ELEX

ELEX เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ในตลาดเกมมีเกมแนว RPG มากมายจนเลือกเล่นไม่ไหว แต่ว่ามีอยู่เกมหนึ่งที่เป็น RPG พ่วงด้วยแนวแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยความน่าทึ่ง แล้วก็มีการสำรวจแบบ Open World อย่างเกม ELEX ที่ดูจากภาพกราฟิกแล้วชวนให้เข้าไปลองเหลือเกิน แต่ว่าจะดีหรือไม่ เดี๋ยวต้องลองไปดูกันว่าจะเป็นยังไง

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

ระบบเนื้อเรื่อง

ELEX คือ อาณาจักรที่เกิดขึ้นใหม่หลังจากที่โลกถูกดาวตกถล่ม โดยมีอดีตผู้บัญชาการนามว่า Jax ที่ถูกทรยศ และทอดทิ้งให้ตายอยู่เพียงคนเดียว ดังนั้น หน้าที่ของเราจึงจะต้องทำการแก้แค้น และค้นหาความจริงที่เกิดขึ้น    

ระบบ Gameplay

         ขั้นตอนการเล่นในเกม ELEX แน่ล่ะว่าต้องเป็นการออกสำรวจ พร้อมกับการทำภารกิจที่มีมากมาย โดยจะมีเหล่า NPC ที่คอยช่วยเหลือ และเราสามารถเข้าไปพูดคุยได้ ซึ่งในเกมจะมีการแบ่งกลุ่มออกเป็น 4 อาชีพหลัก ที่แตกต่างกันสุดขั้ว แต่ว่าเราสามารถเลือกได้เพียงอาชีพเดียวเท่านั้น และในแต่ละอาชีพมีความสามารถที่ไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่นัก

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

ท่าทางการต่อสู้ ก็ไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่น เพราะว่าก็มีการโจมตีเหมือนทั่ว ๆ ไป และสิ่งที่เรียกว่าอาจจจะเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งในเกมนี้ นั่นคือการรับสมัครเพื่อนร่วมทีม เพื่อมาช่วยกันทำภารกิจ แต่ว่าทุกคนในทีมจะไม่เริ่มการต่อสู้ หากเราไม่ได้เป็นคนเปิดเกม ถ้าอยากจบเกมเร็ว ๆ ให้รีบโจมตี เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มาช่วยรบได้ทัน แต่จะบอกว่าเมื่อทำภารกิจสำเร็จแล้ว รางวัลที่จะได้รับในเกมก็มากโขอยู่

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม ELEX ทำออกมาได้สวย มีรายละเอียดที่ค่อนช้างคมชัด เหมือนจริง แต่ว่าการเคลื่อนไหวของก็จะมีสะดุดไปบ้าง อาจทำให้รู้สึกขัดใจเวลาที่เห็น การควบคุมการเล่นค่อนข้างยาก ถ้าเป็นมือใหม่มาเล่นน่าจะถอดใจไปตั้งแต่แรก

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

สรุป

            ปัญหาที่เจอในเกม ELEX แบบหลัก ๆ เลยก็คือ มี Bug บ้างในเวลาที่เล่น แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรมากนัก ซึ่งหวังว่าในอนาคตอาจจะมีการ Update Patch เพิ่มเติมเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ถ้าพูดจริง ๆ แล้วมันก็มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาขึ้นได้ทุกเกมนั่นแหละ มันอยู่ที่ผู้พัฒนาว่าจะสามารถปรับปรุงให้ตัวเกมรองรับการเล่นให้เหมาะสมได้มากแค่ไหน

            แต่ถ้าเราลองมองข้ามปัญหาพวกนี้ไป จะพบว่าถึงแม้ระบบการเล่น ELEX จะดูธรรมดา ๆ แต่ว่ามันก็แฝงไปด้วยความสนุก และมีความประทับใจอยู่ในตลอดการเดินทาง ลองเปิดใจดู เผลอ ๆ ว่าเมื่อเกมนี้ถูกปรับปรุงแล้ว อาจจะติดอันดับเกมที่มีคนเล่นมากที่สุดก็ได้

แหล่งอ้างอิง : https://th.ll4ll.net/elex-review

ELEX In 2021 You Must Play This Underrated Game!!!!

#ELEX #เกม Action RPG น่าเล่น #เกมดีแนะนำ

Facebook
Twitter
ELEX เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ELEX