็นอย่างมาก ในส่วนของรูปแบบเกมเพลย์นั้นจะแบ่งพื้นที่ออกเป็นทวีป ผู้เล่นสามารถเดินทางออกไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อค้นหาทรัพยากรมาใช้และต่อสู้กับศัตรูได้ตามความต้องการ มีภารกิจให้เลือกทำมากมาย การจะข้ามไปยังทวีปใหม่ได้จะต้องทำเควสและต่อสู้กับบอสเพื่อเปิดทวีปใหม่ มันจึงเป็นเกมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความท้าทายเป็นอย่างมาก ประกอบกับการที่เราสามารถนำเอาบล็อกมาสร้างเป็นสิ่งก่อสร้างอะไรก็ได้ตามความต้องการ ยิ่งช่วยเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเราได้เป็นอย่างดี

วิดีโอเพิ่มเติม :

Link :  https://store.steampowered.com/app/1072420/DRAGON_QUEST_BUILDERS_2/
#Dragon Quest Builders 2 #เกมเก่าทำใหม่ #เกมสร้างเมืองน่ารัก

Facebook
Twitter
Dragon Quest Builders 2 จากเกมงานภาพ 8 Bit สู่เกมงานภาพ 3 มิติ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Dragon Quest Builders 2 จากเกมงานภาพ 8 Bit สู่เกมงานภาพ 3 มิติ