Dance Dance Revolution V จากเกมเต้นบนตู้ในห้างสู่การเป็นเกมบน PC

Dance Dance Revolution V จากเกมเต้นบนตู้ในห้างสู่การเป็นเกมบนคอมพิวเตอร์ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

             ย้อนกลับไปเมื่อประมาณเกือบ 20 ปีที่แล้วมีเกมเต้นอยู่ 1 รูปแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในประเทศไทยนั้นเราจะได้เห็นเกมตู้ประเภทนี้ตั้งอยู่ตามห้างดังต่างๆ ความแปลกใหม่ของมันก็คือมันเป็นตู้เกมที่มีแผ่นให้เราได้เหยียบตามปุ่มลูกศรภายในเกม หากใครที่เล่นจนชำนาญเวลาเล่นก็จะดูเท่เป็นอย่างมากเพราะสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วราวกับกำลังเต้นเบรคแดนซ์อยู่ ปัจจุบันค่ายโคนามิซึ่งเป็น Original ของเกมดังกล่าวได้มีการดัดแปลงให้เกมสามารถเล่นได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แล้วและยังเปิดให้ดาวน์โหลดเล่นได้ฟรีอีกด้วย ในชื่อเกมว่า Dance Dance Revolution V

ภาพปกจาก : www.sanook.com/game/1061739

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม Dance Dance Revolution V

ภาพจาก : www.otaquest.com/ddrv-alpha-released

            Dance Dance Revolution V จากเดิมทีในเวอร์ชั่นเกมตู้นั้นเราต้องมีแผ่นเหยียบแต่บนเวอร์ชั่นนี้ที่สามารถเล่นได้บนคอมพิวเตอร์ PC นั้นผู้เล่นจะเปลี่ยนรูปแบบจากการเหยียบบนแผ่นเป็นการกดปุ่มลูกศรบนคีย์บอร์ดแทน แต่หากคุณมีแผ่นเหยียบอยู่แล้วก็สามารถเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ PC และใช้แผ่นเหยียบได้ โดยปัจจุบันตัวเกมดังกล่าวนี้อยู่ในช่วงทดสอบอยู่จึงเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรี แต่ข้อเสียคือมีเพลงให้เล่นน้อยเพียงแค่ 10 เองเท่านั้นแต่ใน แต่ละเพลงนั้นก็จะมีความยากอยู่ทั้งหมดเสียระดับด้วยกัน แม้ว่าจะเป็นเพลงที่ไม่เยอะมากนักแต่ก็มีความท้าทาย ความยากของเกมนี้คือการพยายามกดปุ่มลูกศรให้ทันและพยายามทำคอมโบให้ได้ตลอดทั้งเจมส์ก็จะได้คะแนนสูงมากยิ่งขึ้น หากใครที่ต้องการเล่นเกมดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องสมัคร ID ของค่ายโคนามิก่อนแล้วจึงจะสามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นกันได้แบบฟรีๆ ปัจจุบันยังคงสามารถดาวน์โหลดมาทดลองเล่นได้อยู่เนื่องจากยังไม่มีกำหนดเวลาในการยุติการทดสอบเกม ในอนาคตเราน่าจะได้เห็นเกมนี้ในรูปแบบที่ดีมากยิ่งขึ้นและอาจจะสามารถเล่นบนเครื่องเกมคอนโซลได้

ประวัติความเป็นมาของเกม Dance Dance Revolution V

https://www.metalbridges.com/dance-dance-revolution-v/

            Dance Dance Revolution V เป็นเกมที่ปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมเกมในยุค 90 เนื่องจากรูปแบบการเล่นของมันนั้นมีความแตกต่างจากเกมอื่นเป็นอย่างมาก เด็กๆ จะได้ขยับร่างกายและออกกำลังกายแทนที่จะนั่งอยู่กับที่เล่นเกมบนคอมพิวเตอร์หรือเครื่องคอนโซล ใครที่สามารถเล่นได้ยอดเยี่ยมเวลาไปเล่นตามตู้เกมบนห้างก็จะดูโดดเด่นเป็นอย่างมาก มีเพลงให้เลือกมากมายหลากหลายเพลงซึ่งเป็นเพลงที่อยู่ในกระแสยุคนั้น ทำให้มันได้รับความนิยมอย่างล้นหลามไปทั่วทั้งโลกและสามารถทำรายได้จากการขาย Video Game แบบถล่มทลาย

Link :

#Dance Dance Revolution V #เกมเต้นรีเมค #เกมเก่ายังเก๋าอยู่

Facebook
Twitter
Dance Dance Revolution V จากเกมเต้นบนตู้ในห้างสู่การเป็นเกมบนคอมพิวเตอร์ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Dance Dance Revolution V จากเกมเต้นบนตู้ในห้างสู่การเป็นเกมบน PC