Evolve

Evolve เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Evolve เป็นผลงานเกมที่ออกมาหลายปีแล้ว จากทีมผู้พัฒนาที่มีนามว่าTurtle Rock Studios โดยตัวเกมเป็นมุมมองแบบ FPS ที่สามารถเล่นได้บน Platform PC, PlayStation 4 และ Xbox One ซึ่งสามารถเล่นแบบ Co-op ได้สูงสุด 4 คน โดยเราสามารถเลือกได้ว่าอยากเป็นเอเลี่ยนที่มีพิษสงร้ายกาจ ออกไปลุยเดี่ยว หรือว่าอยากจะเป็นมนุษย์ผู้แข็งแกร่งแล้วลุยไปเป็นทีม

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบเนื้อเรื่อง

ในเกม Evolve เล่าถึงเรื่องในโลกของยุคอนาคต ที่เหล่าผู้คนทั้งหลายต้องย้ายตัวเองไปอยู่ยังดาวที่ชื่อว่า Shear แต่ว่าการย้ายไปยังถิ่นใหม่ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย เพราะว่ามันมีคนที่อยู่มาก่อน ซึ่งสิ่งนั้นมันไม่ใช่คนหากแต่ว่าเป็นเอเลี่ยนเจ้าถิ่นสุดโหด แถมยังชำนาญการรบอีกต่างหาก มันเลยเป็นหน้าที่ของผู้คนที่จะต้องตั้งหน่วยงานสำหรับล้างบางเอเลี่ยนไปให้หมด แต่เหล่าเอเลี่ยนก็ไม่ได้ยอมอยู่แล้ว เพราะว่าพวกมันก็รวมกลุ่ม เพื่อจะสังหารผู้คนที่คิดร้ายเช่นกัน

ระบบ Gameplay

การแบ่งทีมภายในเกม Evolve จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ทั้งฝั่งของมนุษย์ซึ่งจะมีทั้งหมดทีมละ 4 คน ส่วนอีกฝั่งจะกลายเป็นเอเลี่ยนแต่ว่าจะมีเพียงแค่คนเดียว แต่ไม่ต้องกลัวจะว่าจะสู้ไม่ได้เลย เพราะว่าตัวยักษ์จะมีพลังที่แข็งแกร่งมาก เน้นแค่การใช้ทักษะในการโจมตี และการหลบหลีกก็เพียงพอแล้ว

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ฝั่งมนุษย์ จะมีไอพ่นติดอยู่ที่หลังของตัวละคร จึงทำให้เราสามารถลอยอยู่บนอากาศได้ แล้วก็ยังสามารถเปลี่ยนแปลงอาวุธได้ถึง 4 รูปแบบ ซึ่งหน้าที่ของแต่ละคนจะถูกแบ่งกันอย่างชัดเจน เช่น การสะกดรอย, การทำดาเมจ, การทำจุดสังเกต และการสนับสนุน เป็นต้น 

ฝั่งเอเลี่ยน สามารถเลือกได้หลายเผ่าพันธุ์ ซึ่งในตอนแรกต้องคอยหลบซ่อนไปก่อน จนกว่าจะวิวัฒนาการไปยังจุดสูงสุด และถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่ แต่ก็สามารถเคลื่อนที่ได้รวดเร็ว ว่องไว มีพลังในการโจมตีขั้นรุนแรง และมีรัศมีแผ่เป็นวงกว้าง สร้างความเสียหายได้ค่อนข้างมาก

ในส่วนของหน้าที่ของตัวละครจะแบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ คือ

Hunter มีหน้าที่จัดการ Monster ให้ราบคาบก่อนที่จะวิวัฒนาการจนถึงขั้นสูงสุด

Defend มีหน้าที่ปกป้องฐานไม่ให้ถูกทำลายด้วยฝีมือของ Monster

Nest มีหน้าที่ปกป้องไข่ เพื่อไม่ให้ฝ่าย Hunter ทำลาย แต่ก็สามารถฟักไข่ได้ตลอด

            Rescue มีหน้าที่ช่วยเหลือคนงานให้รอดจาก Monster

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         สำหรับใครที่ยังไม่เบื่อเกมแนวติดเชื้อแล้วเป็นซอมบี้ ก็ขอให้มาลองเล่นเกม Evolve ดู เพราะว่าเกมนี้เป็นเกมหนึ่งที่เล่นง่าย ไม่ซับซ้อน แล้วก็มีภารกิจหลายอย่างให้ทำ รับรองว่าไม่น่าเบื่อ

Evolve – Launch Trailer

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/evolve/

#Evolve #เกมเก่ามันส์ๆ #รีวิวเกมเก่า

Facebook
Twitter
Evolve เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Evolve