Planet Coaster

Planet Coaster เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เด็กทุกคน รวมไปถึงผู้ใหญ่หัวใจเด็กบางคนต้องชื่นชอบสวนสนุกเป็นแน่ แล้วถ้าวันนี้มีการสร้างสวนสนุกได้ด้วยมือตัวเองล่ะ จะสนุก และน่าสนใจขนาดไหนกัน โดยในวันนี้เรามีเกมที่จะปลดปล่อยจินตนาการของทุกคนได้อย่างไม่มีขีดจำกัดไปกับเกม Planet Coaster ที่นับว่าเป็นเกมดูดพลังชีวิตได้เลย นั่นก็เพราะว่ากว่าที่จะวางสิ่งก่อสร้างไว้ตรงนั้น ตรงนี้เสร็จก็หมดวันแล้ว ยิ่งเกมนี้มีการใส่รายละเอียดยิบย่อยต่าง ๆ ลงไปเพิ่มอีก ก็ยิ่งทำให้นั่งติดที่ไปหลายชั่วโมง

ขอบคุณภาพปกจาก : medium.com

เนื่องด้วยกระแสตอบรับที่ดี ทีมงานจึงพร้อมรับฟัง และพร้อมที่จะปรับปรุงแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้กับผู้เล่นเสมอ ถือว่า Support ผู้เล่นได้อย่างดี ถึงว่าติดกันงอมแงมทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีนะ เพราะข้อเสียที่เจอส่วนใหญ่จะเป็น Bug แต่ก็อย่างว่าแหละ ในอนาคตอาจจะมีการปรับปรุงใหม่ ดังนั้น เรื่องนี้น่าจะได้รับการแก้ไขที่เร็วอยู่เหมือนกัน

ระบบ Gameplay

         ความพิเศษในเกม Planet Coaster ก็คงไม่พ้นการใส่ลูกเล่นให้ตัวเกมมีความน่าสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกำหนดสิ่งต่าง ๆ ให้เกิดขึ้นในขณะที่เครื่องเล่นกำลังดำเนินอยู่ และทุกสิ่งที่จะเกิดขึ้นเราจะเป็นผู้กำหนดทั้งหมด เรียกว่าอะไรที่เราไม่เคยเห็นมันเกิดขึ้นในชีวิตจริง เราจะสร้างได้จากเกมนี้ทุกอย่าง แค่คิดก็อยากลงมือแล้ว ว่าแต่จะทำอะไรดีนะ ?

ขอบคุณภาพจาก : medium.com

            การสร้าง หรือวางสิ่งต่างในสวนสนุก ต้องบอกว่าอิสระที่ไม่รู้จะบอกว่ายังไงดี เพราะว่าทุกอย่างสามารถวางได้หมดทุกที่ ไม่มีการจำกัดแบบเกมอื่น ที่ต้องวางตามบล็อกสีเขียว หากพื้นที่ไหนวางไม่ได้จะเกิดสีแดงขึ้น แต่สำหรับเกม Planet Coaster จะไม่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอย่างแน่นอน ทั้งนี้เราจะวางอะไรที่พิสดารเกินจริง อย่างจะให้ก้อนหินลอยอยู่เหนือต้นไม้ก็ทำได้หมด ซึ่งตัวเกมก็ไม่ได้ปิดกั้นจินตนาการแต่อย่างใด และอีกหนึ่งสิ่งที่อยกาพูดถึงมาก นั่นก็คือ เรื่องของมุมกล้อง ที่เรียกว่าเห็นได้ชัดทุกซอกทุกมุม แถมยังแอบดูจากมมุมของนักท่องเที่ยวได้อีกว่าเขากำลังดูอะไรอยู่ เจ๋งไปเลยใช่มั้ยล่ะ

ขอบคุณภาพจาก : medium.com

            ต่อมาการสร้างร้านรวงต่าง ๆ ในเกม Planet Coaster จะมาแบบโล่ง ๆ ไม่ได้สำเร็จรูปมาแบบภาคก่อน เราจะต้องมาทำการตกแต่งเอง แต่อยากจะบอกว่าทุกอย่างในเกมลงตัวมาก

การออกแบบภาพกราฟิก ละองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Planet Coaster สวยงามสมจริง แถมยังมีเพลงประกอบที่ชวนให้อินกับสวนสนุก ให้คะแนนเต็ม 10 ไม่หัก

แหล่งอ้างอิง : https://medium.com/book/planet-coaster-

PLANET COASTER CONSOLE EDITION Gameplay Walkthrough Part 1 – Career Mode

#Planet Coaster #เกมบริหารสร้างสวนสนุก #เกมน่าเล่นแนะนำ

Facebook
Twitter
Planet Coaster เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Planet Coaster