Planet Coaster สร้างสวนสนุกในฝันจะรอด หรือ จะร่วงต้องลองมาเล่นกันเลย!

Planet Coaster สร้างสวนสนุกในฝันจะรอด หรือ จะร่วงต้องลองมาเล่นกันเลย! เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกมแนวสร้างเมืองเสมือนจริงคงเป็นอีกหนึ่งเกมที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะมันทำให้เราได้สร้างอะไรหลาย ๆ อย่างในแบบที่เราต้องการขึ้นมา ซึ่งแน่นอนว่าเราอาจจะกำลังนึกถึงเกมเช่น The Sim , Sim City หรือ Cities : Skyline เป็นต้น เกมเหล่านี้คือเกมที่สร้างสิ่งก่อสร้างไม่ว่าจะเป็น ตึก บ้าน ถนนหนทาง สถานที่สำคัญต่าง ๆ ขึ้นมาตามจินตนาการของผู้เล่น เพื่อให้เราได้สร้างเมืองในแบบที่เราใฝ่ฝันขึ้นมา

หรือแม้แต่การสร้างตัวละครขึ้นมาแล้วดำเนินชีวิตประจำวันในแบบของเรา รวมถึงการตกแต่งบ้านช่อง ห้องนอนตามแบบที่เราต้องการ แต่ว่ามันมีอะไรที่สนุกกว่านั้น ถ้าเรามีเกมที่สามารถเจาะลึกลงมามากกว่าการสร้างตึก หลาย ๆ ตึก หรือสร้างตัวละครมาเดินเล่นแค่นั้น มาเป็นการสร้างสถานที่ขึ้นมาเพื่อให้ตัวละครในเกมมาเดินเล่นและสนุกกับสถานที่ที่เราสร้าง รวมถึงการได้บริหารจัดการสถานที่ตรงนั้นได้เหมือนราวกับว่าเราเป็นเจ้าของสถานที่ตรงนั้นจริง ๆ

คิดดูว่ามันจะสนุกมากแค่ไหน  เรากำลังจะพูดถึงเกมที่สามารถทำให้เราเป็นเจ้าของสวนสนุก เป็นสวนสนุกจริง ๆ มีเครื่องเล่นมากมายหลายชนิด สามารถบริหารจัดการทรัพยากรต่าง ๆ ได้เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่สมจริงมาก ๆ เลยทีเดียว  

Planet Coaster เกมสร้างสวนสนุกที่ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวให้ผู้เล่นได้เล่นมานานหลายปีแล้ว แต่เกมนี้ถูกพูดถึงอีกครั้งหลังจากที่มี Planet Zoo ซึ่งสิ่งที่ทำให้หลาย ๆ คนรู้จักกับเกมนี้เพราะว่ามันทำให้เราสามารถสร้างเครื่องเล่นต่าง ๆ ได้ตามที่ใจต้องการ เช่น รถไฟเหาะ ม้าหมุน โกคาร์ท และอีกมายมายเรียกได้ว่าสวนสนุกที่เราเคยเห็นมีอะไร ในเกมนี้ก็ได้นมมาใส่ไว้ให้เราได้เลือกกันอย่างครบครันเลยที

โดยนอกจากเครื่องเล่นที่มีมาให้เลือกแล้วเรายังสามารถตกแต่งสวนสนุกของเราได้โดยที่มีเครื่องมือให้เลือกอย่างมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มภูเขาน้ำแขก ทำน้ำตก สร้างอุโมงค์และทางน้ำไหลสำหรับรถไฟเหาะอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถตกแต่งเพิ่มเติมสีสันของสวนสนุกให้ดูสวยงามขึ้นไปอีก อย่างที่บอกไปว่ามันเป็นเกมสร้างสวนสนุกที่สมจริงรวมไปถึงการจัดการและบริหารทรัพยากรต่าง ๆ แน่นอนว่าเครื่องเล่นแต่ละชนิดที่เราเลือกมานั้นก็ต้องเสียเงินเพื่อที่จะได้มันมาอยุ่ในสวนสนุก

ซึ่งเงินของเรานอกจากที่เกมจะมีมาให้แล้วเรายังสามารถหารายได้จากการขายตั๋วเครื่องเล่น แล้วก็ยังเปิดร้านขายของ อาหารเครื่องดื่มได้อีกด้วย เพื่อให้เราได้นำเงินมาบริหารค่าใช้จ่ายต่าง ๆ และหาซื้อเครื่องเล่นใหม่ ๆ มาอยู่ในสวนสนุกของเรา ส่วนเรื่องของภาพกราฟิกนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยทีเดียว มันสวยงามและดูสมจริงมาก ๆ เห็นอย่างนี้แล้วต้องไปหาซื้อกันเอาไว้เล่นแก้เบื่อกันแล้ว

วิดีโอตัวอย่าง :

#Planet Coaster #เกมแนวบริหาร #เกมบริหารสวนสนุก

Facebook
Twitter
Planet Coaster สร้างสวนสนุกในฝันจะรอด หรือ จะร่วงต้องลองมาเล่นกันเลย! เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Planet Coaster สร้างสวนสนุกในฝันจะรอด หรือ จะร่วงต้องลองมาเล่นกันเลย!