Birthdays the Beginning

Birthdays the Beginning เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         แค่ฟังชื่อเกม Birthdays the Beginning ดูแล้วก็น่าจะเป็นเกมอะไรสักอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับวันเกิด โดยที่มันอาจจะเป็นเกมแต่งหน้าเค้ก หรือว่าเกม Surprise วันเกิด อะไรประมาณนั้น แต่นั่นมันเป็นความคิดที่ผิดเอามาก ๆ เลยล่ะ เพราะด้วยความที่เป็นเกมแนว Simulation ดังนั้น เราก็จะต้องเป็นผู้สร้าง เพื่อให้ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ และนี่จึงเป็นที่มาของการทำให้วันเกิดกลายเป็นเรื่องพิเศษ ต้องขอชื่นชมทีมพัฒนาว่าสามารถแอบแฝงความหมายที่ลึกซึ้งอยู่ในตัวได้อย่างดี

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบ Gameplay

         เกม Birthdays the Beginning นี้ จะเป็นการจำลองโลกของไดโนเสาร์ ซึ่งหน้าที่ของเราก็คือการสร้าง โดยต้องเริ่มตั้งแต่แรกจริง ๆ อย่างเช่น การเริ่มสร้างตั้งแต่ชั้นหินซ้อน ๆ กันไปจนเป็นแผ่นดิน, การสร้างบ่อน้ำที่สามารถกำหนดคุณสมบัติยิบย่อยอย่างความลึก, การวิจัยสิ่งต่าง ๆ สำหรับสร้างสถานที่ใหม่ ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้เรียกได้ว่าเป็นวันเกิดอย่างแท้จริง และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ วิวัฒนาการของสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งเราจะสามารถเห็นได้ตั้งแต่แพลงก์ตอนตัวจิ๋วไปจนถึงเจ้าไดโนเสาร์ตัวยักษ์

            นอกจากนี้ก็ยังมีระบบเวลา ที่แน่นอนว่ามันต้องส่งผลกับตัวเกมหลายอย่าง ซึ่งมันก็เป็นความท้าทายเล็ก ๆ ที่ทำให้ผู้เล่นอย่างเราต้องรีบทำอะไรให้ทันเวลา แล้วก็ไม่ใช่จะมีแค่นี้นะ เพราะว่าในเกมง่าย ๆ แบบ Birthdays the Beginning ก็ยังมีระบบห่วงโซ่อาหาร ที่กินกันเป็นทอด ๆ ไป

            ส่วนการสร้างไดโนเสาร์ ก็จะมีหลายสายพันธุ์ให้เลือกเช่นกัน โดยมีทั้งสายพันธุ์ที่อยู่บนบก หรือสามารถบินได้ แล้วก็ยังมีการแบ่งย่อยออกเป็นสัตว์กินเนื้อ หรือกินพืชได้อีก นอกจากไดโนเสาร์แล้วก็ยังมีสัตว์น้ำอื่น ๆ ที่เราต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมด้วย

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         สำหรับภาพในเกม Birthdays the Beginning ห่วงโซ่อาหารด้วยต้องบอกว่าเป็นอะไรที่น่ารักมาก ๆ เอาจริง ๆ มันดูเหมาะกับเด็ก ๆ เพราะว่ามีการใช้โทนสีที่ดูสดใส ส่วนระบบการเล่น หรือระบบการควบคุมก็เข้าใจง่าย การเล่นลื่นไหล สามารถปลดปล่อยจินตนาการได้เต็มที่

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

Let’s Play Birthdays The Beginning – PC Gameplay Part 1 – Let’s Get Prehistoric!

https://www.youtube.com/watch?v=mUhQJC236OI

สรุป

         ถึงแม้ว่าเกม Birthdays the Beginning จะถูกปล่อยออกมานานหลายปีแล้ว แต่ก็ยังเชื่อว่าเกมแนวนี้ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่ามีการให้อิสระในการเล่นหลายอย่าง ตามแต่ที่เราจะจินตนาการถึง แล้วอีกอย่างก็เล่นได้ง่ายด้วย ใครที่สนใจอยากจะสร้างโลกใหม่ด้วยมือของตัวเอง ก็ลองมาเล่นเกมนี้ดู รับรองว่าเล่นเพลินจนลืมเวลาแน่ ๆ

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/birthdays-ps4-games/

#Birthdays the Beginning #เกม PC #เกมน่าเล่น

Facebook
Twitter
Birthdays the Beginning เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Birthdays the Beginning