A Plague Tale: Innocence

A Plague Tale- Innocence เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกมผจญภัยสุดอินดี้ของทีมพัฒนาชาวฝรั่งเศส จากค่าย Asobo Studio ที่ปล่อยผลงานเกมที่มีชื่อว่า A Plague Tale: Innocence ออกมา ทำให้หลายคนเริ่มจับตามอง เพราะว่าเกมนี้มีหลายอย่างที่ดูโดดเด่นเหนือเกมอื่น ๆ แถมยังได้รับเสียงตอบรับที่ดีอีกต่างหาก

ขอบคุณภาพปกจาก : gamingdose.com

ระบบเนื้อเรื่อง

            เรื่องราวเปิดตัวเกม A Plague Tale: Innocence คร่าว ๆ จะย้อนไปในปี 1349 ที่เกิดโรคระบาดในเมืองฝรั่งเศส ซึ่งนั่นเป็นผลกระทบใหญ่หลวงที่เกิดขึ้นกับชีวิตของ Amicia De Rune เด็กสาวผู้เป็นลูกของขุนนางคนหนึ่ง แถมเธอยังโดนตามเก็บพร้อมกับน้องชายหลังจากที่เกิดโรคระบาดนี้ด้วย

ระบบ Gameplay

ประสบการณ์ในเกม A Plague Tale: Innocence จะมอบความรู้สึกให้เราได้สัมผัสกับสภาพแวดล้อมอันโหดร้าย ที่มีความสัมพันธ์เป็นตัวเชื่อม บวกกับการแก้ไขปริศนาที่มีมาเป็นระยะ ๆ แถมยังทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าได้ไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริง ๆ ถึงแม้ว่าฉากจะไม่ได้ใหญ่มากแต่ก็มี Item ต่าง ๆ ให้เราได้ค้นหา และเก็บรวบรวมไว้เป็น Collection เพื่อ Craft ของด้วย

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

โดยโหมดการเล่นหลักในเกม A Plague Tale: Innocence มีเพียง 3 โหมด คือ

โหมดการต่อสู้ ซึ่งตัวละครหลักจะมีสลิงสำหรับยิงลูกหิน เป็นอาวุธประจำกาย โดยต้องอาศัยความว่องไว และทักษะที่มี พร้อมทั้งใช้สิ่งรอบตัวมาเป็นตัวช่วยในการกำจัดศัตรู

โหมดลอบเร้น เป็นโหมดที่ต้องเดินไปข้างหน้า โดยมีอุปกรณ์ที่ตัวเกมส่งมาให้คอยล่อหลอกศัตรู เพื่อเป็นตัวช่วยในการผ่านไปยังทางข้างหน้า

โหมดการแก้ไขปริศนา ในโหมดนี้เราจะต้องใช้อาวุธ บวกกับสิ่งของที่มีในฉากมาผสมกัน เพื่อหาคำตอบ แต่ว่าปริศนาก็ไม่ได้ยากสักเท่าไหร่

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         สิ่งที่น่าชื่นชม และเห็นจะเป็นจุดที่โดดเด่นที่สุดในเกม A Plague Tale: Innocence นี้ คงหนีไม่พ้นในเรื่องของกราฟิก ที่ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม สวยงามแบบไม่มีที่ติ นั่นเป็นเพราะว่ามีการเก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างเยอะ อย่างเช่น สภาพแวดล้อม หรือบรรยากาศต่าง ๆ แถมยังมีการใส่แสงเงาในแต่ละส่วน จึงทำให้ภาพดูมีมิติมากขึ้น และอีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นคือ ฝูงหนูที่ดูสมจริงสุด ๆ ยิ่งมาเยอะเท่าไหร่ก็ชวนขนลุกได้อยู่เหมือนกัน

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

สรุป

         ข้อเสียแบบชัด ๆ ของเกม A Plague Tale: Innocence เป็นเรื่องของการกินพื้นที่เป็นอย่างมาก แต่ถ้าใครอยากลอง โดยที่ไม่ติดว่าจะกินพื้นที่ขนาดไหน ก็ไปหามาเล่นได้เลย เพราะท้ายที่สุดแล้วก็จะได้ความคุ้มค่าจากรูปแบบการเล่นที่ง่าย แล้วก็ภาพกราฟิกที่สวยงามมาเต็ม ๆ

A PLAGUE TALE INNOCENCE Gameplay Walkthrough Part 1 FULL GAME [1080p HD 60FPS PC] – No Commentary

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/review/review-a-plague-tale-innocence-%E0%B8%9D%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%97%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%AC/

#A Plague Tale: Innocence #เกมแอคชั่นแนะนำ #เกมแอคชั่นภาพสวย

Facebook
Twitter
A Plague Tale- Innocence เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

A Plague Tale: Innocence