5 เกมแนววางแผนกลยุทธ์น่าเล่นบนเครื่อง PC

5 เกมแนววางแผนกลยุทธ์น่าเล่นบนเครื่อง PC เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สำหรับเกมแนววางแผนกลยุทธ์หรือที่เรียกว่าเกมแนว Strategy นั้นก็ถือได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของคอเกมที่ชื่นชอบเกมที่หลากหลายแนวหลากหลายสไตล์ ซึ่งคนที่ชอบเกมแนว MOBA ก็ต้องเป็นเกม DOTA2 ซึ่งเป็นต้อนกำเนิดเกมแนวนี้ที่ปัจจุบัน ก็เรียกได้ว่าได้เป็นเกม ROV ที่ขึ้นมาติดลมบนด้วย หรือเกมแนวเอาตัวรอด Battle Royale ก็ต้องเป็นเกม Pubg ซึ่งถือได้ว่าเป็นเจ้าพ่อของเกมแนวนี้ และสำหรับเกมแนว Strategy ก็เรียกได้ว่ามันอยู่คู่กับวงการเกมมาตั้งแต่ยุค 90 เลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นเกม Dune, Star Craft หรือ Red Alert ซึ่งวันนี้เราก็จะเอาเกมแนววางแผนที่ออกมากันในยุคนี้มาแนะนำทุกท่านซึ่งจะโดนใจกันหรือไม่ก็มาดูกันเลยครับ

ขอบคุณรูปภาพปก epicgames

5เกมแนววางแผนกลยุทธ์

1.Sid Meier’s Civilization VI สำหรับเกมนี้อาจจะเป็นเกมที่อาจจะถูกสร้างออกมานานแล้วแต่ก้ถือเป็นเกมแนววางแผนกลยุทธ์ที่ยังคงได้รับการกล่าวถึงและเป็นที่นิยมของคอเกมแนวนี้กันอยู่ซึ่งรูปแบบเกม จะเป็นการให้เราได้สร้างจักวรรดิของเราให้ยิ่งใหญ่เกรียงไกร ด้วยการสร้างและพัฒนาอารยธรรมของประเทศที่เราได้เลือกมา โดยจะมีรูปแบบการพัฒนาให้เราได้เลือกอีกด้วยโดยจะเป็นการพัฒนาด้านไหนทั้ง ทหารหรือ ศาสนาก็ได้

2. Frostpunk เกมนี้จะมากับความแปลกใหม่ด้วยการสร้างเมืองและเอาตัวรอดให้ได้บนดินแดนน้ำแข็ง กับโลกที่ตกอยู่นาภาพถูกพายุหิมะเข้าปกคลุม ซึ่งเราจะได้รับบทบาทเป็นหัวหน้ากลุ่มผู้ที่รอดชีวิตมาได้จากพายุหิมะ และทำการก่อร่างสร้างเมืองขึ้นมาใหม่พร้อมๆไปกับการจัดการสิ่งต่างที่มีอยู่อย่างจำกัดทั้งข้าวของ ทรัพยากรต่างๆ

3. Valkyria Chronicles 4 เกมจากค่ายดังอย่าง Sega เกมนี้เป็นการผสมผสานระหว่างเกมวางแผนกับแนว RPG เข้าด้วยกัน ซึ่งแนวทางการเล่นจะเป็นการวางแผนระหว่างการเดินทางว่าจะจัดการกับการเดินทางอย่างไร และเมื่อเจอกับศัตรูจะใช้ตัวละครไหนที่นำมาใช้ต่อสู้

4. Northgard เกมที่จะนำเสนอการใช้ชีวิตสไตล์ไวกิ้ง ซึ่งแนวทางในการเล่นเกมนี้ก็ต้องบอกว่ามันมีหลากหลายแนวทางไม่ใช่การสู้รบให้ชนะเพียงอย่างเดียว มีทั้งการแข่งว่าใครจะรวยกว่า มีความฉลาดรอบรู้มากกว่า และการสู้รบที่จะขาดไม่ได้กับเกมแนวนี้

5. Cities: Skylines เกมที่เรียกได้ว่าเป็นอันดับต้นๆของแนววางแผนเลย ซึ่งนอกจากเราจะต้องเอาชนะศัตรูให้ได้ด้วยการสู้รบแล้วก็ยังมีการบริหารบ้านเมืองของเรา ให้ประชากรมีความสุขอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพ Beartai

#เกมแนววางแผนกลยุทธ์ #เกมPC แนะนำ #เกมวางแผน PC

Facebook
Twitter
5 เกมแนววางแผนกลยุทธ์น่าเล่นบนเครื่อง PC เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

5 เกมแนววางแผนกลยุทธ์น่าเล่นบนเครื่อง PC