Blair Witch

Blair Witch เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สำหรับใครที่ชอบเกมหลอน ๆ ที่มีเรื่องราวของแม่มดเข้ามาเกี่ยวข้อง งั้นลองมาสัมผัสบรรยากาศชวนขนหัวลุกในป่า Black Hill กับเกมแนว Horror Adventure จากค่าย Bloober Team กันหน่อยไหม ? จะได้รู้ว่าความน่ากลัวที่มันจู่โจมเข้ามาในจิตใจมันเป็นยังไง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่า Blair Witch จะน่ากลัวสมคำร่ำลือหรือไม่

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ระบบเนื้อเรื่อง

            เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Blair Witch เป็นเรื่องราวของ เอลลิส ผู้ซึ่งเคยมีอาชีพเป็นตำรวจ และเขาได้เข้าไปช่วยสืบคดีเด็ก ที่ได้หายตัวไปในป่า Black Hill โดยมีผู้ช่วยเป็นเจ้าหมาคู่ใจชื่อว่า Bullet ซึ่งสิ่งที่จะได้พบเจอในป่าก็มีเรื่องราวพิศวงมากมาย แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกับคำสาปแม่มดตามคำบอกเล่า หรือว่าจะเกี่ยวกับความผิดปกติในจิตใจของนายตำรวจผู้นี้กันแน่

ระบบ Gameplay

            สิ่งแรกที่เห็นอย่างเด่นชัดในเกม Blair Witch น่าจะหนีไม่พ้นเรื่องของการใช้กล้องวีดีโอ โดยเจ้ากล้องนี้สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการหาเบาะแส หรือการแก้ไขปริศนา แต่ว่าต้องอาศัยความเคยชินในการจับจังหวะสักหน่อย ถึงจะรู้สึกได้ว่าการเล่นมันสนุกขึ้น ส่วนการเดินเรื่องก็จะเป็นการสลับกันระหว่างเรื่องราวกับรูปแบบการเล่น ซึ่งพื้นที่ในการออกสำรวจเนี่ยก็ค่อนข้างที่จะกว้างอยู่

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

นอกจากกล้องวีดีโอแล้ว เราจะได้รับโทรศัพท์มือถือมาอีก 1 เครื่อง ซึ่งมันไม่ใช่โทรศัพท์แบบใหม่ล่าสุด แต่ว่าจะเป็นโทรศัพท์แบบเก่าเลย แต่มันก็สามารถใช้งานได้หลายอย่าง ทั้งการโทรเข้า – โทรออกไปหาใครสักคน, การส่งข้อความ หรือว่าจะเล่นเกมฆ่าเวลาก็สามารถทำได้เหมือนกัน และแค่นั้นยังไม่พอ เพราะว่าเราจะได้รับวิทยุสื่อสารกับไฟฉาย เพื่อใช้ในพื้นที่ที่อาจจะมืดหน่อยในการออกสำรวจภายในเกม Blair Witch แต่ต้องบอกว่าบางพื้นที่เราก็จะถูกกดดันด้วยบรรยากาศน่ากลัวรอบข้างอย่างไม่รู้ตัว

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

            ส่วนคู่หูที่น่ารักอย่างเจ้าหมาน้อย ก็มีประโยชน์เช่นกัน เพราะอย่างน้อยเราก็จะได้มีที่พึ่ง ในยามที่รู้สึกกลัว หรือว่ากังวลใจ อีกทั้งเจ้าหมาตัวนี้นี่แหละ ที่จะสามารถช่วยนำทางเราไปหาเบาะแสของคดีที่เกิดขึ้นในเกม Blair Witch ถ้าหากว่าเจออะไรที่ผิดสังเกต มันก็จะแสดงท่าทางที่แตกต่างไปจากปกติ แต่เราก็ต้องคอยหมั่นเอาใจมันด้วย อย่าลืมว่ามันก็ต้องการความรัก ความเอาใจใส่เหมือนกัน เราจะต้องให้อาหาร, เล่นกับมันเพื่อความผ่อนคลาย หรือกอดเพื่อให้มันเชื่อใจว่าเราก็รักมันเหมือนกัน

วิดีโอเพิ่มเติม :

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.thisisgamethailand.com/content/Review-Blair-Witch.html

#Blair Witch #เกมระทึกขวัญ #เกมPC แนะนำ

Facebook
Twitter
Blair Witch เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Blair Witch