Dragon Age Inquisition

Dragon Age Inquisition

หลังจากที่ค่าย Bioware ได้ส่งผลงานเกมที่มีชื่อว่า Dragon Age Inquisition ออกมาสู่สายตาชาวเกมเมอร์ ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากมายตามมา ด้วยระบบการเล่น, ระบบเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ รวมไปถึงภาพกราฟิกที่สวยงาม ก็ทำให้หลายคนแทบไม่อยากวางมือ เพราะอยากรู้ว่าลูกเล่นที่เพิ่มเติมเข้ามาจะน่าดึงดูดใจขนาดไหน

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

เนื่องจากเกม Dragon Age Inquisition เป็นสไตล์ที่เรียกว่าเกือบจะเป็น Open World ก็ทำให้เราเดินสำรวจได้อย่างกว้างขวาง แต่ว่าไม่ต้องกลัวว่าจะเดินเหนื่อย เพราะว่าเกมนี้มีพาหนะสี่ขาอย่างม้าให้ขี่ได้ตามใจ และที่สำคัญมีการแบ่งโซนอย่างชัดเจน ไม่ต้องกลัวหลง

ระบบเนื้อเรื่อง

            ความขัดแย้งเล็กน้อย ที่อาจจะส่งผลให้เกิดเป็นเรื่องใหญ่ เหมือนกับเรื่องราวในเกม Dragon Age Inquisition ที่เกิดจากความไม่เข้าใจกันระหว่างอัศวินกับผู้ใช้อาคม จนกลายเป็นสงคราม ดังนั้น จึงต้องมีการกำหนดข้อตกลงกันเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย แต่แล้วก็มีระเบิดจากไหนไม่รู้ตกลงมา ในขณะที่มีการตกลงกันอยู่ ทำให้ทุกคนในที่นั้นตายหมด ยกเว้นเราคนเดียวที่เป็นผู้รอดชีวิต แต่มันไม่ใช่แค่นั้น เพราะว่าช่วงที่เกิดการระเบิดขึ้น ทำให้ปีศาจที่หลุดออกมาจากประตูมิติ ซึ่งหน้าที่ต่อไปของเราก็ คือ การปิดประตูมิติด้วยพลังที่มีติดตัว และจัดการเรื่องราวต่าง ๆ ให้เป็นปกติ

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ระบบ Gameplay

ระบบการเล่นในเกม Dragon Age Inquisition หลัก ๆ ก็จะเหมือนเกมทั่วไปทั้งในส่วนของการทำภารกิจ ที่มีมากจนนับไม่ถ้วน หรือจะเป็นการผสมผสานกันระหว่างการวางแผน และการต่อสู้ที่เรียกได้ว่าลงตัว ส่วนการสร้างป้อมปราการ ก็ถือว่าเป็นอีกอย่างที่สำคัญ เพราะว่าเราสามารอัพเกรดให้มันมีความยิ่งใหญ่ขึ้นได้ตามใจ นอกจากนี้ก็ยังสามารถอัพเกรดพวกชุด และอาวุธต่าง ๆ ให้แข็งแรงมากขึ้น ซึ่งในเกมนี้มีการรองรับทั้งการเล่นแบบ Single player และ Multiplayer เพื่อเพิ่มความสนุกมากขึ้น ใครมีเพื่อนรีบชวนเพื่อนมาเล่นให้ครบทีม จะได้ทำภารกิจได้ง่ายขึ้น

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

            ภาพในเกม Dragon Age Inquisition ทำออกมาได้สวย สมจริง มีการเก็บรายละเอียดได้ดี ทุกอย่างดูกลมกลืน การเล่นลื่นไหล ไม่สะดุด บางฉากก็ทำออกมาเสริมตัวเกมให้ดูเพลินมากขึ้น อย่างเช่น สัตว์ป่าที่มีการต่อสู้กันตามธรรมชาติ

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

สรุป

            สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมเล่นเพลิน ตัวเลือกอย่าง Dragon Age Inquisition ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน ยิ่งในโหมดการเล่นด้วยแล้วก็ตามใจผู้เล่นสุด ๆ เพราะว่าจะไม่มีการบังคับให้เล่นในโหมดที่เราไม่อยากเล่นแน่นอน

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/review/review-dragon-age-inquisition/

เพิ่มเติม : Dragon Age: Inquisition Full Game Walkthrough Gameplay Part 1/2 – No Commentary (PC)

#Dragon Age Inquisition #แนะนำเกม #เกม Action RPG น่าเล่น

Facebook
Twitter
Dragon Age Inquisition

Dragon Age Inquisition