Heavy Rain

Heavy Rain เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สำหรับเกมที่แฝงไปด้วยเรื่องราวอันซับซ้อน ที่พร้อมให้ผู้เล่นคลายปมมันก็มีอยู่ทั่วไป ซึ่งบางเกมก็สามารถผ่านได้อย่างง่ายดาย แต่สำหรับ Heavy Rain เกมแนวสืบสวนนี้ ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่ามันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะว่ามันมีเงื่อนไขที่ทำให้เราต้องคิด ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไป จงจำไว้ว่าแต่ละคำตอบที่เลือกนั้น จะทำให้ตอนจบไม่เหมือนกัน เนื่องจากมันส่งผลกับฉากถัดไปนั่นเอง ดังนั้น ถ้าหากตัดสินใจแล้วจะไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขสิ่งนั้นได้

ขอบคุณภาพจาก : soccersuck.com

ระบบเนื้อเรื่อง

การนำเสนอเรื่องราวในเกม Heavy Rain เปิดตัวมาได้ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะมีการใช้ฝนฟ้าอากาศ มาเป็นตัวกำหนดเวลาในการออกล่าเด็กของฆาตกรต่อเนื่อง ซึ่งเหยื่อทุกรายมักจมน้ำ และถูกพบศพในที่ลับตาคน แต่ในความเป็นจริงแล้วเหยื่อในที่นี้ ก็คือ เรานั่นเอง เพราะเราจะต้องเป็นคนที่แก้ไขปริศนา และรับคำใบ้เพื่อไปยังด่านถัดไป จากนั้นเราก็จะต้องไปช่วยนกต่อที่ถูกขัง ถ้าเราไม่รักษาเวลา เมื่อมีฝนตกลงมานกต่อก็จะถูกน้ำฝนท่วมจนตาย นี่เป็นความกดดันอย่างหนึ่งในการเล่นเกมนี้ เพราะถ้าฝนตกหนัก แล้วน้ำท่วมเร็ว ก็หมายความว่าเราจะมีเวลาในการแก้ไขปริศนาน้อยลง

ขอบคุณภาพจาก : soccersuck.com

สำหรับตัวละครในเกม Heavy Rain มีทั้งหมด 5 ตัวละคร คือ

Ethan Mars สถาปนิก ผู้สูญเสียลูกชายคนโตไปด้วยอุบัติเหตุรถยนต์ ซึ่งตัวเขาก็มีอาการโคม่า แถมยังต้องแยกกันอยู่กับครอบครัว เมื่อฟื้นขึ้นเขากลายเป็นโรคซึมเศร้า และได้รู้ว่าลูกชายคนเล็กกำลังจะกลายเป็นเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่อง

Scott Shelby อดีตตำรวจ และทหารเรือผู้ผันตัวมาเป็นนักสืบเอกชน ที่กำลังสืบข้อมูลเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่อง แต่เขามีโรคหอบเป็นโรคประจำตัว

Normal Jayden ผู้ช่วยมือหนึ่งของกองตำรวจ ซึ่งมีเครื่องมือสุดไฮเทคอย่างแว่นตา และถุงมือที่สามารถใช้หาหลักฐานได้อย่างรวดเร็ว แต่ต้องแลกกับอาการติดสารเสพติด หลังจากใช้เครื่องมือ

Medison Paige นักถ่ายภาพนิตยสาร ผู้ซึ่งกลายเป็นเพื่อนกับ Ethan และเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้น โดยเธอเป็นผู้ที่ไม่เคยนอนหลับสนิทเลยสักคืน แต่เมื่อไหร่ที่ไปนอนที่ Motel เธอจะหลับสนิททันที

Loren Winter หญิงขายบริการทางเพศ ผู้สูญเสียลูกชายเพราะถูกฆาตกรรม

ขอบคุณภาพจาก : soccersuck.com

การออกแบบภาพภาพกราฟฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

สิ่งที่โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ที่สุดของเกม Heavy Rain นี้ก็คือ เสียงของฝน ที่ถูกนำเสนอให้เราได้รับรู้ถึงบรรยากาศในขณะนั้น ซึ่งมีทั้งแบบตกเบา และตกแรง ซึ่งมันเหมือนจริงมาก ๆ ส่วนตัวละคร หรือองค์ประกอบฉากอื่น ๆ ก็ทำออกมาได้ละเอียดดี

Heavy Rain | Full Game Playthrough | No Commentary [PS3 HD]

แหล่งอ้างอิง : https://dudeitstime.com/2018/heavy-rain-review/

#Heavy Rain #เกมแนวสืบสวน #เกมดีแนะนำ

Facebook
Twitter
Heavy Rain เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Heavy Rain