Jurassic World: Evolution

Jurassic World- Evolution เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

มากันแล้วกับเกมบริหารจัดการ ที่ในวันนี้ได้หยิบยกเอาไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่าง ๆ มาไว้ในสวนสัตว์ ซึ่งถ้าจะบอกว่า Jurassic World: Evolution เป็นเกมจำลองสถานการณ์เกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่ดีที่สุดก็น่าจะไม่ผิดอะไรนัก

ขอบคุณภาพปกจาก : gamehunt.co

ระบบ Gameplay

สำหรับวิธีการเล่น Jurassic World: Evolution ก็ไม่มีอะไรยาก เพราะหลัก ๆ ก็แค่บริหารจัดการให้สวนสัตว์ของเราเจริญรุ่งเรือง ทั้งในด้านชื่อเสียง และรายได้ ซึ่งบทบาทของเราก็คือ ผู้บริหารของสวนสัตว์นี้นั่นเอง โดยสิ่งแรกที่เราต้องทำเลย คือ การปรับหน้าดิน, การเพิ่มต้นไม้ หรือบ่อน้ำ รวมไปถึงการสร้างกรงที่แข็งแรง และเหมาะสมเพื่อขังไดโนเสาร์ไว้ภายใน แต่อย่าเพิ่งคิดว่าสร้างกรงขังแล้วจะหมดหน้าที่ เพราะว่าเราจะต้องสร้างอาคารปฏิบิติการ อย่างเช่น โรงไฟฟ้า และในขณะเดียวกันก็ต้องขุดซาก Fossil เพื่อหาไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ๆ มาเพิ่มเติม 

ซึ่งในส่วนของนักท่องเที่ยว เราก็จะต้องดูแล เพื่อให้ค่าความรู้สึกของนักท่องเที่ยวดีอยู่เสมอ ทั้งในเรื่องของความหิว, ความสนุกสนาน ไปจนถึงเรื่องของความปลอดภัย เพราะถ้าเราดูแลดี ค่าความพึงพอใจจะถูกแปรเปลี่ยนไปเป็นชื่อเสียงที่ดีขึ้น และสามารถเพิ่มนักท่องเที่ยวเข้ามาได้อีกมาก ที่สำคัญเลยเราจะได้รายได้จากตรงนี้ มาพัฒนาสวนสัตว์ Jurassic World: Evolution ของเราให้กว้างขวางมากขึ้น และในส่วนของเมนูต่าง ๆ ก็ออกแบบมาให้เข้าใจง่าย แล้วก็ยังมีบอกให้เลือกใช้เฉพาะเมนูที่สำคัญ ซึ่งเป็นข้อดีที่จะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาไปทำอย่างอื่นโดยใช่เหตุ นอกจากนี้ในแต่ละส่วนก็ยังมีหน้าที่เป็นของตัวเองแยกกันเป็นส่วน ๆ ไป อย่างเช่น หน่วยดูแลสวนสัตว์ จะสามารถรักษาไดโนเสาร์ได้ หรืออาคารหลบภัยจะสามารถใช้ได้ก็ต่อเมื่อเกิดภัยพิบัติ เป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก : gamehunt.co

เมื่อเล่น ๆ ไปสักพัก ตัวเกม Jurassic World: Evolution ก็จะเปิดการปลดล็อกโซนใหม่ ๆ มาให้ หลังจากที่เราได้ทำภารกิจที่ได้รับมาจากแผนกสนับสนุนสำเร็จแล้ว ซึ่งภารกิจหลักจะแบ่งได้เป็น 3 ด้าน คือ

ด้านวิทยาศาสตร์ เช่น การวิจัยวัคซีนที่จะมามาฉีดไดโนเสาร์ตามประเภท

ด้านเอนเตอร์เทน เช่น สร้างอาคารตามที่ลูกค้าต้องการให้มีภายในสวนสัตว์

ด้านความปลอดภัย เช่น การสร้างอาคารหลบภัย

ขอบคุณภาพจาก : gamehunt.co

ยิ่งทำสำเร็จได้เร็ว ก็จะได้รับ Item ที่นำมาอัพเกรดไดโนเสาร์ หรือสวนสัตว์ให้มีชื่อเสียงได้มากขึ้น ซึ่งต้องขอแนะนำในส่วนนี้ว่าควรเล่นกันให้ Balance ทั้ง 3 ด้าน ไม่อย่างนั้นหากเกิดมีการอิจฉากันขึ้นมา ผลเสียจะตกไปอยู่ที่สวนสัตว์ เพราะอาจมีการกลั่นแกล้งกัน อย่างเช่น แผนกความปลอดภัยปิดไฟฟ้า เพื่อปล่อยให้ไดโนเสาร์ออกมาไล่ล่านักท่องเที่ยว อันนี้ไม่ดีแน่ เพราะคงไม่มีใครอยากโดนกินระหว่างเที่ยว

วิดีโอตัวอย่างเกม :

Jurassic World Evolution | Announcement Trailer | PS4

แหล่งอ้างอิง : https://gamehunt.co/jurassic-world-evolution-review/

#Jurassic World: Evolution #เกมบริหารสวนสัตว์ #เกมPS4

Facebook
Twitter
Jurassic World- Evolution เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Jurassic World: Evolution