Aliens: Fireteam

Aliens- Fireteam เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            Aliens: Fireteam เป็นเกมที่ถูกพัฒนาโดยค่าย Cold Iron Studios แค่อ่านจากชื่อมันก็แปลตามตัวอยู่แล้วว่ามันจะต้องมีเอเลี่ยนเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลัก ต้องบอกก่อนว่าถ้าในวงการหนังเอเลี่ยนมักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่รู้ว่าถ้ามาลงในตลาดเกม จะทำได้ดีขนาดนั้นหรือไม่ เพราะว่ามีหลายค่ายเลยทีเดียวที่ทำออกมาแล้วพังไม่เป็นท่า เดี๋ยวเราจะลองมาดูเกมนี้กันว่าเป็นยังไง

ขอบคุณภาพปกจาก : metalbridges.com

            สำหรับ Aliens: Fireteam เป็นผลงานเกมในมุมมองแบบ TPS ซึ่งมีการนำเสนอรูปแบบการเล่นผสมผสานกันระหว่างเกมสยองขวัญ และเกมเอาตัวรอด โดยมีเอเลี่ยนเข้ามารับบทบาทนักแสดงหลัก แถมยังมีการออกแบบได้สมจริงทุกอย่างตั้งแต่ตัวเอเลี่ยน ไปจนถึงสิ่งประกอบฉาก จนทำให้เรารู้สึกอินไปกับช่วงเวลานั้น ๆ ได้อย่างดี

ระบบ Gameplay

         สำหรับการรับบทบาทในเกม Aliens: Fireteam เราจะได้รับบทเป็นหนึ่งในนาวิกโยธินผู้ซึ่งได้รับการขอความช่วยเหลือจากยาน Weyland-Yutani Synthetic เพื่อให้เราช่วยเข้าไปต่อสู้กับกลุ่มเอเลี่ยนที่มีชื่อว่า Xenomorph ซึ่งมีหลากหลายขนาด และต่างสายพันธุ์ โดยจะมีตั้งแต่รุ่นเล็กที่จัดการง่ายในพริบตา ไปจนถึงรุ่นใหญ่ล้มยาก จึงต้องมีตัวช่วยต่าง ๆ คอยรับมือ แถมแต่ละตัวก็ยังมีสกิล และทักษะที่ไม่ธรรมดา เพราะว่าจะมีทั้งการหลบหลีกอย่างว่องไว, การซุ่มโจมตีในเวลาที่เราไม่ทันตั้งตัว ไปจนถึงการหลบซ่อนตัวในมุมที่เราคาดไม่ถึง ดังนั้น การเตรียมอาวุธให้พร้อมจึงเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้พวกมันยังสามารถเคลื่อนไหวได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นช่องระบายอากาศ, ทะลุเพดาน หรือว่าจะข้ามกำแพงก็ทำได้อย่างง่าย

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

            และหน้าที่ของเราก็คือ การปรับแต่งตัวละครเพื่อให้เหมาะสมกับการเดินเกม Aliens: Fireteam มากที่สุด โดยการเลือกทั้งในเรื่องของคลาส, อาวุธ และสกิล ให้เข้ากับการทำลายล้างเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนให้ได้ซึ่งการคลาสตัวละครจะมีทั้งหมด 5 คลาส คือ

Gunner พลแม่นปืน เหมาะกับการต่อสู้แบบตรง ๆ

Demolisher พลระเบิด สามารถวางระเบิดเพื่อทำลายได้ในครั้งเดียว

Technician ช่างเทคนิค ผู้สามารถซ่อมแซม หรือประดิษฐ์สิ่งต่าง ๆ ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้

Doc แพทย์สนาม หน่วย Support ให้กับเพื่อนร่วมทีม

Recon หน่วยสำรวจ ที่มีความสามารถแตกต่างกันไปในตัวเอง

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Aliens: Fireteam มีการเก็บรายละเอียดที่ครบ จึงทำให้ภาพที่ออกมาสวยงามสมจริง รวมไปถึงแสงเงาที่ใส่เข้ามา ทำให้ทุกอย่างดูมีมิติ อีกทั้งบรรยากาศชวนอึดอัด ทำให้รู้สึกเข้าถึงตัวเกมได้มากกว่าเดิม

วิดีโอเพิ่มเติม :

Aliens Fireteam Gameplay Trailer 4K (New Alien Survival Shooter Game 2021)

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/aliens-fireteam/

#Aliens: Fireteam #เกมสยองขวัญ เอาตัวรอด #เกมใหม่ 2021

Facebook
Twitter
Aliens- Fireteam เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Aliens: Fireteam