Onmyoji: The Card Game

Onmyoji- The Card Game เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกมการ์ดภาพสวยจากค่ายดังจาก Netease อย่าง Onmyoji: The Card Game ถูกปล่อยออกมาให้ชิมลางกันแล้ว แน่นอนว่าแฟนเกม Onmyoji หลายคนย่อมคุ้นเคยเป็นแน่ เพราะว่าในเกมนี้มีการใช้ตัวละครเดิมเข้ามาเดินเกม ใครที่ชอบเกมภาพละมุน ๆ แบบนี้ไม่ควรพลาดเลย

ขอบคุณภาพปกจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

เมื่อเข้าสู่ตัวเกม Onmyoji: The Card Game เราจะได้รับการ์ด 3 ประเภท คือ

การ์ดตัวละคร ใช้สำหรับเป็นการ์ดหลักในการโจมตี

การ์ดอัพเกรด ใช้สำหรับอัพเกรดสิ่งต่าง ๆ

การ์ดสกิล ใช้สำหรับรักษาพลังชีวิต

การ์ดที่เราจะได้รับจะเป็นการ Random มาให้ทีละ 1 ใบ ในแต่ละรอบ โดยที่เราก็ไม่รู้ว่าจะได้การ์ดที่อยากได้หรือไม่ ซี่งเราไม่สามารถซื้อการ์ดเองได้เหมือนกับเกมอื่น ตรงนี้น่าจะเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเกม Onmyoji: The Card Game แต่สำหรับคนที่เคยเล่น Onmyoji มาก่อนหน้านี้ก็จะสามารถรู้ได้ทันทีว่า ตัวละครไหนมีความสามารถในด้านใด ซึ่งถ้าอยากได้รับชัยชนะใน Match ก็จำเป็นต้องศึกษาความสามารถของตัวละครให้เข้าใจก่อน เพื่อที่เวลาลงสนามแล้วจะได้มีตัวอะไรเอาไว้คอยแก้ทางกันได้

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ต้องบอกนิดนึงว่าเกม Onmyoji: The Card Game ค่อนข้างที่จะเน้นการ PVP ซึ่งเราไม่สามารถประเมินกำลังของผู้ที่จะเข้ามาต่อสู้ด้วยได้เลย เนื่องจากคนที่จะถูกสุ่มมาให้เล่น อาจจะเป็น Number One ของโหมด Rank ถ้าใครที่ชอบความท้าทายก็น่าจะโอเคอยู่ และยิ่งไปเจอคนที่มี Set การ์ดระดับสูง ๆ บางทีฝีมืออย่างเดียวก็อาจจะไม่พอ แต่ถ้าตั้งใจเล่นก็ไม่แน่ว่าอาจจะพลิกเกมให้กลับมาชนะก็ได้

สำหรับการจัดทีมตัวละครในเกม Onmyoji: The Card Game ก็ไม่ได้ยากอย่างคิด แค่เรารู้หน้าที่ของตัวละครว่าสามารถทำอะไรได้ แล้วก็พาไปลงสนามเลย แต่ถ้ากลัวว่าคุณสมบัติไม่ตรงปกก็สามารถพาไปลองในโหมดอื่น ๆ การการฟาร์มของ หรือจะพาไปลงโหมดเนื้อเรื่องก็ตามใจ

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นจึงทำให้เกม Onmyoji: The Card Game ได้รับความนิยม เพราะว่ารายละเอียดในเกมค่อนข้างทำออกมาได้สวย รวมไปถึงการวาดลายเส้นที่คุ้นตา แถมยังแอบมีภาพเคลื่อนไหวเบา ๆ น่ารัก ๆ จึงทำให้งานภาพกลายเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเกมนี้ ส่วนรูปแบบการเล่นก็เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ถึงจะเป็นผู้เล่นใหม่ก็เล่นได้สบาย แต่นั่นยังไม่พอเพราะตัวเกมยังมีการพากย์เสียงภาษาญี่ปุ่น เพื่อให้ได้อรรสรถมากขึ้น เสียนิดเดียวก็ตรงที่ตัวหนังสือเล็กมองไม่ค่อยเห็นเท่านั้น

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/494496

ลิงก์เพิ่มเติม :

[Inorin] รีวิวและสอนเล่น เกมการ์ด Onmyoji | เจาะลึกแมคคานิคการเล่นและระบบของเกม

#Onmyoji: The Card Game #เกมการ์ด Onmyoji #เกมการ์ดออนไลน์

Facebook
Twitter
Onmyoji- The Card Game เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Onmyoji: The Card Game