Dark and Light

Dark and Light เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สำหรับเกมแนวเอาชีวิตรอดส่วนใหญ่ ก็จะเป็นแนวติดเกาะ ติดป่า หนีซอมบี้ หนีคนป่า แต่ว่าในเกมนี้มันจะแตกต่างออกไป เพราะว่า Dark and Light จากทีมผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า Snail Games USA จะต้องเอาตัวรอดด้วยการใช้เวทมนต์แทน สำหรับรูปแบบการเล่นจะเน้นไปในเรื่องของการสะสมทรัพยากร แล้วก็จับสัตว์ ๆ ต่าง ๆ มารวมเป็นกลุ่มเดียวกับเรา ซึ่งอาจจะนำมาช่วยรบ หรือว่าจะนำไปทำเป็นสัตว์ขี่เพื่อย่นระยะทางก็ได้เหมือนกัน และที่สำคัญเลยเกมนี้เป็นเกม Online ที่มีการแบ่ง Server อย่างชัดเจนว่าเป็นการเล่นแบบ PVE หรือ PVP อยากเล่นแบบไหนต้องไปจัด

ขอบคุณภาพปกจาก : thisisgamethailand.com

ระบบ Gameplay

เมื่อเริ่มเกม Dark and Light เราจะต้องเลือกตัวละคร ซึ่งจะขึ้นอยู่กับพื้นที่ในการเกิดของเผ่าต่าง ๆ เช่น เผ่ามนุษย์, เผ่าเอลฟ์ และ เผ่าคนแคระ ซึ่งในส่วนนี้เราสามารถปรับแต่งรายละเอียดของตัวละครได้เกือบจะทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นขนาดของลำตัว, ใบหน้า, ทรงผม และสีผิว อยากได้ตัวละครแบบไหน หรือว่าอยากให้โดดเด่นกว่าคนอื่นยังไงก็สามารถสร้างได้เองหมดเลย

ส่วนการอัพเกรดในเกม Dark and Light ก็สามารถอัพเกรดได้ทุกอย่างทั้ง Level, ค่า Status, ค่าพลังการโจมตี, ค่า HP และค่าความรู้สึกต่าง ๆ ของตัวละคร อย่างเช่น ค่าความหิว หรือค่าความเหนื่อย ซึ่งต้องริหารจัดการให้ดี เพื่อไม่ให้ตัวละครต้องรู้สึกแย่จนเกินไป เพราะถ้าหากตัวละครหมดแรงแล้วก็จะไม่สามารถทำอะไรได้เลย นอกจากนี้ก็ยังมีการอัพเกรดค่าสกิลที่แยกสายอย่างละเอียด

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

พูดง่าย ๆ ว่าทุกอย่างในเกม Dark and Light นี้มีการแบ่งสายอย่างละเอียด ทั้งการใช้อาวุธ ซึ่งมีทั้งระยะใกล้ และระยะไกล หรือแม้แต่การใช้เวทมนต์ก็มีการแยกอีกเช่นกัน ส่วนการสร้างสิ่งต่าง ๆ ในเกม Dark and Light ก็สามารถทำได้หลายอย่าง เพียงแต่ว่าจะต้องทำภารกิจให้เสร็จ และ Craft ของบ่อย ๆ เพื่อที่จะได้นำมาอัพเกรดให้สูงขึ้น แล้วก็จะได้รับการปลดล็อกเมนูใหม่ ๆ ให้เพิ่มมากขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

สรุป

Dark and Light เป็นเกมที่เล่นไม่ยาก แต่ว่าต้องอาศัยระยะเวลาในการเล่นอยู่สักหน่อย เพราะเราจะไม่สามารถจับสัตว์ได้เลยในตอนแรก ฟังแบบนี้ก็อย่าเพิ่งถอดใจไป เพราะว่าในเกมมันจะมีระบบ Tutorial ที่คอยช่วยแนะนำอยู่ตั้งแต่เล่นเริ่มแรก ดังนั้น จึงไม่ต้องเป็นกังวลเลยว่าจะเล่นไม่ได้ แต่ว่าตัวเกมจะไม่ได้บอกทั้งหมดไปซะทีเดียว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่เราต้องศึกษาเพิ่มเติมด้วย แต่ถ้าเล่นเป็นแล้วก็จะรู้ว่าเกมนี้ก็สนุกในระดับหนึ่งเลย

วิดีโอเพิ่มเติม :

Dark and Light Fantasy Survival Gameplay and Impressions

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content/%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A2-Survival-%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%94-Dark-and-Light-

#Dark and Light #เกมPC แนะนำ #รีวิวเกม Dark and Light

Facebook
Twitter
Dark and Light เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Dark and Light