The House of the dead เกมเดินหน้ายิงปีศาจระดับตำนาน แห่งยุคทองของเกมตู้!!!

The House of the dead เกมเดินหน้ายิงปีศาจระดับตำนาน แห่งยุคทองของเกมตู้!!! เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

     ในยุค90 มันเป็นยุครุ่งเรืองของอุตสาหกรรม เป็นยุคที่เกมพิกเซลสองมิติและเกมตู้อาร์เคด กำลังเป็นที่นิยมตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ แต่จะมีอยู่เกมหนึ่ง เป็นเกมที่ถือว่ากราฟฟิก หลุดจากวงโคจรของกราฟฟิกเกมในยุคเดียวกัน  The House of the dead เป็นเกมที่ถูกสร้างให้เป็นภาพโพไลก้อน ซึ่งแปลกและแหวกแนวมากในยุคนั้น และนอกจากจะได้เล่นกันบนเกมตู้อาร์เคดแล้ว  The House of the dead ยังถูกพอร์ตลงคอนโซลอีกหลายรุ่น        ไม่ว่าจะเป็น Sega Saturn / PC / Dreamcast / Playstation2 / Gameboy Advance / Xbox / Nintendo DS / Wii / Mobile Phone / IOS

เจาะลึกประวัติ เกมเดินหน้ายิงปีศาจระดับตำนาน The House of the dead

     The House of the dead เป็นเกมที่ถูกพัฒนาจนมีภาคต่อ ออกมาแล้วหลายภาค ครั้งนี้เราจะพูดถึงเกมภาคแรก ภาคที่เป็นจุดเริ่มต้นของเกมซีรีย์นี้ The House of the dead ถูกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1996 พัฒนาโดย Sega และ WOW entertainment ซึ่งถูกสร้างในเวอร์ชั่นตู้อาร์เคด Sega AM1

และภายหลังได้รับการพอร์ตลงแพลตฟอร์มต่างๆ ซึ่งการดำเนินงานทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมของ ทาคาชิ โอดะ ซึ่งในทีแรกเขาต้องการสร้างเกมแนวล่าท้าผี ซึ่งหมายถึงการล่าท้าผีจริงๆ ไม่ใช่การบังเอิญเข้าไปในบ้านร้าง แต่ความคิดนี้ก็ถูกยกเลิกไปในวินาทีสุดท้าย แต่ถึงความคิดนี้จะถูกกลบไป

แต่คุณทาคาชิ ได้นำแนวคิดบางส่วนมาสร้างเป็นเกมแนวเดินหน้ายิงซอมบี้ ซึ่งก็คือ The House of the dead นั่นเอง  และคุณทาคาชิยังได้แรงบันดาลใจมาจากหนังแนวซอมบี้ เรื่อง Dawn  of the dead ของผู้กำกับ จอร์จ โรเมโร่ ซึ่งแม้กระทั่งใบหน้าของตัวละครในเกมที่ชื่อว่า โทมัส โรแกน ซึ่งก็มีความละม้ายคล้ายคลึงกับ แบรด พิทท์ ซึ่งเป็นพระเอกหนังที่โด่งดังในยุคนั้น และเกมนี้ก็ได้รับความนิยมพอๆกับ Resident Evil ซึ่งเกมทั้งสองนี้วางจำหน่ายในเวลาเดียวกันด้วยนะ

     ถ้าเทียบกับเทคโนโลยีในยุคนั้น ตัวเกมถูกสร้างออกมาได้ดีเกินคาด ไม่ว่าจะเป็น ภาพ สี แสง เสียงประกอบฉาก เสียงเอฟเฟค เสียงพากษ์ตัวละคร รายละเอียดและดีเทลต่างๆ และในเกมส์เพลย์ก็มี Jumscares โผล่มาให้ตกใจเล่นเป็นระยะๆ และได้รับคำชมด้านเกมส์เพลย์ซึ่งนับจากทั่วโลก ได้ถึง 6.8/10 และสร้างก้อนเงินมหาศาลให้ SEGA ไม่แพ้กับเกมที่ถูกสร้างมาก่อนหน้า The House of the dead อย่าง Virtua Cop

วิดีโอเพิ่มเติม :

THE HOUSE OF THE DEAD 1 – ARCADE GAMEPLAY – 1080p SEGA MODEL 2 PC CLASSIC 1997-2017

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบและเนื้อหาจาก

The House of the dead

Metalbridges.com

#The House of the dead #เกมในตำนาน #เกมตู้ยอดนิยม

Facebook
Twitter
The House of the dead เกมเดินหน้ายิงปีศาจระดับตำนาน แห่งยุคทองของเกมตู้!!! เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

The House of the dead เกมเดินหน้ายิงปีศาจระดับตำนาน แห่งยุคทองของเกมตู้!!!