Bombergirl

Bombergirl เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

คอเกมวัยเก๋าน่าจะคุ้นเคยกับเกมที่ชื่อว่า Bomberman อยู่บ้าง ซึ่งเกมนี้เคยอยู่ในยุคสมัยที่เครื่องเล่น Famicom กำลังโด่งดัง โดยในสมัยนั้นมีตัวละครคล้าย ๆ นินจาเป็นตัวเดินเกม ส่วนภาพก็ยังเป็นแบบ 8-bit ไม่มีความทันสมัยใด ๆ อยู่ แต่นั่นมันก็เป็นเอกลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่า ถึงแม้จะไม่มีอะไรแต่ก็ทำให้สนุกได้ และวันนี้เราจะมาดูเกมที่มีชื่อว่า Bombergirl กันบ้าง ว่าจะเหมือน หรือต่างจากของเก่าขนาดไหน แล้วจะสนุกเหมือนกันหรือเปล่า ต้องลองไปดู

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

Bombergirl คือเกมที่ถูกพัฒนาโดยค่าย KONAMI ซึ่งมีการนำเสนอรูปแบบการเล่นแนวAction ผสมผสานกับแนว MOBA ที่ถูกปล่อยลง Platform PC ซึ่งมีวิธีการเล่นง่าย ๆ โดยการระเบิดฝ่ายตรงข้ามให้แหลกเหลวลงไป เพียงแค่ว่าใน Version นี้จะไม่ใช่นินจาตัวเหลี่ยมอีกต่อไป แต่จะเปลี่ยนตัวละครเป็นสาวน้อยสุดน่ารักมาทำภารกิจนี้แทน

ระบบ Gameplay

ในส่วนของการเล่น Bombergirl Version นี้จะมีผู้เล่นทั้งหมด 8 คน โดยแบ่งออกเป็น 2 ทีม ๆ ละ 4 คน หรือว่าถ้าอยากจะเล่นเป็นคู่ก็สามารถลงโหมดที่เรียกว่า Duo แล้วแบ่งเป็น 4 ทีมก็ได้เหมือนกันซึ่งหน้าที่ของเราก็คือการวางระเบิด โดยอาศัยสกิลที่ติดตัวมาเพื่อทำลายฐานของฝ่ายตรงข้ามให้ได้ และนอกจากการวางระเบิดก็ยังสามารถต่อสู้กันด้วยการตีผู้เล่นฝั่งตรงข้ามได้ ฐานใครที่ถูกทำลายก่อนก็แพ้ไป ส่วนของการใช้สกิลตัวละคร เราจะสามารถใช้สกิลได้โดยผ่านการ์ด

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

         มาดูในส่วนของสายตัวละครกันบ้าง โดยในเกม Bombergirl จะแบ่งออกเป็น 4 สาย คือ

Bomber ผู้มีการวางระเบิดได้หลากหลาย โดยเน้นจำนวน

Attacker เน้นโจมตีผู้เล่นอื่นแบบตรง ๆ

Shooter เน้นวางระเบิดระยะไกลด้วยการโยน

Blocker เน้นการบล็อกเส้นทาง และสามารถเรียกบล็อกที่ทนแรงระเบิดได้

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         การออกแบบในเกม Bombergirl ทำออกมาได้น่ารักสดใส โทนสีเหมือนเป็นการ์ตูนเด็ก ๆ เรื่องหนึ่ง ส่วนระบบการควบคุมการเคลื่อนไหวตัวละคร ก็สามารถใช้ได้ทั้ง Keyboard และ Joystick ตามความถนัดของผู้เล่น การเล่นลื่นไหลไม่สะดุด

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

BOMBERGIRL© – PC Open Beta Gameplay

สรุป

         สำหรับใครที่สนใจเกมน่ารัก ๆ และมีรูปแบบการเล่นที่ง่าย ต้องลองเปิดใจให้กับ Bombergirl ดูเพราะว่าเป็นเกมหนึ่งที่ต้องบอกว่าง่ายจริง ๆ แต่ว่าไม่จำเป็นต้องไปเปรียบเทียบกับ Bomberman Version เก่าว่าอันไหนสนุก หรือว่าอันไหนไม่สนุก เพราะว่าแต่ละเกมมันก็มีเสน่ห์ในตัวของมันเองอยู่แล้ว ดังนั้น เลือกเอาชอบ แล้วก็จะได้คำตอบเองว่าแบบไหนที่ดีที่สุด

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/bombergirl-pc-download/

#Bombergirl #เกมออกใหม่ #เกมใหม่2021

Facebook
Twitter
Bombergirl เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Bombergirl