Fire Emblem Shadow Dragon & The Blade of Light เกมวางแผนยุค 90

Fire Emblem Shadow Dragon & The Blade of Light เกมวางแผนยุค 90 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            ช่วงยุค 90 นั้นเป็นช่วงที่เกมเริ่มได้รับการพัฒนาและได้รับความนิยมเพิ่มมากยิ่งขึ้น ในช่วงเวลาดังกล่าวมีเทคโนโลยีได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทำให้มันมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ในช่วงต้นทศวรรษกับช่วงปลายทศวรรษนั้นเราจะเห็นความแตกต่างของเกมได้อย่างชัดเจน มันจึงเป็นช่วงเวลาที่เกมค่อนข้างที่จะมีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้นเป็นอย่างมาก และยังเป็นช่วงเวลาที่เกมในตำนานหลายๆ เกมออกวางขายเป็นครั้งแรกอีกด้วย อย่างเช่นเกม Fire Emblem Shadow Dragon & The Blade of Light ที่เป็นเกมแนววางแผนในตำนานเปิดตัวตั้งแต่สมัยเครื่องเล่นแฟมิคอม ภาพเกมรุ่นเก่ายังเป็นแบบ 8 Bit อยู่ ในวันนี้มันกลับมาอีกครั้งเพื่อให้เหล่าแฟนเกมได้หายคิดถึงโดยมีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

 มาทำความรู้จักเกม Fire Emblem Shadow Dragon & The Blade of Light

https://sea.pcmag.com/nintendo-games/40637/fire-emblem-shadow-dragon-and-the-blade-of-light-for-nintendo-switch

            Fire Emblem Shadow Dragon & The Blade of Light เป็นเกมที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 1990  ให้เล่นเฉพาะประเทศญี่ปุ่นเนื่องจากในยุคสมัยนั้นยังไม่ได้มีการแปลภาษาภายในเกมให้กลายเป็นภาษาอังกฤษ ลงให้กับเครื่องเล่นแฟมิคอม ต่อมาก็ได้มีการแปลเป็นภาษาอังกฤษและเปิดวางขายให้เล่นได้บนเครื่องเล่น Nintendo switch ในราคาที่ถูกกว่าพอๆกับการซื้อกาแฟเพียง 1 แก้วเท่านั้น สำหรับใครที่เคยได้ยินกิตติศัพท์ความสนุกของเกมนี้มาก่อนแต่ยังไม่เคยได้ลองเล่น นี่เป็นโอกาสที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียวที่จะได้เล่นเกมนี้ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ ไม่เพียงเท่านั้นเกมยังมีความคลาสสิกเป็นอย่างมากเพราะทางผู้พัฒนาไม่ได้มีการปรับปรุงรูปแบบของงานภาพกราฟิกแบบเดิมเป็นยังไงเวอร์ชั่นที่นำมาขายใหม่ก็เป็นอย่างนั้น มีแต่การปรับปรุงให้ภาพสามารถเข้ากับหน้าจอของโทรทัศน์ในยุคปัจจุบันได้เท่านั้น เช่นเดียวกับเพลงประกอบที่ไม่ได้มีการปรับปรุงดังนั้นมันจึงเป็นเพลงแบบยุคเก่าสมัย 90 ที่หลายๆ คนน่าจะชื่นชอบ รูปแบบการเล่นก็ยังคงเดิมนั่นก็คือการวางแผนแบบ Turn based ในการรบกับศัตรู มีการเพิ่มเติมเกมเพลย์ให้สนุกมากขึ้นแต่ก็เพิ่มมาเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น

Fire Emblem Shadow Dragon & The Blade of Light เกมที่ได้ออกขายเพราะการระบาดของ covid 19

https://www.gameinformer.com/impressions/2020/12/02/what-you-should-know-before-playing-fire-emblem-shadow-dragon-the-blade-of

ผ่านเวลามานับ 30 ปี ทั่วทั้งโลกกลับต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดนั่นก็คือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค 19  ซึ่งส่งผลกระทบต่อวงการดนตรีในวงกว้าง เมื่อเกมใหม่ไม่สามารถพัฒนาได้เพราะเหล่านักพัฒนานั้นต่างก็ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อระงับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส วิธีการเอาตัวรอดที่ดีที่สุดของค่ายเกมนั่นก็คือการนำเอาเกมเก่ามาปรับปรุงแล้วขายใหม่ ข้อดีของวิธีการนี้นั่นก็คือมีฐานลูกค้าเป็นแฟนเกมยุคเก่าที่คิดถึงเกมสมัยก่อนแล้วต้องการที่จะเล่นอีกครั้งหนึ่ง แต่ข้อเสียก็คือด้วยระยะเวลาที่จำกัดทำให้เกมนั้นอาจไม่ได้รับการปรับปรุงเท่าที่ควร การนำเกมเก่ามาขายใหม่อย่างเกม Fire Emblem Shadow Dragon & The Blade of Light จึงมักจะมีข้อผิดพลาดและล้าสมัยเมื่อเทียบกับในเกมยุคปัจจุบัน

เพิ่มเติม : Unboxing: Fire Emblem Shadow Dragon & The Blade of Light 30th Anniversary Edition – Nintendo Switch

#เกมวางแผนแนะนำ #เกมเก่ารีเทิร์น #Fire Emblem Shadow Dragon

Facebook
Twitter
Fire Emblem Shadow Dragon & The Blade of Light เกมวางแผนยุค 90 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Fire Emblem Shadow Dragon & The Blade of Light เกมวางแผนยุค 90