Yugioh Duel Link รูปแบบใหม่ของเกมการ์ดแบบพกพา

Yugioh Duel Link รูปแบบใหม่ของเกมการ์ดแบบพกพา เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกมการ์ดอย่าง Yugioh เป็นหนึ่งในการละเล่นของเด็กๆตั้งแต่ยุค 80 และยังมีการพัฒนามาถึงปัจจุบันทั้งรูปแบบการเล่น จำนวนการ์ด ซึ่งในยุคที่คนหันมาเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนมากขึ้น Yugioh ก็มีเกมการ์ดเวอร์ชั่นเล่นบนถือ คือ Yugioh Duel Link ที่ได้ปรับรูปแบบและกฎการเล่น เพื่อให้เหมาะสมกับการเล่นแบบพกพามากขึ้น โดยในบทความนี้ ผู้เขียนจะมารีวิวว่าเกมนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Yugioh หรือไม่

Yugioh Duel Link รูปแบบใหม่ของเกมการ์ดแบบพกพา2

การเปลี่ยนแปลงของ Yugioh Duel Link

            กฎพื้นฐานของการเล่น Yugioh คือต่างฝ่ายต่างใช้การ์ดของตัวเองรวมมาเป็นหนึ่งเด็คขั้นต่ำ 40 ใบ และไม่เกิน 60 ใบ โดยการ์ดมีทั้งหมด 3 ประเภทหลักๆ คือ การ์ดมอนสเตอร์ การ์ดเวทย์ และการ์ดกับดัก ผู้เล่นแต่ละฝ่ายต้องใช้การ์ดเหล่านี้เพื่อเอาชนะผู้เล่นอีกฝ่าย โดยการทำให้ life point เหลือศูนย์หรือวิธีการอื่นๆ สำหรับสนามที่ใช้มีทั้งหมด 10 ช่องหลักๆ แบ่งเป็นแผงหน้าและหลังอย่างละ 5 ช่อง แผงหน้าใช้ในการเล่นการ์ดมอนสเตอร์ส่วนแผงหลังใช้ในการเล่นการ์ดเวทย์และกับดัก ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย ซึ่งอาจวุ่นวายสำหรับผู้เริ่มใหม่หรือแม้แต่ผู้เล่นเก่าที่อยากกลับมาเล่นก็ตาม เกม Yugioh Duel Link จะลดขนาดของเกมการเล่นให้ลงครึ่งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นช่องบนสนามที่เล่นแค่แผงหน้าสามหลังสาม จัดเด็คขั้นต่ำ 20 ใบ ซึ่งนอกจากจะทำให้เล่นง่ายแล้ว ยังใช้เวลาในการเล่นต่อรอบไม่นานมาก สำหรับสิ่งหนึ่งที่ทำให้การ์ด Yugioh มีความซ้ำซากและวุ่นวาย เพราะเกมนี้มีการพัฒนามาอย่างยาวนาน มีการเพิ่มรูปแบบการเล่นใหม่ๆเพิ่มขึ้น ณ ปัจจุบันก็แบ่งได้ 6 ยุคคือ 1.ยุคเริ่มต้น 2.ยุคฟิวชั่น 3.ยุคซิงโคร 4.ยุค XYZ (เอ็กซีดส์) 5.ยุคเพนดูลั่ม 6.ยุดลิ้งค์  แต่ Yugioh Duel Link จะให้ผู้เล่นเริ่มต้นตั้งแต่ยุคแรกก่อน เมื่อผู้เล่นชินแล้วก็สามารถไปเล่นยุคต่อไปได้ สิ่งที่จะได้เล่น คือ การจัดเด็ค โดยไปต่อสู้กับ NPC ในการเกมเพื่อเก็บการ์ดหาทรัพยกรต่างๆ เพื่อพัฒนาเด็คของเราในแบบที่ต้องการ ด้วยความที่การ์ดของเกมนี้มีจำนวนเยอะมากและใช่ว่าเราจะได้การ์ดที่เราต้องการ ในช่วงแรกเกมจึงมีระบบจัดเด็คให้เราอัตโนมัติ จากนั้นก็ไปสู้กับ NPC ด้วยความเป็นเกมบนมือถือจึงมีระบบออโต้ปล่อยให้บอทสู้แทนเรา ส่วนเราก็ดูการเล่นนั้น เพื่อดูคอมโบให้เข้าใจความสามารถของการ์ดแต่ละใบได้เร็วขึ้น

Yugioh Duel Link รูปแบบใหม่ของเกมการ์ดแบบพกพา3

            เกม Yugioh Duel Link จะมีตัวละครจากอนิเมะให้เราเลือกเล่น ซึ่งแต่ละตัวนั้นจะมีเด็คเฉพาะเป็นของตัวเอง ในส่วนแรกจะยังไม่มีการ์ดเก่งๆมากนัก เราต้องค่อยๆเล่นตัวละครนี้ไปเรื่อยๆเพื่อเก็บเลเวลให้สูงขึ้น เพื่อปลดล็อคการ์ดใหม่ๆที่จะทำให้เราเก่งขึ้น ในส่วนของงานภาพและเสียงนั้นบอกได้เลยว่าทำได้ดีสำหรับการเล่นบมมือถือ อีกทั้งยังมีการใส่เสียงพากย์ของตัวละครที่จะพูดขึ้นในระหว่างการเล่นช่วยเพิ่มความอินราวกับกำลังดูอนิเมะ Yugioh อยู่ ซึ่งใครที่สนใจเกมนี้ก็สามารถเล่นได้ทั้งบน android ios และ steam

เครดิตภาพ 1 จาก www.konami.com

เครดิตภาพ 2 และ 3 จาก www.steam.com

เพิ่มเติม : (Yu-Gi-Oh! Duel Links) มือใหม่หรือกลับมาเล่นใหม่ ควรเล่นเลือกใช้ Structure Deck อันไหนดี (EP.569)

#เกม Yugioh Duel Link #เกมการ์ด Yugioh #เกมการ์ด Yugioh ล่าสุด

Facebook
Twitter
Yugioh Duel Link รูปแบบใหม่ของเกมการ์ดแบบพกพา เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Yugioh Duel Link รูปแบบใหม่ของเกมการ์ดแบบพกพา