Child of Light

Child of Light เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Child of Light เป็นผลงานเกมจากค่าย Ubisoft ที่นับว่าเป็นเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากแฟนเกมอย่างล้นหลาม นั่นเป็นเพราะว่าปกติสไตล์การเล่นเกมของค่ายนี้ จะออกไปในแนวของ Action ลอบเร้น มีเงื่อนงำอะไรต่าง ๆ นา ๆ แต่ว่าในเกมนี้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เพราะว่าออกไปในแนว Art แล้วก็มีเนื้อเรื่องที่มากขึ้นกว่าเกมที่ผ่าน ๆ มาหน่อย ถ้าใครที่เคยเล่นเกมของค่ายนี้มาแล้ว เผลอ ๆ ก็อาจจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเป็นของ Ubisoft เพราะว่ามันดูเปลี่ยนไปมากจริง ๆ

ขอบคุณภาพปกจาก : mabrisbane.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Child of Light พูดถึง เจ้าหญิงน้อยนามว่า Aurora ที่อาศัยอยู่ในประเทศ Austria โดยที่อยู่ ๆ เธอก็ตื่นขึ้นมาในโลกพิศวง นั่นจึงทำให้เธอต้องหาทางกลับไปยังโลกปัจจุบัน ซึ่งในระหว่างการเดินทางเธอก็ได้เจอกับมิตรภาพต่าง ๆ มากมายกับเหล่าผองเพื่อน แถมทุกคนยังมีลักษณะเฉพาะตัวทั้งในเรื่องของความสามารถ และสกิลซึ่งจะคอยช่วยเหลือกันไปตลอดทาง

ระบบ Gameplay

            Child of Light จะมีรูปแบบการเล่นในแนว 2D side scroll ซึ่งเราจะต้องทำภารกิจต่าง ๆ ให้ทำ ทั้งการแก้ไขปริศนา รวมไปถึงการอัพเกรดตัวละคร ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเกมแนวนี้ โดยเมื่อเราทำภารกิจเสร็จ และได้รับ Level ที่สูงขึ้นก็จะได้รับค่า Skill point ที่จะนำมาอัพเกรดได้ตามใจเรา แต่ก็จะเรียงไปตามลำดับสาย นอกจากนี้ก็จะมีการผสมพวกอัญมณีต่าง ๆ สำหรับใส่ในช่องของอาวุธ, ชุดเกราะ และก็เครื่องประดับ เพื่อเพิ่มพลังความแข็งแกร่งให้มากขึ้นด้วย ส่วนระบบการควบคุมตัวละครเราจะสามารถควบคุมตัวละครหลักได้ 2 ตัว ซึ่งสามารถสลับสลับเปลี่ยนการเล่นได้ แล้วก็ยังมีตัวละครรองที่ช่วยเก็บของเพื่อเพิ่มพลัง หรือว่าช่วยทำให้ศัตรูติดสถานะมึนงงไปพักหนึ่ง แต่ว่าค่อนข้างบังคับยากอยู่สักหน่อย

ขอบคุณภาพจาก : mabrisbane.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

บรรยากาศภายในเกม Child of Light ออกไปทางหม่น ๆ หน่อย ๆ แต่ว่าก็ถูกตัดด้วยตัวละครที่น่ารัก ๆ ส่วนเสียงดนตรีในเกมไม่ได้ออกแนวตื่นเต้นสักเท่าไหร่ แต่จะออกไปทางเศร้าหมองมากกว่า ซึ่งนั่นมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะว่าทีมงานก็ตั้งใจจะทำให้สอดคล้องกับเนื้อเรื่องอยู่แล้ว ส่วนองค์ประกอบฉาก ๆ อื่น ๆ ก็ทำออกมาได้เข้ากันกับตัวเกม

ขอบคุณภาพจาก : mabrisbane.com

สรุป

            สำหรับใครที่อยากลองความแปลกใหม่ของค่ายนี้ ก็อยากแนะนำให้มาลองเล่นเกม Child of Light ดู เพราะว่านอกจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เคยมีมาแล้ว ก็จะได้รู้ว่าสไตล์การเล่น และภาพกราฟิกที่มีในเกมก็น่ารักไม่แพ้กับเกมอื่น ๆ

วิดีโอเพิ่มเติม :

Child of Light – New Game+ Expert Full Game Walkthrough 4K

แหล่งอ้างอิง : https://www.mabrisbane.com/fun-corner/entertainment/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7-child-of-light

#Child of Light #เกมคอนโซลแนะนำ #เกมผจญภัยน่าเล่น

Facebook
Twitter
Child of Light เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Child of Light