RPG คือเกมแนวไหน มาทำความรู้จักกัน

RPG คือเกมแนวไหน มาทำความรู้จักกัน เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

RPG คือเกมแนวไหน มาทำความรู้จักกัน RPG เป็นแนวเกมกลุ่มใหญ่ที่เราสามารถใช้ได้กับทุกเกมที่เราได้สวมบทบาทเป็นตัวละครภายในเกม เห็นการสวมบทบาทเมื่อไรเราสามารถเรียกเป็นเกมแนว RPG ได้เลยไม่มีทางผิดแน่นอน แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถจำแนกประเภทของมันได้ด้วย

RPG เป็นแนวเกมที่สามารถแบ่งเป็นประเภทย่อยได้เยอะมาก ๆ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงแนวเกมที่ถูกนำมาพัฒนาบ่อย ๆ และพวกเราเหล่าเกมเมอร์นิยมเล่นกัน จะมีแนวเกมแบบไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

www.mustplay.in.th/static/attachment/2020/2/31/attach-1585632516775.jpg

Action RPG

เป็นเกมแนวสวมบทบาท ที่เราจะต้องทำหน้าที่ในการควบคุมทุกการกระทำของตัวละคร ตั้งแต่การเดิน การวิ่ง การคุยกับ NPC การฟาดฟันกับศัตรู การออกสกิล การใช้ไอเทม และการกระทำใด ๆ ก็ตาม ซึ่งอาจมีเกมแนวอื่นเข้ามาผสมผสานด้วยก็ได้ หรือจะแทรกการผจญภัยแบบ Open World เข้ามาเพื่อทำให้การผจญภัยน่าสนใจมากขึ้น เราเรียกเกมแนว Action RPG ที่มีการผจญภัยแบบ Open World อีกชื่อหนึ่งว่า Sandbox RPG

https://www.gamingscan.com/wp-content/uploads/2020/09/best-hack-and-slash-games.jpg

MMORPG

เกมแนวสวมบทบาทที่เราจะได้ออกผจญภัยไปในโลกออนไลน์ และพบเจอกับตัวละครของผู้เล่นอื่น ๆ ทั่วโลก ได้เก็บเลเวล PvP และทำกิจกรรมภายในเกมร่วมกัน ซึ่งมักมีการแฝงเกมแนวอื่นเข้ามาร่วมด้วย เช่น Devil Hunter: Eternal War ที่เป็นเกมแนว MMORPG ซึ่งมีการผสมผสานของเกมแนว Action และ Idle เข้ามาด้วย 

Simulation RPG

เป็นเกมแนวสวมบทบาทที่เราจะได้ออกไปใปใช้ชีวิตในโลกของเกม โดยเน้นความสมจริงเป็นหลัก อาจมีความแฟนตาซีเข้ามาผสมผสานด้วยก็ได้ ซึ่งระบบภายในเกมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความหิวของตัวละคร การทำอาหาร การซื้อขาย การเลี้ยงสัตว์ และระบบอื่น ๆ จะพยายามทำให้เหมือนโลกจริงมากที่สุด 

Strategy RPG

แนวเกมยอดฮิตสำหรับยุคสมัยนี้ เป็นเกมแนวสวมบทบาทที่เราจะได้เล่นเป็นตัวละครที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องโดยตรง แต่อาจมีความเกี่ยวข้องหรือไม่เกี่ยวข้องกับระบบภายในเกมเลยก็ได้ รูปแบบการเล่นคงไม่ต้องพูดเยอะเพราะเราน่าจะรู้ ๆ กันอยู่แล้ว คือเราจะต้องจัดทีมให้เรียบร้อย วางแผนการรบให้กับทีมของเรา และทำการกำจัดศัตรูตรงหน้าทั้งหมด 

https://lh3.googleusercontent.com/proxy/a41oqtTeB9exRGAy6RQpNurJq2z31iLk2pyGhs675L8KjPLjAPNbc_ruIwPpHQN7p57wVg11fD53jppKpB2wU8GIM0Kvedqo8bYXV72E3SHqY2WRq-0FBb0fCg

Strategy RPG ยังแบ่งเป็นประเภทย่อย ๆ ได้อีก 3 ประเภท ประเภทแรกคือ Real Time Strategy RPG เป็นการเล่นที่ทุกอย่างดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ทรัพยากร ตัวละคร และแผนการต่าง ๆ จะเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเสมอ Turn-based Strategy RPG เป็นเกมแนววางแผน โดยผู้เล่นแต่ละคนจะมีเทิร์นเป็นของตนเอง และทำการสลับเทิร์นกันเล่น และ Tactical Strategy RPG เป็นเกมแนววางแผน ที่มีการกำหนดเทิร์นเช่นเดียวกัน แต่จะมีความตึงเครียดมากกว่า

            ลิงค์เพิ่มเติม https://www.youtube.com/watch?v=2FHymx97Mu4

#RPG คือเกมแนวไหน #ประเภทเกม RPG #แนะนำเกมน่าสนใจ

Facebook
Twitter
RPG คือเกมแนวไหน มาทำความรู้จักกัน เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

RPG คือเกมแนวไหน มาทำความรู้จักกัน