5 เกมออนไลน์ ปี 2021 ล่าสุด น่าซื้อมาเล่น

5 เกมออนไลน์ ปี 2021 ล่าสุด น่าซื้อมาเล่น เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

                  เกมออนไลน์มีให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นมากมาย แต่ละเกมมีความพิเศษเฉพาะตัวที่ทำให้ผู้เล่นต้องจดจ่อรอคอยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของผู้ผลิต รวมไปถึงการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเกมเป็นคนแรก ๆ แต่การเล่นเกมก็มีข้อดีข้อเสีย ควรเลือกใช้เวลาเล่นที่มีความเหมาะสม เพราะหากติดเกมจะทำให้เสียการเรียนหรือการทำงานได้

                  สำหรับผู้ที่เล่นเกมเป็นประจำจะรู้ดีว่า เกมแนว RPG และ MMORPG คืออะไรและมีความแตกต่างกันอย่างไร เกมแนว RPG ย่อมาจาก Role Playing Game คือเกมที่ต้องเล่นไปตามบทบาทของเกม ที่ตัวเกมได้วางไว้เรียบร้อยแล้วนั่นเอง หรือเป็นเกมที่ผู้เล่นเข้าไปรับบทบาทหนึ่งในเกม โดต้องเล่นไปตามกฎกติกาผ่านการป้อนคำสั่งและเงื่อนไขตามที่เกมได้กำหนดมาให้ โดยจะมีผลที่เกิดขึ้นแตกต่างกันไปตามเงื่อนไชที่ได้เลือกไว้ ส่วนของแนว MMORPG ย่อมาจาก Massive Multiplayer Online Role-Playing Game หมายถึงเกมออนไลน์ประเภทต่าง ๆ ที่นำผู้เล่นหรือเกมเมอร์เข้ามารวมกัน เป็นการสร้างโลกเสมือนจริงขึ้นมา โดยผู้เล่นแต่ละคนจะเข้าไปอยู่บนโลกนั้น ขึ้นอยู่กับรูปแบบของเกมที่ผู้พัฒนาได้คิดขึ้น สำหรับนักเล่นเกมมือใหม่พอจะเข้าใจแล้วว่าแต่ละชื่อย่อของแนวเกมมีอะไรบ้าง มาดูกันว่าเกมออนไลน์ปี 2021ล่าสุดมีอะไรบ้าง

เกมน่าเล่น ล่าสุด ปี 2021

                  Point Blank เกมแนว FPS ออนไลน์ในประเทศไทยที่ทุกคนจะต้องรู้จัก มีการพัฒนาสุดพิเศษเพิ่มขึ้นมาจากเดิมตั้งแต่รูปแบบเกมแบบใหม่ ภาพสวยคมชัดขึ้น มีความสมจริง ดีไซน์ดูทันสมัย นอกจากนี้ทีมผู้พัฒนายังเตรียมรับมือแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่ผู้อาจจะมีการเรียกร้องเข้าไปให้ทำการแก้ไข เช่น โปรแกรมต้านโกง เป็นต้น เพื่อให้ความมั่นใจแก่ผู้เล่น PB ในประเทศไทยว่า จะได้รับความสุขสนุกสนานจากเกมนี้อย่างแน่นอน

                  MU Strongest เกมออนไลน์ปี 2021บนมือถือแนว MMORPG ระดับตำนานเวอร์ชั่นภาษาไทย ได้รับลิขสิทธิ์แท้จาก WEBZEN ให้บริการผ่าน VNG ประเทศไทย ให้เกมเมอร์ได้เล่นกันในรูปแบบมือถือ จัดหนักจัดเต็มด้วยภาพและอินเตอร์เฟสแสน Classic ตอบโจทย์สายฮาร์ดคอ PVP ด้วยโหมดสงครามให้ได้ต่อสู้กันอย่างเต็มที่

                  Special Force 2 เกมแนว FPS ที่มีชื่อเสียงโด่งดังกลับมาให้บริการอีกครั้งผ่านบริษัท HappyTuk ตัวแทนใหม่ ในตัวเกมยังเปิดให้เล่นแผนที่ใหม่ Ranger Satellite นอกจากนี้ยังเปิดตัวซีรี่ย์อย่าง SP Ranger ตัวละครจะมีอาวุธที่แตกต่างกันออกไปทั้งอาวุธหลักและอาวุธรองให้อัตโนมัติ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เล่นในขณะต่อสู้ เรียกได้ว่าสนุกครบรสชาติเลยก็ว่าได้

                  Ragnarok Online ในชื่อเกม Ragnarok Origin เกมมือถือแนว MMORPG เวอร์ชั่นนี้ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยยกระดับคุณภาพของภาพให้ทันสมัยและรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจกว่าเดิม โดยเฉพาะอุปกรณ์ประกอบสำหรับสวมใส่ บอกได้เลยว่าน่ารักมุงมิ้งจนแทบจะวางไม่ลง

                  Dekaron Online เกม PC MMORPG ในตำนานที่มาสร้างความมันให้กับเกมเมอร์อีกครั้ง Dekaron ให้บริการโดย GODLIKE Games เปิดให้บริการในหลายประเทศทั่วโลก รองรับทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ภาพสวยอลังการ เอฟเฟกต์เด่น ทำให้เกมส์เมอร์สนุกเร้าใจเหมาะสำหรับสาย PK 18+ ซึ่งผู้สร้างนำไฮไลต์ต่าง ๆ ที่เคยเป็นที่ชื่นชอบกลับมาทั้งหมด

ข้อดีข้อเสีย ของการเล่นเกม

              การเล่นเกมทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นเกมออนไลน์ปี 2021หรือเกมออฟไลน์ต่างข้อดีข้อเสีย ข้อดีคือการเล่นเกมจะช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียดทำให้มีการพัฒนาด้านความคิดและอารมณ์ ช่วยให้ความจำดีขึ้น นอกจากนี้การเล่นเกมที่มีคนรวมตัวกันมาก ๆ จะทำให้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นได้ดี คิดในแง่บวกมากขึ้น พัฒนาทักษะในการร่วมงานกับผู้อื่นได้ แต่เกมก็มีข้อเสียด้วยเช่นกัน หากเล่นมากไม่ เล่นไม่รู้จักเวลา ทำให้เกิดผลเสียจากการทำงานหรือการเรียนได้ มีอาการถอนหากไม่เล่น เช่น อาการหงุดหงิดง่าย เครียด หรือซึมเศร้าเป็นต้น มีความยากเล่นเรื่อย ๆ อาจจะเพิ่มเวลาเล่นจนไม่นอน เพิ่มอุปกรณ์การเล่นเพื่ออำนวยความสะดวกมากขึ้นทำให้มีค่าใช้จ่ายตามมา เป็นต้น         

                  5 เกมออนไลน์ปี 2021 ดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเกมสนุก ๆ ที่นำมาแนะนำเท่านั้นบนโลกออนไลน์ยังมีเกมอีกมากมายหลากหลายให้เลือกได้ตามความชอบของแต่ละคน แต่ทุกครั้งที่เล่นควรมีสติ ซึ่งจะทำให้ได้ประโยชน์จากการเล่น แต่หากเล่นจนปล่อยให้ตัวเองเสพติดเกมอาจจะทำให้ส่งผลเสียมากมายเกิดขึ้นตามมา

เครดิตภาพ : gameonlinedee.com / m.thisisgamethailand.com / playulti.com

Youtube:

[แนะนำ]Top 5 เกม MMORPG ใหม่น่าเล่นในปี 2021

5 เกมออนไลน์ MMORPG ภาพสวย น่าเล่น ในปี 2021

10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน มกราคม 2021 [PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X, Switch]

10 อันดับเกมมือถือมาใหม่ น่าเล่น โคตรมันส์ ในเดือนมกราคม 2021

#เกมออนไลน์ ปี 2021 #เกมน่าสนใจ 2021 #แนะนำเกมใหม่น่าสนใจ

Facebook
Twitter
5 เกมออนไลน์ ปี 2021 ล่าสุด น่าซื้อมาเล่น เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

5 เกมออนไลน์ ปี 2021 ล่าสุด น่าซื้อมาเล่น