STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town กำเนิดเกมปลูกผัก ยุคใหม่

STORY OF SEASONS- Pioneers of Olive Town กำเนิดเกมปลูกผัก ยุคใหม่ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีการเดินทางกันมาอย่างยาวนานพอสมควรเลยทีเดียว กับเกมที่มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นหิ้ง แบบระดับตำนานกับเกมแนวทำฟาร์ม ปลูกผัก ใช้ชีวิต ที่ก่อนหน้านี้ก็มีดราม่าสุดเข้มข้น เกี่ยวกับค่ายเกมชื่อดัง ที่ผู้สร้างเกมนั้นแยกตัวออกมาจากค่าย Natsume โดยเปลี่ยนจากเดิมที่มีชื่อว่า Harvest Moon มาเป็น STORY OF SEASONS แทนนั่นเอง

และแน่นอนว่าหลังจากที่ได้เข็นตัวเกม STORY OF SEASONS: Friends of Mineral Town ออกมาจากวางจำหน่าย จนเกิดกระแสชาวฟาร์มฟีเวอร์ ในปีนี้ทางค่ายก็ได้ออกภาคใหม่ล่าสุดมาอย่าง STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town แต่จะมีเนื้อหา และความน่าสนใจอะไรในภาคใหม่นี้บ้างนั้น ต้องลองมาดูกัน

เริ่มต้นเนื้อเรื่องด้วยการรับมรดกตกทอด ดูแลฟาร์มจากคุณปู่

สำหรับส่วนของเนื้อเรื่องนั้น ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นหลานของคุณปู่ผู้ล่วงลับ ที่ครั้งหนึ่งเคยบุกเบิกการทำไร่ ปลูกผัก เลี้ยงดูสัตว์ที่เมือง Pioneers of Olive เมืองสุดแสนธรรมชาติ ที่ติดริมชายฝั่งของทะเล แต่วันที่ผู้เล่นเดินทางมาถึงเมืองนั้น มอเตอร์ไซต์ที่ใช้ในการเดินทางเกิดพังเสียก่อน แต่โชคดีได้นายกเทศมนตรีมาเจอเข้า และได้รับการเล่าเรื่องถึงคุณปู่ของผู้เล่น รวมถึงเอ่ยปากว่าจะช่วยซ่อมมอเตอร์ไซต์ที่พังให้อีกด้วย

ต้องบอกเลยว่าข้อดีของในภาคนี้ คือเมื่อเริ่มต้นเข้าสู่เนื้อหาของตัวเกมเพล ผู้เล่นสามารถที่จะดูแลฟาร์มได้ค่อนข้างง่ายมาก เพราะว่าผู้เล่นจะมีสิ่งของต่าง ๆ ภายในฟาร์มเอาไว้อย่างครบถ้วนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นแปลงผัก หรือว่าคอกเลี้ยงสัตว์ รวมไปถึงระบบการตัดต้นไม้ หาของป่า เพื่อนำมาคราฟของต่าง ๆ ให้ได้ตามความชื่นชอบอีกด้วย

งานอดิเรกใหม่ คือการถ่ายรูปที่สุดแสนจะเพลิดเพลิน!!

แน่นอนว่าเมื่อเป็นเกมภาคใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพิ่มเติม ในภาคนี้ของ STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town ก็ได้มีการใส่งานอดิเรกที่ตัวละครชื่นชอบ และน่าสนใจมาใหม่อีกด้วยอย่างการเป็นช่างถ่ายภาพ และนักตกปลามืออาชีพ โดยผู้เล่นจะมีกล้องถ่ายภาพติดตัว ไว้คอยเก็บภาพสัตว์ป่ารอบ ๆ เมือง Pioneers of Olive เพื่อที่จะสนับสนุนภาพถ่ายให้แก่พิพิธภัณฑ์ของเมืองต่อไป ในการนำไปสร้างเป็นปูนปันเพื่อจัดแสดงโชว์ รวมไปถึงการตกปลาก็เช่นเดียวกัน ผู้เล่นจะสามารถตกปลาเพื่อหาปลาสายพันธุ์แปลก ๆ นำมาจัดแสดงโชว์ได้

และทั้งหมดนี้ก็คือเนื้อหาส่วนหนึ่งของ STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town ที่ปัจจุบันยังมีการวางจำหน่ายอยู่แพลตฟอร์มเดียวนั่นก็คือ Nintendo Switch ดังนั้นหากใครเป็นผู้ที่ชื่นชอบเฟรนไชส์เกมนี้ แต่ชอบเล่นเกมบน PC มากกว่า ก็คงต้องรอลุ้นกันสักหน่อยน้า

Youtube :

Playing The NEW Story Of Seasons: Pioneer’s Of Olive Town! | Part 1

#STORY OF SEASONS #เกมปลูกผักแนะนำ #Nintendo Switch

Facebook
Twitter
STORY OF SEASONS- Pioneers of Olive Town กำเนิดเกมปลูกผัก ยุคใหม่ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town กำเนิดเกมปลูกผัก ยุคใหม่