Pet Rescue Saga

Pet Rescue Saga เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ไม่น่าที่จะมีใครที่ไม่รู้จักเกมต่อบล็อกอย่างเกม Tetris และในวันนี้เราจะไปดูเกมหนึ่งที่มีวิธีการเล่นคล้าย ๆ กัน ถึงแม้ว่าจะไม่เคยเล่นมาก่อน ก็รับรองได้ว่าเล่นได้ไม่ยาก แถมยังจะเพลินจนลืมเวลาไปกับสัตว์ตัวน้อยน่ารักหลายชนิดที่จะพากันเดินขบวนมาให้ชื่นชมกับเกม Pet Rescue Saga

ขอบคุณภาพปกจาก : cities.trueid.net

ระบบ Gameplay

         ตัวเกมจะมีบล็อกสี่เหลี่ยมที่มีสีสันต่างกันมาให้ ซึ่งหน้าที่ในเกม Pet Rescue Saga ของเราก็เพียงแค่ทำลายบล็อกที่มีสีเดียวกันให้หมด เพื่อให้สัตว์ต่าง ๆ ข้ามผ่านไปได้อย่างราบรื่น โดยด่านแรก ๆ จะเรียกว่าหลับตาเล่นก็ยังได้เพราะมันจะง่ายมาก แต่เมื่อเล่นไปถึง Level ที่สูงขึ้น ความยากก็จะเพิ่มไปตามระดับ แต่ถ้าด่านไหนที่มันยากนัก เราสามารถใช้ตัวช่วยที่ตัวเกมมีมาให้ได้ ซึ่งเราอาจจะใช้คะแนนที่มีไปแลกตัวช่วย เพื่อให้ผ่านด่านก็ได้

            ซึ่งถ้าดูจริง ๆ แล้วเกม Pet Rescue Saga ก็เล่นง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน แต่ว่าถ้าเข้าด่านที่ลึกขึ้นไป เราอาจจะต้องใช้การตัดสินใจที่มากขึ้น เพราะว่าบางด่านถ้าหากเราตัดสินใจผิดแค่นิดเดียว ก็จะทำให้ไม่ผ่านได้ และด้วยความน่ารักของเหล่าสัตว์บวกกับความอยากเอาชนะในแต่ละด่าน ก็อาจจะทำให้เราเล่นไปถึง Level ที่อยู่ระดับหลักร้อยหลักพันเลยทีเดียว เรียกว่าเพลินคงไม่พอ แต่ถ้าเรียกว่าติดน่าจะเหมาะสมกว่า

ขอบคุณภาพจาก : cities.trueid.net

ส่วนความน่ารักอีกอย่างที่เราจะพบเห็นได้จากในเกม Pet Rescue Saga นั่นก็คือ ทุกครั้งที่เราให้การช่วยเหลือเหล่าสัตว์ตัวน้อย เราจะได้รับการขอบคุณด้วยการแสดงท่าเฉพาะที่ดูแล้วก็น่ารัก น่าเอ็นดู จนอยากเล่นต่อไปเรื่อย ๆ ว่าเราจะเจอสัตว์อะไรเข้ามาเพิ่มอีกบ้าง

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Pet Rescue Saga ออกแนวการ์ตูนสีสันสดใส เหมาะกับการจำแนกมาก ๆ แถมตัวการ์ตูนที่เป็นสัตว์ต่าง ๆ ก็น่ารัก การควบคุมเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน

ขอบคุณภาพจาก : cities.trueid.net

สรุป

ใครที่มีเวลาว่าง อยากหาอะไรทำเกม Pet Rescue Saga ก็เป็นตัวเลือกที่ดี จะเรียกว่าเป็นกิจกรรมยามว่างที่ทำร่วมกันในครอบครัวก็ได้ เนื่องจากเหมาะกับทุกช่วงวัย แถมยังมีภาพสวย ๆ เล่นกันได้แบบเพลิดเพลินด้วย

ส่วนเทคนิคที่ควรรู้เกี่ยวกับตัวช่วยของเกม Pet Rescue Saga นี้ ถ้าใช้ถูกจังหวะก็จะทำให้ผ่านด่านได้ง่ายขึ้น แถมยังจะได้โบนัสเพิ่มด้วย อย่างเช่น หากเราเหลือการกดครั้งสุดท้าย และมีค้อนเป็นตัวช่วย ก็ให้ใช้ตัวช่วยเลย จะได้ไม่เสียเวลาเล่น

แหล่งอ้างอิง : https://cities.trueid.net/articletrueidintrend_104924

ลิงก์เพิ่มเติม :

Pet Rescue Saga – Universal – HD Gameplay Trailer

#Pet Rescue Saga #เกมเล่นเพลินๆ #เกม Puzzle แนะนำ

Facebook
Twitter
Pet Rescue Saga เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Pet Rescue Saga