Auto Chess

Auto Chess เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Auto Chess เป็นผลงานเกมจากทีมพัฒนาที่มีชื่อว่า Drodo Studio โดยมีรูปแบบการเล่นในสไตล์ กลยุทธ์บนกระดาน แต่ว่าไม่ใช่อย่างที่เคยเห็นทั่ว ๆ ไป เพราะว่าเกมนี้จัดทำขึ้นมาในรูปแบบใหม่ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงเดี๋ยวตามไปดูกัน

ขอบคุณภาพปกจาก : gamernia.com

ระบบ Gameplay

สำหรับเกม Auto Chess จะแตกต่างจากเกมอื่น ๆ ตรงที่ปกติเราจะเป็นผู้ที่ควบคุมตัวหมากในการเดินเกม แต่ว่าในเกมนี้ตัวหมากจะทำการควบคุมตัวเองในการต่อสู้ อ้าว แล้วถ้าแบบนั้นเราจะทำอะไรได้ล่ะ ซึ่งหน้าที่ของเรา คือ เลือกตัวหมาก

จากนั้นก็วางตัวหมากลงไปในตำแหน่งที่ต้องการ แล้วก็นำเงินที่ได้มาไปอัพเกรดตัวหมากเพื่อเพิ่มความเก่งกาจให้มากขึ้น พูดมาขนาดนี้แล้วเหมือนจะดูง่าย ๆ แต่เอาเข้าจริงแล้วเกมนี้เป็นเกมหนึ่งที่มีความลึก แล้วก็มีความยากแฝงอยู่ในกติกาที่มากมาย ดังนั้น เราจึงจะต้องศึกษากฎของเกมให้ดี ยิ่งถ้าใครเป็นมือใหม่รับรองว่าไม่สามารถเข้าใจได้ในครั้งเดียวแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : gamernia.com

ส่วนเวลาที่ต้องนำตัวหมากลงสนาม ซึ่งในเกม Auto Chess ก็จะมีการแบ่งออกเป็นรอบ ๆ ไป ซึ่งตัวเกมจะทำการจับคู่เพื่อแข่งขันกับผู้เล่นอื่น โดยมีผู้เล่นรอบละ 8 คน ซึ่งแต่ละรอบก็จะมีการสุ่มตัวหมากให้ใช้รอบละ 5 ตัว แบบฟรี ๆ

แต่ถ้าอยากได้ตัวหมากที่มีพลังแข็งแกร่ง และหาได้ยาก ก็ต้องยอมเสียเงินเพื่อทำการ Refresh ใหม่อีกครั้ง ซึ่งเราก็จะต้องรับถึง 2 หน้าที่ในเวลาเดียวกัน คือ ทำหน้าที่บุกไปตีสนามของฝ่ายตรงข้าม ซึ่งเราจะชนะได้ด้วยการจัดการตัวหมากของฝ่ายตรงข้ามให้หมด แล้วก็ป้องกันกระดานของตัวเองเพื่อไม่ให้ค่า HP ลดลงไปก่อนฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ใครที่ค่า HP หมดก่อน ถือว่าแพ้ทันที

ขอบคุณภาพจาก : gamernia.com

โดยการลงสนาม Auto Chess ในแต่ละรอบ จะแบ่งเป็นช่วงเตรียมตัว ที่เราสามารถเลือกตัวหมากเพื่อลงสนาม กับช่วงปะทะที่พร้อมต่อสู้ได้เลย เมื่อจบแต่ละรอบก็จะวนแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ซึ่งต้องบอกว่าตัวหมากในเกมนี้มีความสามารถที่แตกต่างกันไป ถ้าหากเราสามารถสะสมชิ้นส่วนคลาส หรือเผ่าได้ครบ ก็จะได้รับการปลดล็อกค่าสถานะพิเศษตามที่คลาสนั้น ๆ กำหนดไว้ โดยตัวหมากที่มีทั้งหมดในตอนนี้แบ่งได้ทั้งหมด 14 เผ่า รวมทั้งมีคลาสแยกอีก 10 คลาส และมีตัวหมากมากถึง 18 แบบ ซึ่งการที่จะแพ้หรือชนะ ส่วนหนึ่งก็มาจากการจัดการของผู้เล่นด้วย หากมีการจัดการที่ดีก็อาจจะทำให้ชนะง่ายขึ้น

วิดีโอตัวอย่างเกม :

Auto Chess – Launch Announcement Trailer | PS5

แหล่งอ้างอิง : https://gamernia.com/review-auto-chess/

#Auto Chess #เกมวางกลยุทธ์ #เกมมือถือแนะนำ

Facebook
Twitter
Auto Chess เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Auto Chess