เกมแนว Rhythm ในธีมเปียโน Deemo

เกมแนว Rhythm ในธีมเปียโน Deemo เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เมื่อพูดถึงค่ายเกมอย่าง Rayark หลายคนต้องนึกถึงเกมที่เกี่ยข้องกับเพลง เสียงดนตรีอย่างแน่นอน เพราะค่ายเกมนี้มีจุดเด่นในการสร้างเกม Rhythm บนโทรศัพท์มือถือออกมาได้อย่างสนุก พร้อมด้วยบทเพลงที่ใส่เข้ามานั้นก็มีทั้งเพลงที่ไพเราะ สนุกสนาน หรือแม้แต่เพลงแนวหลอนๆ ก็มีเช่นกัน ซึ่งบทความนี้เราจะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับเกมหนึ่งของค่าย Rayark นั่นคือเกม Deemo

จุดเด่นของเกม Deemo

เหมือนพูดถึงเกมแนว Rhythm จะเป็นรูปแบบของการกดตามจังหวะเพลงตามที่ผู้พัฒนาออกแบบไว้ ซึ่งอ้างอิงตามจังหวะของกลอง กีต้าร์ เปียโน เนื้อร้อง เสียง Beat เป็นต้น ซึ่งสำหรับเกม Deemo นั้นจะอิงจังหวะการกดตามเสียงของเปียโนในบทเพลงนั่นเอง นีคือจุดขายที่ Deemo ใช้ จากประสบการณ์ที่ผู้เขียนเล่นเกมนี้มานาน บอกได้เลยว่ามันให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเล่นเปียโนอยู่จริงๆ เนื่องจากเวลาที่เราแล่นกมนี้จะต้องเล่นในแนวนอน ซึ่งที่ด้านล่างจอจะมีเส้นๆหนึ่งใช้ในการกดปุ่มมตามจังหวะ โดยเราต้องรอให้ปุ่มเป็นเส้นแนวนอนค่อยๆไหลลงมาจากข้างบน หน้าที่ของเราคือกดปุ่นแนวนอนนั้นให้ตรงในจังหวะที่มันทับกันตามที่ผู้เขียนเคยกล่าวไปก่อนหน้านี้ ยิ่งเรากดได้ตรงเท่าไหร่ คะแนนตอนจบเพลงยิ่งสูงขึ้นตามนั้น ด้วยปุ่มกดที่จะค่อยๆไหลลงมาให้เรากดตามจังหวะมันมีลักษณะคล้ายการเล่นเปียโน แค่เปลี่ยนจาการเล่นด้วยนิ้วทั้งหมดของมือทั้งสองข้าง เป็นใช้ข้างละนิ้วก็เพียงพอแล้ว  และเพื่อให้อินมากขึ้นแนะนำให้เล่นโดยการวางเครื่องแนบกับพื้นโต๊ะ เมื่อเกม Deemo ใส่ความเป็นเปียโนมาในเกม การเล่นแนวเพลงที่มีจึงใช้เปียโนเป็นเสียงหลักเช่นกัน มีทั้งเพลงที่บรรเลงด้วยเปียโนทั้งหมด หรืออาจมีเสียงจากเครื่องดนตรีอื่นคอยซับพอตให้เสียงเปียโนเด่นมากขึ้น แม้เพลงนั้นจะมีเนื้อร้องก็ไม่ใช่อุปสรรคเพราะเรายังคงรับบทเป็นคนดีดเปียโนเช่นเดิม แต่ก็มีบางเพลงที่เราต้องไปกดจังหวะ Beat ของเสียงอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงของกีต้าร์ เสียงกลอง หรือแม้แต่เสียงร้องของนักร้องตามความเหมาะสมของเพลงนั้นๆ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเจอเพลงลักษณะเดิมๆทั้งหมด

เกมแนว Rhythm ในธีมเปียโน Deemo 2

นอกจากระบบเกมแนว Rhythm ใน Deemo แล้ว ตัวเกมยังใส่ระบบเนื้อเรื่องมาด้วย ซึ่งจะเล่าเป็นภาพสั้นๆว่าด้วยเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่ตกลงมาจากประตูด้านบน รู้ตัวอีกทีก็ได้พบกับสิ่งมีชีวิตประหลาดที่มีรูปร่างคล้ายคนตัวสูง มีสีดำทั้งตัว แม้จะสื่อสารกันไม่ได้แต่รับรู้ได้ว่าเขาเป็นมิตร และเขามักจะเล่นเปียโนให้เด็กสาวฟังเสมอ แต่แล้ววันหนึ่งต้นไม้ที่อยู่ใกล้เปียโนกลับค่อยๆโตขึ้นอย่างรวดเร็ว  จึงสันนิษฐานว่า ต้นไม้นั้นต้องโตเพราะได้ยินเสียงเปียโนนี้แน่นอน ซึ่งเธอมีความหวังว่ามันอาจสูงพอที่จะปีนถึงประตูที่เด็กสาวตกลงมาได้ แน่นอนว่านั่นคือหน้าที่ของเราผู้เล่น ต้องคอยเล่นเพลงต่างๆเพื่อเติมเต็มให้ต้นไม้ค่อยๆเติบโต และดำเนินเนื้อเรื่องต่อไป ซึ่งปัจจุบันเกม Deemo มีให้เล่นทั้งบน IOS ,Android รวมถึง Nintendo Switch

เกมแนว Rhythm ในธีมเปียโน Deemo 3

เพิ่มเติม : Deemo」Wings of Piano (Hard) 100% AC

เครดิตภาพจาก www.nintendo.com

#Deemo #แนะนำเกมแนว Rhythm #เกมมือถือน่าเล่น

Facebook
Twitter
เกมแนว Rhythm ในธีมเปียโน Deemo เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกมแนว Rhythm ในธีมเปียโน Deemo