Grounded

Grounded เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สำหรับเกมแนวเอาชีวิตรอด ที่เป็นผลงานใหม่ล่าสุดจากค่าย Obsidian Entertainment ที่ได้เปิดให้ทดสอบไปเมื่อประมาณกลางปี 2563 ที่ผ่านมา และมีแผนวางจำหน่ายอย่างจริงจังในปี 2564 กับเกมที่มีชื่อว่า Grounded เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทั้งแบบ Single player และ Multiplayer ซึ่งรูปแบบการนำเสนอฉากหลังจะแตกต่างกับเกมอื่น เพราะว่ามันไม่ใช่ในป่าเขา, ไม่ใช่บนฟ้า, ไม่ใช่ในน้ำ แต่กลับเป็นพื้นที่เล็ก ๆ อย่างสวนหลังบ้าน ฟังดูแล้วเหมือนจะง่าย เพราะแค่สวนยังไงก็ไม่กว้างเท่าในป่า เดินแป๊บเดียวก็น่าจะจบเกมได้ไวขึ้นกว่าเดิม เดี๋ยวเราจะไปดูกันว่ามันจะง่ายขนาดนั้นจริงไหม

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

ระบบ Gameplay

เมื่อเริ่มต้นเกม Grounded แน่ล่ะว่าบทที่เราจะได้ต้องเป็นผู้รอดชีวิตอยู่แล้ว แต่ความแตกต่างมันอยู่ตรงนี้ เพราะว่าเราจะกลายเป็นคนตัวเล็กเท่ามด ดังนั้น สวนที่ว่าเล็ก ๆ ในตอนแรก ก็จะกลายเป็นกว้างใหญ่เท่ากับป่าไปเลย เผลอ ๆ อาจจะใช้เวลานานกว่าเดิมไปอีก แล้วทีนี้จะทำยังไงต่อดี ? จะเอาตัวรอดไปด้วยขนาดร่างกายเล็ก ๆ นี้ หรือว่าจะหาทางคืนกลับเท่าขนาดเดิม ?

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

ขั้นต่อมาเราก็จะต้องเดินสำรวจภายในสวน โดยในฉากจะมีอุปกรณ์ช่วยเหลือต่าง ๆ ซึ่งในตอนที่ตัวปกติเราอาจจะมองว่ามันเป็นขยะ หรือไร้ประโยชน์ แต่เมื่อเราตัวเล็กลงเราจะมองเห็นสิ่งของพวกนั้น มีประโยชน์อย่างมาก เช่น กล่องนมที่เป็นแหล่งอาหาร เป็นต้น และยิ่งถ้าเป็นในเกม Grounded ด้วยแล้ว อุปกรณ์พวกนี้ก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการเอาตัวรอด แต่ว่ามันก็มีอุปสรรคสำคัญที่คอยขวางทาง อย่างเช่น พวกแมลง, หรือแมงมุม ที่เราเคยเคยเหยียบย่ำ แต่วันนี้เราอาจจะกลายเป็นผู้ถูกเหยียบย่ำก็ได้

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

ดู ๆ ไปแล้วเกม Grounded อาจจะเหมือนเกมเอาชีวิตรอดทั่วไป แต่ว่าเอาเข้าจริงแล้ว รูปแบบการเล่นของเกมนี้จะมีเวลาเป็นตัวกำหนด ซึ่งในเกมจะบังคับให้เราหาอาหาร ซึ่งมีแต่เห็ด และน้ำค้างไว้กิน เพื่อให้ผ่านพ้นในวันแรกไปให้ได้ แถมยังต้องคอยหลบพวกแมลงที่เห็นเราเป็นอาหารด้วย แต่ถ้าหาไม่ได้คือเกมจบตั้งแต่ยังไม่ทันไปถึงไหนเลย เรียกว่าเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งเลยแหละ และหลังจากที่เรารอดพ้นจากความหิวโหยแล้ว ต่อมาก็ต้องหาวิธีหลบ หรือจัดการสัตว์ต่าง ๆ ด้วยการสร้างเกราะกำบัง หรือเก็บสิ่งรอบ ๆ ตัวมาทำเป็นอาวุธ ถ้าไม่รู้ว่าอะไรใช้แบบไหน ก็แค่ไปที่ห้องคอมพิวเตอร์เพื่อแสกนดูของที่เก็บมาว่าสามารถประยุกต์ใช้งานเป็นอะไรได้บ้าง

Day One Build, Craft, Survive in Grounded! COOL GAME | Gameplay E01

แหล่งอ้างอิง : https://www.ggkeystore.com/article/206/review-grounded

#Grounded #เกมแนวเอาชีวิตรอด 2021 #เกมใหม่ 2021

Facebook
Twitter
Grounded เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Grounded