112 Operator

112 Operator เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            เกมที่เกี่ยวกับการบริหารจัดการมีอยู่มากมาย โดยในแต่ละเกมก็จะมีวิธีการนำเสนอที่แตกต่างกันไป เหมือนกับเกม 112 Operator ที่จะมอบบทบาทของเจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย ซึ่งเราจะต้องหาทางป้องกัน และแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าให้ได้ แต่เรื่องราวจะสนุก หรือน่าติดตามแค่ไหน เดี๋ยวไปดูพร้อมกันเลย

ขอบคุณภาพปกจาก : gamingdose.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องภายในตัวเกม 112 Operator จะไม่ค่อยมีอะไรให้อ่านมากนัก เพราะว่ามันจะมีเรื่องคร่าว ๆ ให้รับรู้เพียงแต่ว่าเราจะได้รับบทเป็นเจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย แถมยังเป็นพนักงานใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำงานวันแรกอีกด้วย ซึ่งในตอนต้นเราจะสามารถเลือกเมืองที่จะไปทำงานได้ แต่มันก็แค่นั้นแหละ เพราะว่าเกมนี้ไม่เน้นเรื่องราวสักเท่าไหร่ แต่จะไปเน้นรูปแบบการเล่นมากกว่า

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ระบบ Gameplay

ตัวละครหลักของเราเป็นเจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุ ดังนั้น สถานที่ที่ตัวละครจะต้องอยู่ประจำก็คือ หน้า Monitor ที่มีแผนผังเมืองที่เลือกในตอนแรกแสดงอยู่ข้างหน้า โดยในหน่วยงานจะใช้สีแทนเจ้าหน้าที่ คือ ตำรวจใช้สีฟ้า, พยาบาลใช้สีขาว และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้สีแดง ซึ่งในเกม 112 Operator จะใส่สิ่งที่เรียกว่า Incoming Call หรือการโทรแจ้งเข้ามาเพื่อให้เกิดความสมจริงมากขึ้น แต่ต้องขอเตือนก่อนว่าเกมนี้เป็นภาษาอังกฤษ ถ้าใครไม่ได้ภาษาก็อาจจะติดขัด แต่ถ้าใครที่เก่งรับรองว่าสนุกเลยล่ะ

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

            ส่วนความยากของเกม 112 Operator ก็มีให้เลือกถึง 4 ระดับ ใครที่คิดว่าไม่เก่งภาษาแต่อยากลองเล่นก็กดระดับง่ายสุดไปเลย ถ้าวันไหนที่เก่งขึ้นก็ค่อยเพิ่มระดับไปทีละนิดก็ยังทัน ถ้าเราไม่เก่งแต่เลือกระดับยากไป มันจะส่งผลเสียกับตอนที่เราเล่นเกม เพราะว่าอุบัติเหตุที่เกิดมันจะมากขึ้น แล้วเราก็จะโดนลงโทษแบบรุนแรง ซึ่งในส่วนนี้ก็ต้องทำความเข้าใจ และฝึกให้คุ้นชินอยู่ประมาณหนึ่งเหมือนกัน ดังนั้น เล่นแบบค่อยเป็นค่อยไปไม่ต้องรีบ แล้วพัฒนาไปเรื่อย ๆ จะดีกว่า

ภารกิจในเกมจะถูกสุ่มขึ้นมา จากนั้นเราก็ต้องคลิกสีของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวกับอุบัติเหตุนั้น ๆ เพื่อให้พวกเขาได้ไปทำงานของตนเอง ถ้าทำได้ทันเวลาก็ถือว่าภารกิจสำเร็จไปได้ด้วยดี แถมยังจะได้รับชื่อเสียงมากขึ้น ถ้าสะสมครบตามที่ตัวเกม 112 Operator กำหนดก็หมายถึงว่าจบไปหนึ่งวัน แล้วเราก็จะได้รับเงินมา เพื่อซื้อตัวเจ้าหน้าที่ หรือว่ารถคันใหม่ เพื่อช่วยเหลือในการกู้ภัยให้ได้เร็วมากขึ้น ทั้งนี้ก็อย่าลืมดูว่าเจ้าหน้าที่แต่ละคนมีค่า Status แบบไหนบ้าง เพื่อที่เราจะได้วางตัวละครให้เหมาะสม

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/review/review-112-operator

#112 Operator #เกมแนวการบริหารจัดการ #เกมยากภารกิจโหด

Facebook
Twitter
112 Operator เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

112 Operator