แนะนำเกมคอนโซล Oddworld: Soulstorm ชาว Mudokon ผจญภัยโลกดิสโทเปีย

แนะนำเกมคอนโซล Oddworld- Soulstorm ชาว Mudokon ผจญภัยโลกดิสโทเปีย เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            แนะนำเกมคอนโซล Oddworld: Soulstorm ชาว Mudokon ผจญภัยในโลกดิสโทเปีย Oddworld: Soulstorm เป็นเกมแนวแอ็คชัน-ผจญภัย จัดจำหน่ายโดยบริษัท Oddworld Inhabitants Inc โดยเกมนี้เป็นเกมรีบู๊สค์สานต่อเกมอย่าง Oddworld: New ‘N’ Tasty สามารถจับจองได้บนร้าน PlayStation store เล่นได้ทั้งเครื่อง PlayStation 4 และ 5 มาพร้อมกับกราฟฟิกที่สวยงามและการออกแบบสิ่งแวดล้อมในเกมที่มีความเฉพาะตัวอิงอยู่บนธีมโลกแบบสตรีมพังค์ด้วยมุมมอง 2.5 D เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการหาเกมไว้เล่นในที่พักอาศัยท่ามกลางยุคสมัยที่การออกไปข้างนอกกลายเป็นเรื่องใหญ่และมีความเสี่ยง อีกทั้งเพื่อให้เราได้ใช้เวลาผ่านช่วงเวลาที่น่าเบื่อในวันหยุดกับบางจังหวัดที่เราไม่สามารถออกไปไหนได้แม้แต่นิดเดียว ดังนั้นผู้เขียนจึงจะมาแนะนำเกมคอนโซลอย่าง Oddworld: Soulstorm ที่น่าเล่นกัน

เนื้อเรื่อง

Oddworld: Soulstorm_20210416122542

         ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Abe เพื่อสานต่อเรื่องราวความกล้าหาญสุดยิ่งใหญ่จากครั้งก่อนหน้า เจ้าAbe เคยเป็นทาสชาว Mudokon ซึ่งเป็นสายพันธุ์ประจำโลกของเกมนี้ เขาได้ออกเดินทางเพื่อปลดแอกเพื่อนของพวกเขาที่ไม่รู้เรื่องเลยว่าพวกเขากำลังจะถูกกินเครื่องจักรขนาดใหญ่ของ Glukkons เจ้า Abe จึงต้องรับหน้าที่นี้และเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังของทาสชาว Mudokon ทุกคน

ระบบต่างๆ ภายในเกม

Oddworld: Soulstorm_20210417134342

Oddworld: Soulstorm ได้นำเสนอระบบการเล่นใหม่เข้ามา คือ ระบบการคราฟ์ทไอเทมใฟ้มีความสามารถที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นส่วนเสริมประสบการณ์ของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี ต่อมาคือ ระบบการเล่นหลักที่ผู้เล่นใหม่สามารถเข้าใจได้แต่ต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าจะเล่นได้อย่างชำนาญ โดยผู้เล่นจะต้องเดินทางจากจุดเริ่มต้นแก้ไขปริศนาระหว่างทางจนไปถึงเส้นชัย กระนั้นความยากจะอยู่ที่อุปสรรคต่างๆ ภายในด่านที่จะให้ผู้เล่นได้ลับสมองในการแก้ไขปัญหาประกอบกับการใช้ประสาทสัมผัสในการควบคุมตัวละครที่ค่อนข้างอาศัยความละเอียดอ่อนมากที่เดียว เพราะถ้าคุณบังคับตัวละครพลาดนิดหนึ่งอาจทำให้ต้องเริ่มใหม่กันเลยทีเดียว เหมาะสำหรับผู้เล่นที่รักความท้าทายและไม่ต้องการที่น่าเบื่อจำเจ ต่อมาคือ ระบบปริศนาที่ตัวเกมนั้นต้องการให้ผู้เล่นสังเกตภาพรวมของด่านเพื่อหาทางข้ามอุปสรรคและสังเกตพฤติกรรมของศัตรูว่ามีรูปแบบการเคลื่อนไหวเป็นอย่างไร นอกเหนือจากความช่างสังเกตแล้วยังต้องอาศัยความใจเย็นในระดับหนึ่งทีเดียว หากใครที่เล่นแล้วหัวร้อนควรจะพักเกมไว้ก่อนและไปสูดอากาศสักแป๊ปแล้วกลับมาเล่นอีกทีจะทำให้คุณสามารถผ่านเกมไปได้ สุดท้ายคือเรื่องการออกแบบกราฟฟิกที่มีความน่าประทับใจมากเพราะความสวยงามและความลื่นไหลของอนิเมชันต่างๆ รวมไปถึงการที่ผู้เล่นสามารถหยุดคัทซีนได้ หากเจอภาพคัทซีนที่สวยและอยากเซฟภาพเก็บไว้ถือว่าทีมผู้สร้างต้องการให้ผู้เล่นได้เสพความงามของงานศิลป์ด้วย

วิดีโอเพิ่มเติม :

ODDWORLD SOULSTORM PS5 Gameplay Walkthrough Part 1 [4K 60FPS] – No Commentary (FULL GAME)

#Oddworld: Soulstorm #แนะนำเกมคอนโซล #เกมผจญภัยแนะนำ

Facebook
Twitter
แนะนำเกมคอนโซล Oddworld- Soulstorm ชาว Mudokon ผจญภัยโลกดิสโทเปีย เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

แนะนำเกมคอนโซล Oddworld: Soulstorm ชาว Mudokon ผจญภัยโลกดิสโทเปีย