เอาชีวิตรอดท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ใน Project Zomboid

เอาชีวิตรอดท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ใน Project Zomboid เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            เกมแนวเอาตัวรอดเป็นเกมอีกแนวหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะความสนุกและกดดันในการเอาตัวรอดนั้น ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นได้เสมอ ยิ่งอยู่ไปนานเท่าไหร่ ความตื่นเต้นก็จะยิ่งทวีคูณมากขึ้น ซึ่งในบทความนี้ ผู้เขียนขอนำเสนอเกมแนวเอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ อย่างเกม Project Zomboid

เอาชีวิตรอดท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ใน Project Zomboid2

Project Zomboid  กับระบบการเล่นที่สมจริง

              ที่ผู้เขียนบอกว่าเกมนี้มีความสมจริงมากกว่าเกมแนวเดียวกัน เพราะระบบการสร้างของ ที่เราสามารถแยกชิ้นส่วนของสิ่งของทุกสิ่งได้อย่างที่ควรจะเป็นและสามารถนำมาใช้พลิกแพลงได้หลายอย่าง รวมทั้งตำแหน่งของไอเทมที่เราสามารถเจอได้นั้นจะตรงกับความเป็นจริงอยู่มาก

เช่น เสื้อผ้า เราจะสามารถหาได้จากพวกซอมบี้ เมื่อเราฆ่ามันได้สำเร็จจะสามารถขโมยเสื้อผ้ามาได้หรืออาจพบบ่อยๆในตู้เสื้อผ้า ซึ่งตรงนี้จะมีรายละเอียดยิบย่อยลงไปอีก คือ ซอมบี้แต่ละตัวจะใช้เสื้อผ้าแตกต่างกัน แม้จะไม่มีผลต่อระบบการเล่นมากนัก เพราะสำหรับเราแล้วมันก็คือเสื้อผ้าชิ้นหนึ่งเท่านั้น

แต่ก็แสดงในเห็นถึงการใส่ใจรายละเอียดของผู้สร้าง เมื่อเราได้เสื้อผ้ามาแล้ว เราจะต้องแปลงให้เป็นเศษผ้าก่อน เพื่อใช้ทำอย่างอื่นต่อไป อย่างเช่น เอาไปสร้างเป็นเชือกและคราฟเป็นอาวุธได้ แต่บางสิ่งต้องการผ้าสะอาด ซึ่งเราต้องไปหาสบู่และน้ำมาซัก เพื่อให้ผ้าสะอาดขึ้นได้ นี่แค่ส่วนหนึ่งของเสื้อผ้าชิ้นเดียวเท่านั้น

เพราะภายในเกม Project Zomboid เราสามารถทำได้หลายอย่าง ตั้งแต่อาวุธ เฟอนิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า แม้กระทั้งอาหารเราก็สามารถทำได้ ซึ่งมีให้เลือกหลายเมนูเลย พร้อมกับอุปกรณ์ปรุงอาหารอย่างกระทะ หม้อ เตาอบ เตาแก็สที่ให้เราต้องปรับอุณหภูมิเอง

พลาดเบาไปหรือร้อนไปอาหารอาจจะไม่สุกหรือไหม้ได้ เรียกได้ว่ามีอะไรที่เราสามารถทำได้เยอะแยะ ให้เราค่อยๆศึกษาไปเรื่อยๆ ซึ่งก็มีทั้งเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกประหลาดใจว่ามันทำอะไรแบบนี้ได้ด้วย พร้อมกับเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกว่าบางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องยุ่งยากขนาดนี้ก็ได้

เอาชีวิตรอดท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ใน Project Zomboid3

            อย่างไรก็ดี เกม Project Zomboid ยังอยู่ในระหว่างพัฒนา แม้จะใช้เวลาหลายปีแล้วเกมก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ทำให้มีระบบหลายๆอย่างที่ยังไม่สามารถใช้การได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งบัคต่างๆที่ต้องแก้ไข  แต่สำหรับสิ่งที่เราสามารถเล่นได้ในตอนนี้ ผู้เขียนก็ถือว่าดีในระดับนึงแล้ว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแนวเอาตัวรอดจากซอมบี้แบบสมจริงจึงไม่ควรพลาด

วิดีโอตัวอย่างเกม :

Project Zomboid: Desperate Escape [Game Trailer]

เครดิตภาพ 1 จาก www.gametrex.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.Steam.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.khaihom.com

#Project Zomboid #เกมซอมบี้เอาตัวรอด #เกมเอาตัวรอดแนะนำ

Facebook
Twitter
เอาชีวิตรอดท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ใน Project Zomboid เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เอาชีวิตรอดท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ใน Project Zomboid