Alpha Protocol

Alpha Protocol เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Alpha Protocol เป็นเกมแนว Action RPG จากค่าย Obsidian Entertainment ที่มีการนำเสนอด้วยการใช้สายลับสำหรับเดินเรื่อง โดยมีการผสมผสานการเล่นไว้หลายรูปแบบ เนื่องจากว่าทางทีมพัฒนาได้นำเอาความผิดพลาดจากการสร้างในครั้งแรกมาปรับปรุง แล้วก็มีการตัดสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็น พร้อมทั้งตัดสิ่งที่ทำแล้วดูเป็นภาระมากกว่าความสนุกออกไป ซึ่งสุดท้ายแล้วเกมนี้จะเป็นยังไง ต้องลองไปดูกัน

ขอบคุณภาพปกจาก : gamerism.co

ระบบ Gameplay

สำหรับรูปแบบการเล่นในเกม Alpha Protocol เป็นการเล่นแบบการลอบเร้น เพราะว่าจะต้องมีการโจรกรรม ดังนั้น เราจึงจะต้องคอยหลบซ่อนศัตรูตามที่กำบังต่าง ๆ ส่วนเมนูที่ดูแล้วน่าสนใจก็น่าจะเป็นสิ่งที่เรียกว่าหน้าจอสรุปภารกิจ ที่เป็นเมนูสำหรับคอยสรุปให้เราว่าที่ผ่านมา เราสามารถพิชิตไปได้กี่ภารกิจแล้ว และเหลืออีกกี่ภารกิจที่ยังทำไม่สำเร็จ ซึ่งมันก็เป็นข้อดีเพราะว่าเราจะได้ไม่ต้องจำว่าอะไรไปบ้าง ถ้าอยากรู้ก็แค่มาเปิดดูเอาง่าย ๆ เลย

ขอบคุณภาพจาก : gamerism.co

แต่นั่นก็ใช่ว่าตัวเกมจะสมบูรณ์ เพราะว่าเมื่อทดสอบไปเรื่อย ๆ ก็พบกับความบกพร่องของตัวเกม Alpha Protocol อีกหลายอย่าง ซึ่งทางทีมงานก็ได้นำเอาความผิดพลาดมาเปลี่ยนเป็นความสนุกอย่างอื่นแทน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกคำตอบที่จะส่งผลไปยังฉากถัดไป ซึ่งนั่นจะสร้างความประหลาดใจให้กับผู้เล่น เพราะว่าฉากจบจะมีหลายแบบมาก แต่ก็อย่างที่บอกนั่นแหละว่าฉากจบจะเป็นยังไง มันขึ้นอยู่กับตัวเราเองทั้งนี้ก็ต้องขอบคุณทีมงานด้วยที่ทุ่มเทการสร้างอันหลากหลายให้เหล่าแฟนเกม แต่ต้องรีบเลือกคำตอบหน่อยนะเพราะว่ามันมีเวลาที่จำกัด

ส่วน AI ในเกม Alpha Protocol ก็ต้องบอกว่าเป็นอีกปัญหาหนึ่งของทีมงาน เพราะว่าการที่จะสร้าง AI ที่ดีออกมาสักตัวหนึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากมันจะต้องมีการตอบสนองกับผู้เล่นด้วยความชาญฉลาด ยิ่งเกมนี้เป็นแนวลอบเร้นก็ยิ่งต้องใช้การตอบโต้ด้วยความว่องไว ถ้าจะพูดจุดประสงค์จริง ๆ ก็คือ ต้องเก่งเท่ากับผู้เล่นซึ่งในส่วนนี้ก็เป็นความท้าทายของทีมงานมาก ๆ อีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ถ้าใครที่อยากรู้ว่า AI จะเก่งได้ตามความต้องการของทีมงานไปไหม ต้องลองไปพิสูจน์

ขอบคุณภาพจาก : gamerism.co

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Alpha Protocol มีการเก็บรายละเอียดของสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นฉาก, สภาพแวดล้อม ไปจนถึงตัวละครที่มีรายละเอียดที่สมจริง การใส่แสงเงาทำให้ภาพดูมีมิติ อีกทั้งการใส่ Effect หรือเสียงต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้เข้ากันกับตัวเกมเป็นอย่างดี

แหล่งอ้างอิง : https://gamerism.co/making-of-alpha-protocol/

#Alpha Protocol #เกมแอคชั่น RPG #เกมดีน่าเล่น

Facebook
Twitter
Alpha Protocol เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Alpha Protocol