Balan Wonderworld

Balan Wonderworld เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Balan Wonderworld เป็นเกมที่ต้องบอกว่า Update มาเพื่อเอาใจคนไทยจริง ๆ เพราะว่าตัวเกมมีการแปลภาษาไทยออกมาได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยเก่งภาษาแต่ว่าอยากลองเล่นดูบ้าง แล้วก็ต้องบอกอีกว่าเกมนี้มีความโดดเด่นตรงที่ว่าตัวละครของเราสามารถแปลงร่างได้ตามสถานการณ์ต่าง ๆ จะเรียกว่าเป็นจุดขายก็ไม่น่าจะผิดอะไร ก็เขาเด่นจริง ๆ นี่นา

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ระบบ Gameplay

ส่วนการรับทบาทในเกม Balan Wonderworld เราจะสามารถเลือกเป็น Leo หรือ Emma ก็ได้ (ฟังชื่อตัวละครแล้วนึกถึงเกม Identity V ขึ้นมาทันที) เมื่อเลือกได้แล้ว เราก็จะได้ออกเดินทางไปพร้อมกับตัวละครที่มีชื่อว่า Balan ที่จะพาเราไปยังดินแดนที่มีชื่อว่า Wonderworld เพื่อทำภารกิจนำหัวใจ และจิตใจกลับมายังดินแดนนี้

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

         ซึ่งรูปแบบการเล่นในเกมนี้ก็ไม่มีอะไรซับซ้อน ก็เหมือนกับปกติทั่วไปที่มันจะมีการแก้ไขปริศนา ที่เราอาจจะเคยเห็นในเกมอื่นมาแล้ว แต่ว่าในเกม Balan Wonderworld มันต่างออกไปตรงที่ว่า ตัวละครของเรานั้น สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยการแปลงร่าง นอกจากนี้ก็ยังสามารถนำไปลงสนามเพื่อต่อสู้กับศัตรู แล้วก็ยังสามารถสู้กับ Boss ได้อีกต่างหาก 3in1 กันเลยทีเดียว โดยในแต่ละการเดินทาง เราจะพบกับชุดที่กระจายอยู่ตามที่ต่าง ๆ บนแผนที่ ซึ่งเราสามารถปลดล็อกชุด เพื่อนำมาสลับสับเปลี่ยนเก็บไว้กับตัวได้มากที่สุด 3 ชุด แอบบอกนิดนึงว่าชุดพวกนี้มีมากกว่า 80 แบบให้เลือก น่าจะถูกใจสายแฟชั่นสุด ๆ ไปเลยล่ะ แต่นั่นยังไม่พอนะ เพราะชุดพวกนี้ยังแยกย่อยความสามารถได้อีก ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับเราแล้วว่าจะสามารถผสมผสานความสามารถด้านไหนรวมกันได้บ้าง

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

Balan Wonderworld: 30 Minutes of PS5 Gameplay

สำหรับการแก้ไขปริศนาในเกม Balan Wonderworld ก็ไม่ได้ยากจนเกินไป ซึ่งในตอนนี้เรากำลังจะมาพูดถึงข้อดีของการแปลงร่างด้วย นั่นคือ บางสถานที่เราอาจจะไม่สามารถเดินเข้าถึงไปได้ง่าย ๆ ดังนั้น การแปลงร่างให้พอเหมาะกับเส้นทางจึงเป็นเรื่องที่ดูง่ายไปเลย แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังมีเรื่องท้าทายอยู่ เพราะว่าการแก้ไขปริศนาบางข้อก็ต้องอาศัยการเลือกชุดให้ตรงด้วย ถึงจะผ่านไปยังด่านต่อไปได้ นอกจากนี้เราก็จะต้องไปเจอ Boss ด้วย ซึ่งนั่นก็เกี่ยวกับค่า Status ของชุดอีกนั่นแหละ ถ้าเลือกไม่เหมาะก็อาจจะใช้เวลานานหน่อย แต่ถ้าเลือกได้ดี Boss ก็สามารถร่วงได้ภายในไม่กี่นาทีเช่นกัน แต่ข้อควรระวังอีกนิดนึงก็คือ บางครั้งอาจจะต้องไปเล่นด่านอื่นก่อน เพื่อปลดล็อกชุด และนำกลับมาสู้ใหม่อีกครั้งจึงจะผ่าน

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content/Review-TIG-Balan-Wonderworld-Full.html

#Balan Wonderworld #เกมแก้ไขปริศนา #แนะนำเกมน่าเล่น

Facebook
Twitter
Balan Wonderworld เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Balan Wonderworld