World of Dragon Nest

World of Dragon Nest เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

การต่อยอดเกมนั้น เป็นความคิดที่ไม่ดี แต่ว่าทางทีมพัฒนาก็ต้องพกความมั่นใจ บวกกับความเผื่อใจมาแบบเต็มร้อยเหมือนกันว่าเมื่อต่อยอดแล้วเกมนั้นจะยังคงฮิตอยู่เหมือนเดิม หรือว่าจะถูกทิ้งไปเลย ในขณะที่จะต้องเปลี่ยน Platform ซึ่ง World of Dragon Nest เกมแนว MMORPG แบบOpenworld ก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่ถูกนำมาพัฒนาต่อจาก Version PC แล้วส่งต่อมายังมือถือ

ขอบคุณภาพปกจาก : sanook.com

ระบบ Gameplay

            สิ่งแรกที่เราต้องทำเมื่อเข้าสู่ตัวเกม World of Dragon Nest นั่นคือ การสร้างตัวละครที่ต่างจาก Version PC เพราะว่าเราจะสามารถเลือกเพศให้ตัวละครได้ หลังจากนั้นเราก็ไล่เล่นไปตามภารกิจหลัก และภารกิจรองที่ตัวเกมกำหนดมาให้ครบ แต่อย่าลืมลงดันเจี้ยนประจำวันเพื่อหาของประเภทต่าง ๆ และนำไปเก็บไว้ในระบบ Life Skill สำหรับ Craft Item ทั้งพวกชุด, อาวุธ และอุปกรณ์ก็แล้วกัน แต่ถ้าเหนื่อยจัด ๆ อยากจะผ่อนคลายก็พาตัวละครไปแช่บ่อน้ำร้อน หรือตกปลาคลายเครียดก็ได้นะ

ขอบคุณภาพจาก : sanook.com

ส่วนการอัพเกรดตัวละครในเกม World of Dragon Nest ก็น่าสนใจ เพราะว่าสามารถอัพเกรดได้หลายแบบ เช่น การใช้หินตีบวก, การอัพเกรดสกิล เพื่อให้ตัวละครได้รับค่า CP มากขึ้น จากนั้นจะได้พาตัวละครไปลุยด่าน หรือดันเจี้ยนต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น ซึ่งมันเป็นสัจธรรมอยู่แล้วว่ายิ่งสูงยิ่งหนาว ถึงแม้จะเป็นแค่การเล่นเกม คำนี้มันก็ยังใช้ได้อยู่ เพราะยิ่งด่านสูงมากเท่าไหร่ ความยากก็จะเพิ่มเป็นทวีคูณ ดังนั้น พยายาม Craft Item และอัพเกรดตัวละครให้เข้มแข็งไว้เป็นดีที่สุด

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ตัวละครในเกม World of Dragon Nest เป็นการต่อสู้ที่ไม่รู้สึกว่าน่ากลัวเลยสักนิด แต่ในอีกมุมหนึ่งกลายเป็นว่าน่ารักมากกว่า นั่นก็เป็นเพราะว่าตัวละครอยู่ในรูปแบบการ์ตูน 3D โดยมีการเก็บรายละเอียดที่สวยงาม อีกทั้งในเรื่องของ Effect เมื่อออกท่าทางก็ทำออกมาได้สวยงาม และส่วนของการแปลภาษาก็ทำออกมาได้เข้าใจง่าย เป็นการช่วยเหลือผู้เล่นใหม่ได้อย่างดี ครบเครื่องขนาดนี้แต่กินพื้นที่แค่นิดเดียว

ขอบคุณภาพจาก : sanook.com

สรุป

สำหรับคนที่เคยเล่น World of Dragon Nest มาก่อนหน้านี้แล้ว อาจจะยังรู้สึกไม่ชินมือ เพราะระบบการควบคุมต่างกัน อีกทั้งหน้าจอก็ต่างกันไปด้วย อันนี้ก็เป็นเรื่องของความชอบในแต่ละบุคคล แต่ภาพโดยรวมของเกม Version นี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ดี ครบทุกองค์ประกอบทั้งในเรื่องของรูปแบบการเล่นที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน บวกกับตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ Effect อลังการ เท่านี้ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่เพียงพอต่อการลองเล่น

แหล่งอ้างอิง : https://www.sanook.com/game/1050969/

World Of Dragon Nest Gameplay (OPEN WORLD MMORPG) Android/IOS

#World of Dragon Nest #เกมมือถือ MMORPG #เกมมือถือแนะนำ

Facebook
Twitter
World of Dragon Nest เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

World of Dragon Nest