Super Dragon Ball Heroes World Mission เกมต่อสู้สุดมันส์ในสไตล์การ์ดเกม

Super Dragon Ball Heroes World Mission เกมต่อสู้สุดมันส์ในสไตล์การ์ดเกม เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Super Dragon Ball  Heroes World Mission เกมต่อสู้สุดมันส์ในสไตล์การ์ดเกม 1

            ทุกคนคงรู้จักการ์ตูนในตำนานที่ยังคงโด่งดังจนถึงทุกวันนี้ อย่าง Dragon Ball  เรื่องราวของนักสู้ชาวไซย่าผมสีทอง ที่นอกจากจะเป็นการ์ตูนที่สร้างความประทับใจให้แก่แฟนๆมาหลายภาค ยังมีเกมที่น่าสนใจเหมือนกัน แน่นอนว่าเกมที่ทำให้แฟนๆ Dragon Ball  รู้สึกสนุก จะต้องเป็นเกมแนว Fighter หรือต่อสู้ แต่ในบทความนี้ ผู้เขียนจะพูดถึงเกมจากเรื่องDragon Ball  ที่ไม่ใช่เกมแนวต่อสู้ระเบิดพลัง แต่เป็นเกมการ์ดแนววางแผน ชิงไหวชิงพริบ อย่างเกม Super Dragon Ball  Heroes World Mission

Super Dragon Ball  Heroes World Mission เกมต่อสู้สุดมันส์ในสไตล์การ์ดเกม 2

Super Dragon Ball  Heroes World Mission เกมการ์ด Action สุดมันส์

            หากใครที่สงสัยว่าเกมการ์ดมันจะไป Action มันส์ๆได้อย่างไร ต้องขอบอกเลยว่า Super Dragon Ball  Heroes World Mission สามารถทำออกมาได้ดีทีเดียว เพราะต้นแบบของเกมนี้มาจากตู้ Arcade ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ หากใครเคยเห็นตู้ Arcade ของญี่ปุ่นจะเห็นว่า ที่เครื่องนั้นจะมีปุ่มใหญ่ไว้สำหรับกดท่าต่างๆ ไม่ว่าจะการกดเกจพลังให้ตรงจังหวะ หรือการกดปุ่มรัวๆในเวลาที่กำหนด ซึ่งทำให้นอกจากที่เราจะต้องวางแผนการ์ดแล้ว เราจะต้องกดปุ่มต่างๆเพื่อให้โอกาสชนะของเราสูงขึ้นนั่นเอง แน่นอนว่า Super Dragon Ball  Heroes World Mission หยิบนำองค์ประกอบทั้งหมดนั้นมาแล้ว ซึ่งจะว่ากันเพิ่มเติมในส่วนของระบบเกม สำหรับเนื้อเรื่องนั้น เราจะได้รับบทเป็นตัวเอกที่เข้าไปในจักรวาลของ Dragon Ball  เพื่อต่อสู้และยับยั้งแผนการของตัวร้ายใหม่ ที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ของ Dragon Ball  ในส่วนของระบบการเล่นจะให้เราจัดทีมจากการ์ดที่มาจากตัวละครทั้งหมดในเรื่อง Dragon Ball  ทั้งตัวเอกและตัวร้ายให้ครบ 7 ใบ ซึ่งแต่ละใบนั้นจะมีความสามารถ ท่าโจมตีแตกต่างกัน อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้ผู้เล่นใหม่มึนงงไปสักพัก เมื่อเข้ามาสู่ตัวเกมแล้วจะมีสนามที่แบ่งช่องไว้ 4 ช่อง ให้เราเลือกการ์ดในทีมของเราไปไว้ตามช่องที่ต้องการ ยิ่งสูงเท่าไรจะทำให้การ์ดของเรามีพลังโจมตีมากขึ้น โดยแลกกับ Stamina ที่เสียไป หากการ์ดของเรา Stamina หมดจะไม่สามารถต่อสู้ได้ ต้องไปพักในช่องล่างสุดหนึ่งตาเพื่อฟื้น Stamina เมื่อจัดอะไรเสร็จแล้ว เกมจะเข้าฉากต่อสู้ของตัวละครทั้งสองฝ่าย หน้าที่ของเรา คือ กด Action Event ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าพลังชีวิตของศัตรูจะถึงศูนย์ เราถึงจะชนะ

Super Dragon Ball  Heroes World Mission เกมต่อสู้สุดมันส์ในสไตล์การ์ดเกม 3

            Super Dragon Ball  Heroes World Mission วางขายทั้งบน Steam และ Nintendo Switch ด้วยราคาที่สูงถึง 1,590 บาท อาจจะเป็นราคาที่สูงไปหน่อยสำหรับเกมลักษณะนี้ หากใครอยากเล่นบน PC ให้รอลดราคาจะคุ้มกว่า แต่สำหรับผู้เขียนแนะนำว่า ให้เล่นเวอร์ชั่นของ Nintendo Switch ด้วยเหตุผลในการพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้ อีกทั้งเวลาที่กดปุ่ม Action Event จะสนุกมือมากกว่า เพราะเราสามารถกดผ่านทัชสกรีนของ Nintendo Switch ตรงๆได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าอันล็อคของจอยจะหมดอายุการใช้งานไวขึ้น

วิดีโอเพิ่มเติม :

เครดิตภาพ 1 จาก www.bandainamcoent.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.instant-gaming.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.steam.com

#Super Dragon Ball  Heroes World Mission #เกมการ์ตูนดัง #เกมการ์ดแนะนำ

Facebook
Twitter
Super Dragon Ball Heroes World Mission เกมต่อสู้สุดมันส์ในสไตล์การ์ดเกม เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Super Dragon Ball Heroes World Mission เกมต่อสู้สุดมันส์ในสไตล์การ์ดเกม