Euro Truck Simulator 2

Euro Truck Simulator 2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

บางคนอาจจะคิดว่าการขับรถไม่ใช่เรื่องยาก โดยข้อคิดเห็นนั้นก็อาจจะเป็นไปได้ แต่ว่าถ้าเกิดรถนั้นเป็นรถบรรทุกล่ะ มันจะง่ายเหมือนกับรถยนต์ทั่ว ๆ ไปไหม ? ซึ่งสิ่งที่พูดถึงนั่นคือในชีวิตจริงที่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะขับรถได้ทุกแบบ นั่นเป็นเพราะว่ามีหลายปัจจัยที่เป็นข้อจำกัด แต่ถ้าใครที่เบื่อรถยนต์ แล้วอยากลองขับรถบรรทุกดูบ้างก็มาลองในเกม Euro Truck Simulator 2 ได้เลย แล้วจะได้รู้ว่าความสนุกที่ไม่เคยพบเจอบนท้องถนนในชีวิตจริงนั้นเป็นยังไง

ขอบคุณภาพจาก : esgameservers.com

ระบบ Gameplay

         สำหรับรูปแบบการเล่นในเกม Euro Truck Simulator 2 ก็ไม่มีอะไรซับซ้อน พูดง่าย ๆ ว่าแค่เรามีหน้าที่ต้องขับรถส่งของจากจุดหนึ่ง ไปยังอีกจุดหนึ่งแค่นั้นเอง ฟังดูง่ายดีไหม ? วิธีการเล่นมีแค่นี้แหละ แต่เอาเข้าจริงมันก็มีเงื่อนไขอีกหลายข้อให้ทำ อย่างเช่น การขับรถตามกฎจราจร

ด้วยความที่ Euro Truck Simulator 2 มีสไตล์การเล่นแบบเก็บ Level ดังนั้น ทุกครั้งที่มีการส่งของได้สำเร็จตามเวลา ก็จะได้รับค่าประสบการณ์ เพื่อใช้สำหรับอัพเกรด Level นอกจากนี้ก็จะได้รับ Skill Point เพิ่ม เพื่อที่จะได้ปลดล็อกทักษะใหม่ ๆ ให้ตัวละคร และที่สำคัญเลย คือ ค่าตอบแทนที่จะได้รับ ก็จะมีมูลค่าที่คุ้มกับการเดินทางเสมอ จำไว้ว่ายิ่งการเดินทางท้าทายมากเท่าไหร่ ค่าตอบแทนก็จะมากตามไปเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก : esgameservers.com

ส่วนเส้นทางก็ลอกเลียนแบบมาได้อย่างสมจริง ทั้งพื้นถนนที่ไม่เท่ากันบ้าง, การจราจรติดขัด ไปจนถึงการทำถนน เรียกว่า Euro Truck Simulator 2 นำสถานการณ์จริงมาใส่ไว้ได้เกือบครบ จึงทำให้เราต้องตั้งสติในการขับรถอยู่ตลอด ทั้งนี้ตัวละครก็จะมีอาการง่วง, เหนื่อย และหน้าจอจะเริ่มมืดลง นั่นก็หมายความว่าถึงเวลาอันสมควรแล้วที่เราจะต้องให้ตัวละครพักผ่อน ด้วยการเข้าไปจอดนอนในปั๊ม นอกจากนี้ถ้าเราอยากให้รถบรรทุกมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ก็มีระบบปรับแต่ง โดยใช้เงินในเกมซื้อของตกแต่ง, ซื้อโรงจอดรถ หรือจะจ้างคนงานมาขับรถให้เพื่อขยายกิจการให้ดีขึ้น ก็ทำได้ตามใจ

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ต้องชื่นชมทีมพัฒนาที่สามารถย่อเส้นทางต่าง ๆ ลงมาในเกม Euro Truck Simulator 2 ได้อย่างสมจริง ซึ่งนั่นเป็นเพราะความตั้งใจ และต้องการถ่ายทอดรายละเอียดให้ได้มากที่สุด แถมยังทำออกมาได้เป็นธรรมชาติด้วย

ขอบคุณภาพจาก : esgameservers.com

สรุป

ถ้าใครที่คิดว่ามีฝีมือพอที่จะขับรถบรรทุกส่งของข้ามเมืองได้โดยไม่ติดขัด งั้น Euro Truck Simulator 2 ก็คงจะเป็นเกมที่ตอบโจทย์ เพราะว่ามีความท้าทายเยอะจริง ๆ

ลิงก์วิดีโอเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง :

Scania S730 – To Riga | Euro Truck Simulator 2 | Logitech g29 gameplay

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/feature/euro-truck-simulator-2-%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%82%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%B8/

#Euro Truck Simulator 2 #เกมเสมือนจริงแนะนำ #เกม Simulator น่าเล่น

Facebook
Twitter
Euro Truck Simulator 2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Euro Truck Simulator 2