Microsoft Flight Simulator 2020

Microsoft Flight Simulator 2020 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

อาชีพนักบิน คือ อาชีพในฝันของใครหลายคน แต่ว่าก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีโอกาสได้ทำตามความฝัน อาจจะเนื่องด้วยปัจจัยหลายอย่างไม่เอื้ออำนวย แต่ว่าวันนี้ทุกคนจะสามารถเป็นนักบินได้กับเกม Simulator ที่เราจะต้องจำลองขับเครื่องบินอย่างเกม Microsoft Flight Simulator 2020 ที่เรียกได้ว่าสมจริงจนถึงกับอินในเวลาเล่นมาก ๆ เลยทีเดียว

ขอบคุณภาพปกจาก : 4gamers.co.th

นอกจากการเลือกเครื่องบินในเกม Microsoft Flight Simulator 2020 ที่สามารถเลือกในแบบที่ชอบได้แล้ว ก็ยังสามารถเลือกสภาพอากาศได้อีกด้วย จะเรียกว่าเป็นเสน่ห์ของเกมเลยก็ว่าได้ เพราะทุกอย่างเราคือผู้กำหนด และจุดเด่นอีกอย่างที่นอกเหนือจากระบบการเล่น เรายังสามารถหยุดเครื่องบินเพื่อถ่ายรูป Landmark สวย ๆ ทั่วโลกได้ด้วย

ระบบ Gameplay

สำหรับมือใหม่ ต้องบอกว่าการควบคุมนั้นเข้าขั้นยากเลยทีเดียว เพราะว่าปุ่มควบคุมในห้องบังคับนั้น ทำออกมาเหมือนจริง คือ พูดง่าย ๆ ว่าปุ่มบังคับเยอะจนงง แต่ว่าเกม Microsoft Flight Simulator 2020 มีระบบ Training ที่จะคอยสอนวิธีการควบคุมเครื่องบิน เพื่อให้เราสามารถบินไปได้อย่างปลอดภัย แต่ถ้ายังไม่มั่นใจ จะใช้ระบบ Checklist เพื่อขอคำแนะนำว่าเราควรจะต้องทำอะไรบ้างก็ได้เหมือนกัน ซึ่งมันจะง่ายกว่าการที่เราควบคุมเองเป็นไหน ๆ และถ้ายังไม่ได้อีกให้ใช้ตัวเลือกสุดท้ายที่ง่ายสุด ๆ แล้ว นั่นก็คือระบบ AI ที่เราสามารถเลือกให้มันจัดการทุกอย่างแทนได้

ขอบคุณภาพจาก : 4gamers.co.th

            โหมดการเล่นในเกม Microsoft Flight Simulator 2020 มีทั้งหมด 4 โหมด คือ

World Map: เรียกได้ว่าเป็นโหมดที่ให้อิสระ เพราะว่าเราสามารถเลือกสถานที่ได้เองว่าอยากจะนำเครื่องบินขึ้น – ลงที่ไหน โดยการหมุนลูกโลกแล้วก็จิ้มไปเลย

Live Event: ถ้าจะบอกว่าโหมดนี้ คือ โหมดท้าทายก็ไม่ผิดนัก เพราะว่ามักจะมีภารกิจที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันเข้ามาเพื่อให้ผู้เล่นได้ทดสอบ ซึ่งมีคะแนนอันดับแสดงด้วย

Flight Training: โหมดนี้ก็ตามชื่อเลย นั่นคือ มีไว้เพื่อให้ผู้เล่นได้ฝึกบินนั่นเอง เมื่อเล่นจบโหมดแล้วก็จะต้องมีการทดสอบโดยไม่มีตัวช่วยใด ๆ

Activities: โหมดนี้มีการบังคับให้ทำตามภารกิจ ที่ตัวเกมกำหนดมาให้สำเร็จ ซึ่งจะยากกว่าปกติ เพราะว่าจะต้องใช้ความชำนาญ และการตัดสินใจที่เด็ดขาด

ขอบคุณภาพจาก : 4gamers.co.th

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ความน่าตื่นเต้นในเกม Microsoft Flight Simulator 2020 คือ การนำเอาแผนที่น่านฟ้าของทั้งโลกมาเป็นสนาม โดยทัศนียภาพนั้นได้มีการปรับปรุงใหม่ให้สวยงามสมจริงมากขึ้น แถมยังเพิ่มสภาพอากาศ และอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นได้จริงในขณะที่บินแบบ Real-time เข้ามา เพิ่มความสมจริงเข้าไปอีก ส่วนการเล่นก็ลื่นไหล ไม่สะดุด

แหล่งอ้างอิง : https://review.thaiware.com/1888.html

MICROSOFT FLIGHT SIMULATOR 2020 Gameplay Walkthrough Part 1 [4K ULTRA PC] No Commentary (FULL GAME)

#Microsoft Flight Simulator 2020 #เกมจำลองขับเครื่องบิน #Flight Simulator

Facebook
Twitter
Microsoft Flight Simulator 2020 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Microsoft Flight Simulator 2020