Atomic Heart

Atomic Heart เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

หลังจากที่เกมแนวสยองขวัญ ซึ่งถูกผสมผสานเข้ากับ Action RPG ในมุมมองแบบ FTS อย่างAtomic Heart ที่เป็นผลงานจากทีมผู้พัฒนา Mundfish ได้เปิดตัวลงบน PlatformPlayStation 5, Xbox Series, PlayStation 4, Xbox One และ PC ไปแล้วนั้นก็เรียกได้ว่ามีการดำเนินเรื่องราวที่น่าสนใจ โดยในเกมบอกเล่าถึงการปกครองโดยพรรคคอมมิวนิสต์ ซึ่งเกิดขึ้นในประเทศมหาอำนาจอย่างสหภาพสาธารณรัฐสังคมนิยมโซเวียต แต่ว่าในเกมนี้มี Concept ในทางตรงกันข้าม นั่นคือ การสลับเรื่องราวของทั้งสองฝั่งให้เป็นการแทนที่กัน และกัน แถมการผูกเรื่องยังนำส่วนหนึ่งมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงมาผสมกับเรื่องราวสมมติ และมาพร้อมกับบรรยากาศชวนขนหัวลุกอยู่เป็นระยะ ถ้าจะบอกว่าทุกอย่างดูลงตัวก็ไม่น่าจะผิดนัก

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เริ่มต้นเปิดฉากการเล่าเรื่องในเกม Atomic Heart ด้วยเรื่องราวของสายลับหน่วย KGB ที่มี Code Name ว่า P-3 ผู้ซึ่งมีหน้าที่ต้องทำการสืบสวนข้อมูลการทดลองภายในองค์กรที่มีชื่อย่อว่า 3826 แต่ในระหว่างปฏิบัติภารกิจก็เกิดอุบัติเหตุ จนทำให้เขาต้องพบเจอกับกองทัพหุ่นยนต์ของ Dr. Stockhausen ที่อยู่ดี ๆ ก็ลุกขึ้นมาฆ่าทุกคนในห้องทดลอง แถมยังทำลายซอมบี้จักรกล พร้อมทั้งเอกสารที่ใช้บันทึกการทดลองสุดแสนประหลาดนี้ไปจนหมดด้วย

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นเกม Atomic Heart จะเป็นสไตล์ของ Open World ซึ่งสามารถเดินสำรวจได้อย่างอิสระ และมีขนาดที่ใหญ่ โดยมีการใช้ฉากหลังเป็นประเทศสหภาพโซเวียต ซึ่งวิธีการเล่นก็เหมือนกับเกมสำรวจทั่วไปที่ต้องมีการเก็บทรัพยากร และนำมาใช้เมื่อจำเป็น ซึ่งอันที่จริงแล้วมันก็ยังมีความน่ากลัวอื่น ๆ แฝงมาอยู่เป็นระยะ เพราะว่ามันก็ไม่ใช่แค่เรื่องของการหาของเท่านั้น มันก็ยังมีหุ่นยนต์ที่ติดอาวุธรบพร้อมมือคอยจ้องเพื่อทำการสังหารเราอยู่ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Atomic Heart ออกแบบมาสมกับเป็นพื้นที่ที่มีแต่เครื่องมือล้ำยุค ทั้งห้องทดลอง, หุ่นยนต์ ไปจนถึงเครื่องจักรที่ดูแล้วน่าสะพรึงมากกว่าดูทันสมัย ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่าเครื่องจักรไม่ใช่เครื่องจักรที่ทำงานทั่วไป แต่ว่าเป็นเครื่องจักรที่ใช้กับศพต่างหาก

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ATOMIC HEART Gameplay Demo 18 Minutes 4K (2021) FPS Game

สรุป

สำหรับใครที่สนใจเกมแนวระทึกขวัญ ที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องอิงประวิติศาสตร์อันเข้มข้น ขอแนะนำเกม Atomic Heart เลย แต่ว่าขอเตือนหน่อยว่าถ้าใครที่อยากเล่นแต่ขวัญอ่อน ไม่แนะนำให้เล่นนะ เพราะว่าในเกมนี้มีฉากที่ชวนคลื่นไส้อยู่เยอะ อย่างเช่น ซากศพทั้งของคน และสัตว์ ที่ดูแล้วเหมือนจริงเอามาก ๆ ดังนั้น มันจึงเหมาะกับคนที่ออกไปในทางดิบ ๆ เถื่อน ๆ มากกว่า

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/atomic-heart/

#Atomic Heart #เกมAction RPG #เกมใหม่น่าเล่น

Facebook
Twitter
Atomic Heart เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Atomic Heart