Fuser

Fuser เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เอาใจสายดีเจกันหน่อย กับเกมที่มีชื่อว่า Fuser ซึ่งในเกมนี้เราจะได้รับบทบาทเป็นดีเจที่จะต้องออกไปรับงานตามที่ต่าง ๆ โดยที่เราสามารถสร้างสรรค์ตัวละครของตัวเองได้ แถมยังสามารถจัดเต็มในเรื่องของแฟชั่นได้ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

ระบบ Gameplay

สำหรับการสวมบทบาทดีเจในเกม Fuser เรียกว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างท้าทายอยู่พอสมควร ทั้งการเปิดแผ่นเพลงให้ตรงใจผู้ว่าจ้าง หรือว่าคนฟัง อีกทั้งการผสมผสานจังหวะดนตรีให้เข้ากัน ก็ไม่ใช่อะไรที่ง่ายเลย แถมเพลงที่จะต้องเปิดก็มีหลายสไตล์ แล้วก็หลายสมัย ซึ่งบางเพลงก็อาจเป็นเพลงที่ไม่เคยฟัง และไม่คุ้นหู ต่างกับบางเพลงที่อาจจะคุ้นเคยดี ก็ว่ากันไปตามเรื่องราว ดังนั้น การเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการแสดงก็เป็นสิ่งสำคัญ เราจึงต้องศึกษาวิธีการเล่นให้ดีก่อนที่จะออกแสดง

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

และความสนุกอีกอย่างของเกมนี้ก็อยู่ตรงที่ว่าเราจะสามารถ Mix เพลงให้สนุกได้แค่ไหน ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับทักษะของเราด้วยว่าจะทำมันออกมาได้ดีหรือเปล่า แต่ถ้าอยากเป็นดีเจ ยังไงก็ต้องสู้กับเกมนี้ให้ได้ โดยเทคนิคหลักของเกม Fuser น่าจะเป็นในส่วนของการจับจังหวะ, การส่งสัญญาณ แล้วก็การเปิดเพลงแบบต่อเนื่อง โดยไม่ให้ขาดตอน ถ้าหากทำได้ก็จะได้รับเสียงตอบรับจากผู้ชมมากมาย ที่พร้อมจะวิ่งเข้ามาออกันอยู่ที่หน้าเวทีการแสดง นั่นหมายถึงว่าการที่มีผู้ชมมาก ก็จะทำให้ได้รับคะแนนมากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้เราก็จะยังได้เรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ พร้อมทั้งเรียนรู้ความผิดพลาดที่เกิดขึ้น อย่างเช่น ความเพี้ยนของการ Mix จังหวะ เพื่อนำไปแก้ไขไม่ให้การแสดงครั้งต่อไปสะดุดได้

            ส่วนเมนูมากมายในเกม Fuser เราจำเป็นจะต้องศึกษาทั้งหมด เพราะว่าทุกอย่างมันจะเป็นประโยชน์ตอนที่เรานำไปประยุกต์ใช้บนเวทีการแสดง ซึ่งเมื่อเล่นไปถึงระดับที่ตัวเกมกำหนด เราก็จะได้รับการปลดล็อกสิ่งใหม่ ๆ ที่รออยู่ด้วยซึ่งบางครั้งอาจจะเป็นการแสดงร่วมกับวงดนตรี และไม่ใช่ว่าการเป็นดีเจจะทำได้คนเดียว เพราะว่าเกมนี้สามารถจัดการแข่งขันแบบ Online ได้ โดยทำตามภารกิจที่แสดงขึ้นมา ถ้าหากใครที่ได้คะแนนมากกว่าก็จะเป็นผู้ชนะไป ซึ่งในส่วนนี้ถือว่ามีความสมดุลอยู่พอตัว ทั้งนี้ก็อยู่ที่ว่าเราจะฝึกฝีมือได้แค่ไหนด้วย

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         สำหรับภาพในเกม Fuser ใส่โทนสีมาได้จัดจ้าน และโดนใจวัยรุ่นสุด ๆ ด้วยสีฉูดฉาด พร้อมทั้ง Effect ต่าง ๆ ก็เหมาะกับ Lifestyle ของดีเจเอามาก ๆ

วิดีโอเพิ่มเติมที่น่าสนใจ :

FUSER DJ+PLAY with DJ Jimbo

แหล่งอ้างอิง : https://insightpremier.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A1-fuser/

#Fuser #เกมดีเจ #เกมดนตรี

Facebook
Twitter
Fuser เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Fuser