Hollow Knight

Hollow Knight เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

หลาย ๆ เกมในท้องตลาดมักจะเน้นไปที่ระบบการเล่นเพียงอย่างเดียว มันจึงทำให้บางครั้งไม่ค่อยน่าสนใจ แต่บางเกมก็มีเนื้อเรื่องที่ชวนให้ติดตาม แถมยังมีระบบใหม่ ๆ ที่ชวนให้เล่นอีกมากมาย เหมือนกับเกมที่มีชื่อว่า Hollow Knight จากทีมผู้พัฒนาอย่างTeam Cherry โดยตัวเกมจะใช้การเดินเกมด้วยการเล่นแบบ 2Dที่เคลื่อนไหวแบบเดินข้าง เน้นการสำรวจ, เก็บทรัพยากร, กำจัดศัตรู และแก้ไขปริศนาที่สามารถเล่นได้ทุก Platform ทั้ง เครื่อง PS4, Nintendo Switch, Xbox One, ระบบ macOS, PC, Linux และ Macintosh operating systems เรียกว่าใครมี Platform ไหนก็สามารถลุยได้ทุกแบบ โดยไม่ต้องน้อยใจ

ขอบคุณภาพปกจาก : beartai.com

ระบบเนื้อเรื่อง

สำหรับเนื้อเรื่องในเกม Hollow Knight จะไม่ใช่การบอกเล่าให้เราได้รับรู้ในทันที แต่ว่าเราจะต้องค่อย ๆ สืบหาเรื่องราวที่เกิดขึ้นเอง ผ่านข้อมูลต่าง ๆ ที่เราได้พบเจอ อย่างเช่น การพูดคุยกับเหล่า NPC หรือว่าการเดินสำรวจในฉาก และนำมาปะติดปะต่อกัน

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

การระวัง คือ สิ่งสำคัญ เพราะว่าในเกม Hollow Knight มักจะมีกับดักโผล่ออกมาแบบที่เรายังไม่ทันตั้งตัวเสมอ ไม่ว่าจะเป็นศัตรู หรือว่ากับดักที่พร้อมซุ่มโจมตี แต่ถ้าเราจับท่าทางได้ มันก็จะไม่ค่อยยากเท่าไหร่ ซึ่งในส่วนนี้ต้องระวังไม่ให้ตัวเองตายเร็ว เพราะข้อเสียคือ เราจะเสียเงินที่ได้มาจากการกำจัดศัตรูไปทั้งหมด แถมยังต้องกลับไปเกิดในจุด Check Point อีกต่างหาก แต่ถ้าเราอยากได้เงินคืน ก็จะต้องเดินกลับไปยังจุดเดิมที่ตาย แล้วก็ต่อสู้กับร่างเงา (ซึ่งมันก็คือเงาของเรานั่นแหละ) เพื่อเอาชนะแล้วก็จะได้เงินกลับคืนมา แต่ถ้าแพ้เงินที่ถูกยึดไปก็จะหายไปอย่างถาวร ซึ่งในส่วนนี้ทำให้หัวร้อนได้พอสมควร เพราะนอกจากจะตายซ้ำ ตายซ้อนแล้วยังต้องเสียเงินไปฟรี ๆ

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ในเกม Hollow Knight มีเกจ Mana แทนค่าพลังชีวิต ซึ่งถ้าจะบอกว่ามันเป็นเหมือนหัวใจเลยก็คงจะไม่ผิด เพราะว่าเราสามารถดูค่าสถานะ หรืออะไรต่าง ๆ ได้จากตรงนี้แหละ ส่วนหลอดเลือดในเกมจะเป็นจำนวนครั้งแทนการลดระดับ เช่น มี 3 หลอด ถูกตีไป 1 หลอดก็จะเหลือ 2 หลอด ถ้าถูกโจมตีจนหลอดหมดตัวละครก็จะตาย ถ้าไม่อยากตายก็ต้องใช้ Mana ไปแลกหลอดเลือดมา แล้วก็ต้องระวังในตอนเพิ่มเลือดด้วย เพราะว่าจะต้องใช้เวลานิดหนึ่งเหมือนกับว่าเราถูกสตั๊น ซึ่งมันจะเหมือนกับว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ศัตรูเข้ามาโจมตีได้ง่ายขึ้น แต่ถ้ากลัวว่า Mana จะหมดก่อนก็พยายามออกไปกำจัดศัตรู เพื่อเก็บสะสมค่าพลังให้เยอะ ๆ

วิดีโอเพิ่มเติม : Hollow Knight – All Bosses [No Damage] + Ending

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/526687

#Hollow Knight #เกม2D #เกมอินดี้น่าเล่น

Facebook
Twitter
Hollow Knight เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Hollow Knight