คำถามโดนใจผู้เล่นเกม ซื้อแผ่นหรือดาวน์โหลดอะไรดีกว่ากัน

คำถามโดนใจผู้เล่นเกม ซื้อแผ่นหรือดาวน์โหลดอะไรดีกว่ากัน เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

จะซื้อเกมในรูปแบบแผ่นหรือซื้อแบบดิจิตอลดาวน์โหลดดีกว่ากัน หลาย ๆ คนอ่านแล้วคงคิดหนักเลย เพราะคำถามนี้เป็นที่น่าหนักใจสำหรับผู้เล่นเกมบน console ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นทั้งบนแพลตฟอร์ม Playstation 5, Playstation 4, Xbox One และ Nintendo Switch แต่สำหรับฝั่ง PC คงไม่ค่อยมีปัญหากับเรื่องนี้สักเท่าไร เพราะส่วนใหญ่ก็คงเป็นไปในแนวทางเดียวกัน คือ ซื้อแบบดิจิตอลดาวน์โหลดผ่านศูนย์กลางเกมอย่างเช่น Steam หรือ Epic Games ครั้งนี้เราจึงหยิบยกคำถามและหัวข้อต่างๆ มาเพื่อให้ผู้อ่านลองสำรวจตัวเองดูว่า คุณเหมาะกับการซื้อแผ่นหรือดาวน์โหลดมากกว่ากัน

ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแบบไหนดี ให้ลองหาคำตอบจากคำถามเหล่านี้ดู

หลายคนต่างมีเหตุผลส่วนตัวในการเลือกซื้อเกมในแต่ละรูปแบบ บ้างเลือกที่จะซื้อแบบแผ่น บ้างก็เลือกที่จะซื้อแบบดิจิตอลดาวน์โหลด แต่ก็มีบ้างที่บางคนมีงบประมาณเยอะก็อาจจะซื้อทั้งแบบแผ่นและดิจิตอล แต่ถ้าใครเลือกไม่ได้สักทีแบบนี้ก็ดี แบบนั้นก็ดี ลองดูคำถามต่อไปนี้สิ อาจะช่วยให้คุณทำอะไรได้ง่ายขึ้นบ้าง

  • ถามตัวเองว่าเกมที่เราอยากได้เป็นเกมที่เราอยากได้เพราะอยากเล่นด้วยตัวเอง หรือเป็นเกมกระแสนิยม เกมที่ได้รับการวิจารณ์หรือรีวิวจากสำนักต่าง ๆ หรือไม่ ซึ่งบางครั้งเกมออกใหม่ ๆ อาจเป็นเกมที่คุณไม่รู้จักเลย แต่กระแสตอบรับนั้นดีมาก ๆ จึงอาจเกิดความรู้สึกอยากเล่นอยากลอง ถ้าเป็นกรณีแบบนี้แนะนำให้ซื้อแบบแผ่น เพราะหากคุณซื้อมาลองเล่นแล้ว รู้สึกไม่ชอบ ไม่สนุก ก็ยังสามารถขายต่อและไปซื้อเกมอื่นมาลองต่อได้ หรือถ้าหากรู้สึกชอบก็จะมีไว้ในครอบครองก่อนใคร เพราะบางครั้งเมื่อเกมเป็นที่นิยมมากก็อาจทำให้ของขาดตลาดและราคาพุ่งสูงขึ้นไปอีก
  • ให้ดูว่าเกมที่คุณสนใจ วางจำหน่ายทั้ง 2 แบบหรือเปล่า ทั้งแบบแผ่นและแบบดิจิตอลดาวน์โหลด ให้ทำการหาข้อมูลว่ามีจำหน่ายแบบไหนบ้าง ถ้ามีแค่แบบใดแบบหนึ่งก็สามารถเลือกได้ง่ายดาย
  • ถามตัวเองว่าตัวเราเองเป็นนักสะสมหรือเปล่า ถ้าหากเป็นนักสะสมการเลือกซื้อเกมแบบแผ่นจะดีกว่า เพราะสามารถจับต้องได้ มองเห็นได้ ที่สำคัญยังให้ความรู้สึกที่ดีทุกครั้งที่ได้เห็น แต่ถ้าไม่ใช่สายนักสะสม แค่ต้องการเล่นเกม ไม่ได้อยากโชว์อยากอวด ก็ต้องเป็นซื้อเกมแบบดิจิตอลดาวน์โหลด

แต่ละคนต่างมีความเหตุผลในการซื้อเกมในรูปแบบที่แตกต่างกัน แต่ไม่ว่าจะซื้อด้วยวิธีการไหนให้ยึดความสุขความสบายใจ และงบประมาณเป็นหลัก 

#ซื้อแผ่นหรือดาวน์โหลดดีกว่า #ข่าวสารวงการเกม #ข่าวเกมติดเทรน

Facebook
Twitter
คำถามโดนใจผู้เล่นเกม ซื้อแผ่นหรือดาวน์โหลดอะไรดีกว่ากัน เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

คำถามโดนใจผู้เล่นเกม ซื้อแผ่นหรือดาวน์โหลดอะไรดีกว่ากัน